Chat with us, powered by LiveChat

TỔNG QUAN HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LỰA CHỌN

Thứ Hai, 07/10/2019

Hệ thống giáo dục Úc rất phát triển với tỉ lệ đi học cao nhất thế giới và được đánh giá là top đầu trong khu vực. Đặc biệt, Úc là quốc gia đứng thứ 3 trong số các nước nói tiếng Anh thu hút sự lựa chọn của sinh viên nên rất thích hợp cho việc du học tiếng Anh. Lựa chọn du học Úc, bạn sẽ được thừa hưởng một nền giáo dục hàng đầu khuyến khích tư duy sáng tạo và độc lập. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến du học thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng về nước Úc mà English Town chia sẻ ở dưới đây nhé!

1. Các cấp bậc đào tạo tại Úc

Điểm khiến hệ thống giáo dục Úc trở nên khác biệt so với nền giáo dục của các quốc gia khác là hệ thống bằng cấp Australia liên kết 15 loại văn bằng đại học, giáo dục dạy nghề và phổ thông thành 1 hệ thống quốc gia, cho phép học sinh chuyển cấp hoặc chuyển trường 1 cách dễ dàng miễn là đáp ứng các yêu cầu về visa du học.

Các bậc học của hệ thống giáo dục Úc
Các bậc học của hệ thống giáo dục Úc

Các cấp bậc đào tạo tại Úc cũng bao gồm những cấp bậc có trình độ từ mầm non đến chương trình tiến sĩ như các quốc gia khác, cụ thể:

Chương trình mầm non: không phải chương trình bắt buộc ở Úc, thường kéo dài từ 1 – 2 năm trước khi vào tiểu học để vui chơi, phát triển và nâng cao thể chất, tinh thần.

Chương trình School Education: là chương trình bắt buộc trong hệ thống giáo dục Úc. Tuy nhiên, vẫn có một số sự khác biệt nhỏ tùy thuộc vào các chính sách của từng tiểu bang. Nhìn chung, hệ thống giáo dục Úc School Education sẽ kéo dài 13 năm và chia thành:

+ Primary ( Tiểu học): Kéo dài 7- 8 năm. Bắt đầu từ lớp vỡ lòng đến hết lớp 6 (hoặc lớp 7).

+ Secondary (Trung học cơ sở): Kéo dài 3 – 4 năm. Bắt đầu từ lớp 7 (hoặc lớp 8) đến hết lớp 10.

+ Senior Secondary (Trung học phổ thông): Kéo dài 2 năm lớp 11, 12.

Chương trình giáo dục Tertiary: là chương trình học nâng cao không bắt buộc trong hệ thống giáo dục Úc chia làm 2 hình thức:

+ Giáo dục đại học: Đây là chương trình đại học hàng đầu thế giới, là mơ ước của rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Úc sở hữu rất nhiều trường đại học top đầu với các chương trình giáo dục, nghiên cứu phát triển ở các lĩnh vực tiên tiến như nông nghiệp, y tế, kỹ thuật, … 

+ Đào tạo nghề VET: có thể học riêng hoặc kết hợp học cùng với chương trình giáo dục đại học. Đây là chương trình đào tạo nghề cho sinh viên trong các lĩnh vực nổi tiếng như đầu bếp, kĩ thuật, du lịch,…

Chương trình sau đại học: gồm có chương trình thạc sĩ (thời gian học: 1 – 2 năm) và tiến sĩ (thời gian học: 3 năm). Đây là chương trình rất nhiều sinh viên lựa chọn vì nền giáo dục hàng đầu của Úc.

Hệ thống giáo dục Úc rất đa dạng và khoa học. Ngoài các cấp bậc đào tạo, học phí các chương trình đào tạo tại Úc cũng là điều khiến không ít phụ huynh, học sinh đau đầu. 

2. Học phí các chương trình đào tạo tại Úc

Chi phí học phí cho mỗi cấp bậc đào tạo không cố định mà còn phụ thuộc vào tình trạng lạm phát cũng như các chính sách khuyến khích giáo dục của Nhà nước.

Chi phí du học Úc phụ thuộc vào từng ngành nghề, trường học
Chi phí du học Úc phụ thuộc vào từng ngành nghề, trường học

Đương nhiên, giá học phí sẽ có sự chênh lệch giữa các cấp bậc và hình thức giữa các trường, các chuyên ngành. Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thông tin về học phí cụ thể dưới đây:

Chương trình họcHọc phí ước tính ( AUD/khóa)
School Education7,800-30,000
English300 AUD/ tuần
Cử nhân đại học15,000-30,000
Đào tạo nghề ( chứng chỉ I đến IV, văn bằng và chứng chỉ nâng cao)4,000-22,000
Thạc sĩ20,000- 37,000
Tiến sĩ14,000 – 37,000

3. Ưu điểm của nền giáo dục Úc

Đảm bảo đọc xong những ưu điểm của nền giáo dục Úc, bạn sẽ không thể ngồi yên để chuẩn bị cho kế hoạch du học Úc trong tương lai của mình đâu!

Hệ thống giáo dục Úc đạt chuẩn thế giới

Du học Úc mang lại nhiều cơ hội và trải nghiệm tuyệt vời
Du học Úc mang lại nhiều cơ hội và trải nghiệm tuyệt vời

Hiện nay, hệ thống giáo dục Úc thuộc top 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn du học sinh sẽ được trang bị những kiến thức và phương pháp giảng dạy tốt nhất. Hơn nữa, bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn cầu nên rất có lợi thế trong vấn đề việc làm. 

– Thủ tục visa du học dễ dàng

Để thu hút và tạo thêm điều kiện cho sinh viên quốc tế, việc xin visa du học Úc trở nên dễ dàng hơn so với các quốc gia Châu Âu. Trong một số trường hợp, sinh viên còn không cần chứng minh tài chính lẫn chứng chỉ tiếng Anh khi nộp đơn xin visa du học, giúp giảm thiểu phần lớn lo lắng cho phụ huynh và học sinh.

– Cơ hội việc làm rộng mở

Việc sở hữu một tấm bằng tại Úc đồng nghĩa bạn sẽ có cho mình rất nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến rộng mở, thậm chí làm việc là định cư ngay tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học. 

Một trong những điều kiện bạn cần phải đáp ứng khi du học tại Úc là trình độ tiếng Anh. Bạn không chỉ cần nó để vượt qua cuộc phỏng vấn du học để được cấp visa hay yêu cầu của nhà trường mà còn cần tiếng Anh giao tiếp để hòa nhập với môi trường sử dụng tiếng Anh gần như hoàn toàn tại đây. Nếu bạn chưa tự tin về khả năng tiếng Anh của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với English Town để tham gia và làm quen với một môi trường tiếng Anh năng động, náo nhiệt và cực kỳ bổ ích cho dự định du học của bạn nhé!

 

Bình luận