HÃY KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH CỦA BẠN NGAY HÔM NAY ĐỂ LÊN KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH HỢP LÝ

Thứ Hai, 21/01/2019

Bạn biết rằng tiếng Anh là ngôn ngữ cực kỳ quan trọng nếu muốn làm một công việc ổn định với mức lương cao. Nhưng không ít người lại vỡ mộng sau khi ra trường. Bạn ngộ nhận khả năng tiếng Anh của mình khiến bản thân rơi vào tình huống trớ trêu như nói nghe không hiểu, viết sai ngữ pháp, chính tả,…đánh mất đi cơ hội nghề nghiệp. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình ngay từ bây giờ!

 Hãy kiểm tra trình độ tiếng Anh bạn sẽ biết mình đang yếu kỹ năng nào.
Hãy kiểm tra trình độ tiếng Anh bạn sẽ biết mình đang yếu kỹ năng nào.

Bất kỳ ngôn ngữ nào đều có bốn kỹ năng cần thiết là nghe, nói, đọc, viết. Nhưng sau ngần ấy năm miệt mài học tập bạn có tự tin rằng mình giao tiếp được tiếng Anh với người bản xứ? Qua các kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh bạn điểm cao nhưng mục đích chỉ để lấy bằng, đối phó những kỳ thi hay ba mẹ ở nhà. Bạn có từng đọc báo, xem chương trình TV, phim ảnh mà không cần phụ đề kèm theo chưa?

Sẽ không may nếu bạn nói rằng chưa từng làm những việc trên thì có lẽ cần phải kiểm tra trình độ tiếng Anh cơ bản để biết mình đang kém ở kỹ năng nào. English Town sẽ hỗ trợ bạn thiết lập lại mục tiêu từ đó tìm ra phương pháp học tập thích hợp giúp bạn giỏi hơn.

Người Việt không thể giỏi tiếng Anh có lắm vấn đề

Theo Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 có tới hơn 78% bài thi tiếng Anh đạt điểm dưới trung bình. Một con số đáng báo động về thực trạng học tiếng Anh của người trẻ hiện nay. Với bất kỳ bậc giáo dục nào tiếng Anh luôn là môn học quan trọng, một câu hỏi được đặt ra là: người Việt học kiểu gì mà nghe không được, nói không biết và không được kiểm tra trình độ tiếng Anh đúng với năng lực.

Người Việt học tiếng Anh đa số bắt nguồn từ những giáo trình đã cũ, ít khi tiếp xúc với các phương pháp mới. Giáo viên phát âm tiếng Anh sai, học sinh được làm quá nhiều bài tập ngữ pháp, học từ vựng riêng lẻ và chạy theo thành tích. Bên cạnh đó, sự phát triển của internet khiến nhiều não bạn “bí” và không biết cách tìm tài liệu và phương pháp học tập thích hợp. Dẫn đến việc mất quá nhiều thời gian mà đến khi kiểm tra trình độ tiếng Anh không có kết quả dễ rơi vào chán nản.

Người Việt học tiếng Anh nhiều cách sai mà bạn không nên thử.
Người Việt học tiếng Anh nhiều cách sai mà bạn không nên thử.

Tâm lý ngại giao tiếp vì tiếng Anh kém của người Việt bắt đầu từ việc sợ sai. Vốn giao tiếp giỏi bạn phải học phát âm chuẩn 44 âm IPA, học từ vựng riêng lẻ và quá chú trọng vào ngữ pháp. Lâu dần trở nên kém tự tin và không thể nói một cách trôi chảy.

Thi cử lấy bằng: không quá ngạc nhiên khi có rất nhiều bạn hiện nay học tiếng Anh lấy bằng. Vì muốn đạt điểm số cao người trẻ lao vào luyện đề, học tủ, kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí TOEIC, IELTS,.. để nhanh chóng lên Level. Kiến thức sẽ quên qua các kỳ thi.

Thiếu môi trường thực hành những gì đã học. Lâu ngày dẫn đến việc quên sạch hết từ mới, ngữ pháp, cách phát âm, không được trải nghiệm và ứng dụng vào thực tế học mười mấy năm nhưng tiếng Anh vẫn là con số không.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh ở đâu?

Không mất quá nhiều thời gian kiểm tra trình độ tiếng Anh tại English Town.
Không mất quá nhiều thời gian kiểm tra trình độ tiếng Anh tại English Town.

Ngu tiếng Anh là như nào? Câu hỏi viral đang hot trong thời gian gần đây của các kênh Facebook nổi tiếng. Lướt vài dòng phản hồi bên dưới bạn cũng thấy được những câu trả lời cực kỳ hài hước nhưng đó cũng là hiện trang thực tế. Để chắc chắn tốt nhất bạn nên kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Nếu đang nằm trong đối tượng chẳng biết gì về tiếng Anh, muốn du học hay đang phân vân học chứng chỉ nào? Với mong muốn làm một bài test thì hãy ghé thăm English Town để kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí.

English Town là một trong những số ít trung tâm giúp bạn trải nghiệm môi trường học 100% tiếng Anh. Không cần mất quá nhiều thời gian, bạn cũng có thể truy cập website của English Town để được kiểm tra trình độ tiếng Anh online. Bài test sẽ giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh cơ bản bao gồm các kỹ năng cần thiết từ đó định hướng được phương pháp và lộ trình học phù hợp.