Bài viết này cung cấp 5 bộ từ điển đáng giá mà English Town cho rằng chúng sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tự nâng cao trình độ tiếng Anh.

GỢI Ý 5 TỪ ĐIỂN ONLINE HÀNG ĐẦU PHỤC VỤ CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH

Thứ Năm, 26/07/2018

Mỗi khi học một từ mới, bạn cần nguồn tài liệu có thể giải thích nghĩa một cách chính xác nhất. Tại Việt Nam, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ thông dụng tới mức nhà nhà người người đều sử dụng. Vì lẽ đó, không ai có thể giải thích những từ mới này cho bạn một cách chính xác, liên tục và kịp thời. Lúc này từ điển có thể giúp đỡ bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn từ điển được xuất bản với các chức năng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những cuốn từ điển Anh – Việt, Anh – Anh – Việt, Việt – Anh,… Tuỳ vào hoàn cảnh, mục đích học tập cũng như khả năng tiếng anh hiện tại mà bạn có thể lựa chọn cho mình những cuốn từ điển thích hợp để thuận tiện cho việc tra cứu từ điển, nghiên cứu học tập. 

Thời đại hội nhập 4.0 những cuốn từ điển tiếng anh trực tuyến đã bắt đầu xuất hiện. Chỉ cần có internet, một chiếc laptop hoặc điện thoại kết nối wifi là bạn đã có thể truy cập vào các trang web để tra từ điển từ các kênh online. Tuy nhiên, hãy khoan nhắc về cách tra từ điển online này, dưới đây là 5 bộ từ điển đáng giá mà English Town cho rằng chúng sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tự nâng cao trình độ tiếng Anh.

1. Oxford Advanced Learners dictionary

Điều tuyệt vời về cuốn từ điển này là nó đưa ra mục “Usage Notes” (lưu ý khi sử dụng). Đó là một cái khung có nền màu xanh nhạt và có ghi các thành ngữ và ngữ đồng vị hữu ích cho người học.

Ảnh chụp Màn hình 2018-06-03 lúc 21.04.36
 

2. Macmillan learner’s dictionary

Trong cuốn từ điển này, bạn có thể tra được từ đồng nghĩa. Hãy bấm vào đường link ở cuối có chữ “more”. Đường link sẽ dẫn bạn đến trang từ đồng nghĩa và bạn có thể tra được các từ liên quan ở đây. Điều này rất quan trọng vì một vài từ có vẻ khá giống nhau nhưng vẫn có một chút khác biệt. Cách tra từ điển này cũng được xem là cách học tiếng Anh cấp tốc mà hiệu quả được nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay, khi mà không chỉ có thể tìm hiểu nghĩa của một từ mà còn có thể tìm ra nhiều từ tương đồng khác để gia tăng vốn từ vựng, phong phú hơn cách diễn đạt trong văn nói cũng như văn viết. Bạn có thể tìm hiểu về sự khác biệt đó ở trang Web này.

Ảnh chụp Màn hình 2018-06-03 lúc 21.07.10-1
 

3. Longman dictionary of Contemporary English

Cuốn từ điển này đưa ra nhiều dạng từ trong các trang khác nhau. Hãy nhìn sang trang bên phải và bạn có thể tìm thấy đường link dẫn đến danh từ “complaint” để tìm hiểu thêm.

Ảnh chụp Màn hình 2018-06-03 lúc 21.11.08
 

4. Collins dictionary

Đây là một cuốn từ điển tốt vì nếu bạn không rõ từ nào đó, chỉ cần bấm vào chữ đó và bạn sẽ được chuyển đến trang của từ đó. Vì thế, nó rất hữu ích đối với người học. Bạn không cần phải gõ đi gõ lại từng từ mới một. Với cuốn từ điển này người lớn tuổi cũng có thể học tiếng anh thành thạo từng bước một thông qua các cách giải nghĩa thấu đáo, tường tận của từng từ khi gõ tra.

Ảnh chụp Màn hình 2018-06-03 lúc 21.11.22
 

5. Marriam-Webster

Trang web này đưa ra các từ liên quan ở cuối trang. Bạn có thể bấm vào link và tìm mục “Related to COMPLAIN” (liên quan đến complain). Ở đây bạn có thể tìm thấy nhiều link khác chuyển hướng bạn đến các từ liên quan khác. Vì thế, đặc tính này có thể giúp bạn tìm được các từ đồng nghĩa khác nhau của một từ.

Ảnh chụp Màn hình 2018-06-03 lúc 21.11.42
 

Hy vọng 1 trong 5 từ điển Online phía trên sẽ giúp ích được phần nào cho việc học tiếng Anh của bạn. Mỗi cuốn từ điển kể trên đều mang đến những công dụng riêng, hỗ trợ bạn học tập, trau dồi khả năng từ vựng và kỹ năng đọc – hiểu tiếng anh. Nếu bạn đang có mục tiêu học tiếng anh rõ ràng và muốn tự mình chinh phục, hãy đừng quên kết hợp việc sử dụng từ điển sách, từ điển trực tuyến với 7 kênh youtube giúp bạn giỏi tiếng anh nhanh chóng và rèn luyện mỗi ngày. Từ đây, các kỹ năng nghe – đọc – viết của bạn sẽ được nâng cao, nhất là sẽ hạn chế khả năng bị sai chính tả hay nhầm lẫn các từ.  

 

Nếu bạn muốn nhận thêm những tài liệu hữu ích từ phía English Town sớm nhất thì bạn hãy điền vào Form thông tin ngay phía dưới bài viết nhé. Bên cạnh đó, English Town cũng luôn tạo ra môi trường học tập rèn luyện 100% bằng tiếng anh với người bản xứ, đặc biệt là các khoá học giao tiếp tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao dành cho người bắt đầu và người đã có nền tảng. Những giờ học thú vị cùng những hoạt động, tương tác sôi nổi trong không gian phòng học như quán cafe sẽ giúp bạn nhanh chóng thích thú ngay từ buổi học đầu tiên. Chúc bạn học thật tốt nhé!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT