Bài viết này cung cấp 5 bộ từ điển đáng giá mà English Town cho rằng chúng sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tự nâng cao trình độ tiếng Anh.

GỢI Ý 5 TỪ ĐIỂN ONLINE HÀNG ĐẦU PHỤC VỤ CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH

Thứ Năm, 26/07/2018

Mỗi khi học một từ mới, bạn cần nguồn tài liệu có thể giải thích nghĩa một cách chính xác nhất. Tại Việt Nam, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ thông dụng tới mức nhà nhà người người đều sử dụng. Vì lẽ đó, không ai có thể giải thích những từ mới này cho bạn một cách chính xác, liên tục và kịp thời. Lúc này từ điển có thể giúp đỡ bạn.

Dưới đây là 5 bộ từ điển đáng giá mà English Town cho rằng chúng sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tự nâng cao trình độ tiếng Anh.

1. Oxford Advanced Learners dictionary

Điều tuyệt vời về cuốn từ điển này là nó đưa ra mục “Usage Notes” (lưu ý khi sử dụng). Đó là một cái khung có nền màu xanh nhạt và có ghi các thành ngữ và ngữ đồng vị hữu ích cho người học.

Ảnh chụp Màn hình 2018-06-03 lúc 21.04.36
 

2. Macmillan learner’s dictionary

Trong cuốn từ điển này, bạn có thể tra được từ đồng nghĩa. Hãy bấm vào đường link ở cuối có chữ “more”. Đường link sẽ dẫn bạn đến trang từ đồng nghĩa và bạn có thể tra được các từ liên quan ở đây. Điều này rất quan trọng vì một vài từ có vẻ khá giống nhau nhưng vẫn có một chút khác biệt. Bạn có thể tìm hiểu về sự khác biệt đó ở trang Web này.

Ảnh chụp Màn hình 2018-06-03 lúc 21.07.10-1
 

3. Longman dictionary of Contemporary English

Cuốn từ điển này đưa ra nhiều dạng từ trong các trang khác nhau. Hãy nhìn sang trang bên phải và bạn có thể tìm thấy đường link dẫn đến danh từ “complaint” để tìm hiểu thêm.

Ảnh chụp Màn hình 2018-06-03 lúc 21.11.08
 

4. Collins dictionary

Đây là một cuốn từ điển tốt vì nếu bạn không rõ từ nào đó, chỉ cần bấm vào chữ đó và bạn sẽ được chuyển đến trang của từ đó. Vì thế, nó rất hữu ích đối với người học. Bạn không cần phải gõ đi gõ lại từng từ mới một.

Ảnh chụp Màn hình 2018-06-03 lúc 21.11.22
 

5. Marriam-Webster

Trang web này đưa ra các từ liên quan ở cuối trang. Bạn có thể bấm vào link và tìm mục “Related to COMPLAIN” (liên quan đến complain). Ở đây bạn có thể tìm thấy nhiều link khác chuyển hướng bạn đến các từ liên quan khác. Vì thế, đặc tính này có thể giúp bạn tìm được các từ đồng nghĩa khác nhau của một từ.

Ảnh chụp Màn hình 2018-06-03 lúc 21.11.42
 

Hy vọng 1 trong 5 từ điển Online phía trên sẽ giúp ích được phần nào cho việc học tiếng Anh của bạn. Nếu bạn muốn nhận thêm những tài liệu hữu ích từ phía English Town sớm nhất thì bạn hãy điền vào Form thông tin ngay phía dưới bài viết nhé. Chúc bạn học tập thật tốt!