HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANH SẼ KHIẾN BẠN MUỐN ĐẾN ANH DU HỌC NGAY

Thứ Ba, 08/10/2019

Những ai yêu thích và có đam mê với tiếng Anh thì không thể không biết tới 2 trường Đại học Oxford và Cambridge của Vương quốc Anh nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhờ vậy mà chúng ta cũng có thể dễ dàng hình dung về chất lượng của hệ thống giáo dục Anh. Lựa chọn du học tại đây, bạn không chỉ đơn giản có cơ hội du học tiếng Anh ở môi trường bản địa đúng nghĩa mà còn được thừa hưởng ưu điểm của nền giáo dục Anh – nền giáo dục hàng đầu thế giới. Thực hư chuyện này như thế nào, hãy cùng English Town tìm hiểu ngay nhé!

1. Các cấp bậc đào tạo tại Anh

Các cấp bậc đào tạo tại Anh trải dài từ tiểu học đến chương trình sau đại học. Tuy nhiên, hôm nay English Town sẽ cung cấp các thông tin tập trung vào chương trình giáo dục bậc cao và sau đại học của hệ thống giáo dục Anh.

– Giáo dục bậc cao

Hầu hết các trường học tại Anh đều có những lộ trình khác nhau cho cả sinh viên bản địa và quốc tế để chuyển tiếp vào nền giáo dục cao hơn. Các chương trình này thường được biết đến với tên gọi là chương trình chuyển tiếp hay khóa nền tảng.

Hệ thống giáo dục Anh với nhiều ưu điểm nổi trội
Hệ thống giáo dục Anh với nhiều ưu điểm nổi trội

Các sinh viên Việt Nam có thể lựa chọn chương trình giáo dục bậc cao để sở hữu một tấm bằng giá trị và tiếp tục học tại Anh. Có ba hình thức giáo dục bậc cao giúp bạn lấy được bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tại Anh.

– Bằng cử nhân

Muốn sở hữu một tấm bằng cử nhân, bạn cần phải tốt nghiệp một chương trình bậc đại học của hệ thống giáo dục Anh. Các bằng cấp được phân chia thành bằng loại thường và bằng danh dự. Bằng loại thường dành cho những người tốt nghiệp 1 khóa học toàn thời gian kéo dài khoảng 3 năm, trong khi bằng cấp danh dự thường dành cho người tốt nghiệp một khóa học toàn thời gian kéo dài 4 năm.

– Chương trình sau đại học

Nếu bạn sắp tốt nghiệp và lấy bằng cử nhân đại học nhưng vẫn muốn học tiếp lên cao tại Anh thì có thể lựa chọn chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải hy sinh thêm thời gian, chấp nhận vắng mặt trên thị trường lao động lâu hơn 1 chút nhưng lại là sự đầu tư hoàn toàn xứng đáng.

– Du học tiếng Anh

Ngoài các chương trình đào tạo thông thường, vương quốc Anh còn là điểm đến hàng đầu thế giới để học tiếng Anh toàn diện. Hệ thống giáo dục Anh từ lâu đã nổi tiếng với việc giảng dạy ngôn ngữ và đi tiên phong trong nhiều phương pháp dạy mà ngày nay đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp được cung cấp bởi nhiều trường đại học và cao đẳng nhằm giúp các bạn sinh viên quốc tế chuẩn bị cho khoá học cử nhân tại Vương Quốc Anh. Đây cũng chính là ưu điểm của nền giáo dục Anh khó có thể chối từ.

2. Khung trình độ chuyên môn

Trong hệ thống giáo dục Anh, có 2 khung văn bằng giáo dục bậc cao song hành tại các cơ sở có cấp bằng. Trong đó, 1 loại được áp dụng cho Scotland còn loại kia được lưu hành trong lãnh thổ còn lại của vương quốc Anh. Hai văn bằng đó là:

– Khung văn bằng bậc cao của các cơ sở cấp bằng ở nước Anh, xứ Wales và Bắc Ireland (FHEQ)

– Khung văn bằng của các cơ sở bậc cao ở Scotland (FQHEIS)

Có 2 khung văn bằng giáo dục bậc cao song hành tại Anh
Có 2 khung văn bằng giáo dục bậc cao song hành tại Anh

Các khung văn bằng này là những điểm tham chiếu gần như của toàn quốc đối với những tiêu chuẩn học thuật dành cho chương trình giáo dục bậc cao ở Anh. Cũng tại đây, có hơn 160 trường đại học và cao đẳng được phép trao đa dạng các loại bằng cấp để đáp ứng nguyện vọng học tập của sinh viên.

3. Học phí và học bổng

Học bổng và học phí các chương trình đào tạo tại Anh là vấn đề mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Chi phí du học Anh phụ thuộc vào các chương trình học và tiểu bang
Chi phí du học Anh phụ thuộc vào các chương trình học và tiểu bang

– Học phí

Học phí các chương trình đào tạo tại Anh giáo dục bậc cao và các khóa giáo dục cao hơn có sự khác nhau, phụ thuộc vào nơi bạn học (nước Anh, Scotland, Bắc Ireland hay xứ Wales) và trình độ học vấn của bạn. Với sinh viên, học phí sẽ dao động từ 10.000£ – 18.000£ một năm. Với chương trình sau đại học, học phí sẽ có sự thay đổi theo từng đơn vị cung cấp. Đây là khoản phí lớn mà bạn phải đối mặt khi đi du học tại đây, vì học phí “ngốn” gần một nửa ngân sách du học. Nhìn chung, ở cả 2 bậc học cử nhân hay cao đẳng thì các ngành khoa học xã hội – nhân văn vẫn có mức ít tốn kém hơn so với các lĩnh vực thực nghiệm hay lâm sàng Y Dược.  Mặc dù mức học phí tại Anh khá đắt đỏ nhưng bạn đừng nản chỉ bởi hầu hết các trường tại đây đều có triển khai chương trình học ngắn hạn, trong một năm. Vì thế, bạn có thể tiết kiệm được một năm học phí cũng như sinh hoạt phí từ tổng ngân sách du học nếu chọn Anh Quốc là điểm đến.

– Học bổng

Không chỉ nổi tiếng bậc nhất bởi chất lượng đào tạo mà Vương Quốc Anh còn gây ấn tượng mạnh trong lòng các du học sinh bởi các loại hình học bổng hỗ trợ chi phí học tập, sinh sống tại đây. Có hai loại học bổng chính là học bổng chính phủ (học bổng Chevening, học bổng Commonwealth) và được cấp bởi các trường đại học (gói toàn phần hoặc một phần như học bổng Gates Cambridge, học bổng Rhodes từ đại học Oxford, học bổng đại học Birmingham, học bổng ISH-London Met,… Điều quan trọng hiện tại là bạn cần nỗ lực, cố gắng, chuẩn bị sẵn sàng đủ điều kiện xin học bổng: đáp ứng học lực và tiếng Anh, ghi điểm bởi bài luận, hoạt động ngoại khóa nổi bật, thư giới thiệu, vượt qua vòng phỏng vấn và kinh nghiệm làm việc nếu như săn học bổng sau đại học. Ngoài ra, ở Anh còn có rất nhiều phương án hỗ trợ tài chính cho các sinh viên quốc tế lựa chọn hệ thống giáo dục Anh như tiền tài trợ, tiền đài thọ, tiền thưởng hay các khoản vay không lãi suất. Vì vậy, để tối đa hóa cơ hội của mình, các bạn nên ứng tuyển xin học bổng du học sớm nhất có thể.

Được theo học tại hệ thống giáo dục Anh – nền giáo dục hàng đầu thế giới là mơ ước của không ít người. Tại đây, bạn chỉ không được hòa mình vào môi trường 100% tiếng Anh của người bản ngữ mà còn được nâng cao chuyên môn, kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc sau này. Để chuẩn bị cho giấc mơ du học của mình, bạn có thể tìm đến English Town để chinh phục tấm bằng IELTS quý giá cho hồ sơ du học và nhận được vô vàn kinh nghiệm quý giá từ chính những giảng viên bản địa. Với đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, từng đi du học nước ngoài và có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, English Town tin tưởng rằng sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ xuất ngoại của mình. 

Đăng ký khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao tại English Town để sở hữu những ưu đãi về mức học phí ngay nhé.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận