HỌC IELTS 5.0 MẤT BAO LÂU CHO NGƯỜI MẤT GỐC?

Thứ Năm, 06/12/2018

Người người rủ nhau học tiếng Anh, nhà nhà đổ xô tìm cho mình một lộ trình ôn luyện tiết kiệm thời gian nhất. Vậy, người chẳng biết gì về tiếng Anh nếu muốn học IELTS 5.0 mất bao lâu hoàn thành?

1. Tiêu chuẩn để đạt được IELTS 5.0

IELTS 5.0 là mức tổng điểm trung bình của 4 kỹ năng. Các kỹ năng có thể chênh lệch ít nhiều, thường phần writing sẽ hay thấp hơn khoảng 5.0 thì những kỹ năng khác phải cao hơn và tiêu chuẩn yêu cầu phải đạt được như sau:

– Listening: Phải đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 tức là bạn trả lời phải đúng 23-25/40 câu hỏi.

– Reading: 5.5 – 6.5 cho bài học thuật, 6.0 – 7.0 cho bài tổng quát vì câu hỏi bởi bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.

Tiêu chuẩn học IELTS là gì?
Tiêu chuẩn học IELTS là gì?

– Speaking: Bạn phải đảm bảo đủ 4 tiêu chí: phát âm chuẩn, ngữ pháp tốt, nói mạch lạc trôi chảy, từ vựng đa dạng. Khi nói, phải nói được liên tục, tự tin, có thể vẫn mắc một số lỗi nhỏ thì số điểm tầm 5.5 – 6.5.

– Writing: Là kỹ năng khá khó, làm writing bạn phải đảm bảo trả lời đúng, logic, từ vựng và ngữ pháp đa dạng. Bạn cần viết đúng chủ đề, trình bày mạch lạc, đủ 3 phần, cấu trúc không bị lặp nhiều với hy vọng band score 5.6 – 6.5.

Với những yếu tố trên, xem ra học IELTS 5.0 mất bao lâu còn tùy vào đối tượng và trình độ của từng người nhưng để đạt được cũng không quá khó.

2. Luyện thi IELTS mất bao lâu nếu không biết gì?

Tùy thuộc vào quá trình học và luyện thi bằng IELTS cũng như khả năng tiếp nhận của từng người mà thời gian học khác nhau. Tính trung bình cho những người học IELTS 5.0 mất bao lâu từ con số 0 thì sẽ rơi khoảng gần một năm. Tuy nhiên, nếu kết hợp được các yếu tố từ lộ trình học chi tiết, tài liệu, người hỗ trợ sát sao và sự chăm chỉ của bản thân thì thời gian có thể rút ngắn lại, khoảng 8-10 tháng hoặc nhanh hơn là 6 tháng thì bạn có thể đạt được ngưỡng 5.0.

Từ đó, các bạn có thể thấy, học IELTS 5.0 mất bao lâu phụ thuộc không ít yếu tố. Do đó, tự học IELTS cho người mới bắt đầu hơn hết là sự nỗ lực thật lớn và theo sau là: lộ trình, vạch kế hoạch cũng như tài liệu học và luyện thi bằng IELTS phù hợp.

Nếu bạn chưa biết học ielts 5.0 mất bao lâu khi áp dụng vào thực tế, có thể tham khảo kinh nghiệm tự học IELTS cho người mới bắt đầu dưới đây:

– Dành thời gian bắt đầu làm quen, tìm hiểu IELTS với cấu trúc bài thi, band điểm cần biết là điều đầu tiên bạn cần làm. Vì bắt đầu từ con số 0 nên bạn cần biết rõ mọi thứ để đặt ra lộ trình học tập phù hợp và biết lượng sức mình.

Học IELTS cần có lộ trình cụ thể
Học IELTS cần có lộ trình cụ thể

– Nếu bạn đang tự hỏi “học ielts 5.0 mất bao lâu” thì điều tiếp theo nên làm là bắt đầu vào lộ trình 0 – 3.5 IELTS. Giai đoạn này, bạn chia thời gian tìm hiểu về các kiến thức cơ bản của tiếng Anh như các thì, cấu trúc câu thông qua bài đọc để nắm ngữ pháp, từ vựng. Tập nghe để quen tai dần dần với các bài cơ bản cũng như quen âm tiếng Anh, sau này phát âm tốt hơn.

– Đặt lộ trình 0 – 3.5 IELTS bước thứ ba: Khi đã học được cơ bản ngữ pháp – từ vựng, nghe rõ hơn một chút thì các bạn bước vào luyện tập các kỹ năng với những đề đơn giản, cấu trúc bài IELTS. Thời điểm này, bạn đã có thể luyện tập viết câu đơn giản, viết các câu trong tiếng Anh theo đúng ngữ pháp. Và bắt đầu luyện nói theo các chủ đề thường gặp như: gia đình, trường học, nghề nghiệp…

– Cuối cùng, hành trình IELTS 5.0 sẽ kết thúc ở giai đoạn 3.5 – 5.0: Tại đây, các bạn buộc phải tập trung nâng cao đều 4 kỹ năng. Trong đó, ba phần cần chú trọng nhất là nghe, đọc và nói. Kỹ năng viết liên quan nhiều đến từ vựng, ngữ pháp đồng thời là một phần khả năng tư duy của bạn do đó nếu có khả năng viết thì bạn cải thiện thêm. Còn kỹ năng viết khá yếu thì nên ôn luyện thêm với các đề mẫu, topic thường gặp hoặc nhờ đến giáo viên sẽ mau tiến bộ hơn.

3. English Town – quẳng đi nỗi lo luyện thi IELTS mất bao lâu

Chọn ôn thi tại nhà đòi hỏi phải đặt quyết tâm cao nếu không sẽ dễ nản, trồi sụt ý chí khiến bạn không bao giờ đạt được mục tiêu mong muốn. Nếu bạn không thể thực hiện được điều trên, hãy để English Town giúp bạn tìm ra lời giải cho câu hỏi học ielts 5.0 mất bao lâu.

Tương tự như giải pháp tự học IELTS cho người mới bắt đầu, English Town cũng giúp bạn kết hợp đầy đủ những yếu tố cần thiết để việc học IELTS hoàn thiện nhất.

Trương Gia Phú đã chọn English Town để học IELTS
Trương Gia Phú đã chọn English Town để học IELTS

Một ví dụ điển hình tại English Town là bạn Trương Gia Phú. Là học viên có ít thời gian học tập, mất căn bản tiếng Anh nhưng lại có khả năng tiếp thu nhanh nên xuất phát điểm khá nhiều trở ngại. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vô cùng bất ngờ khi Phú đạt IELTS 8.0 và có được công việc tốt trong môi trường chuyên nghiệp của một công ty đa quốc gia.

Bằng thời gian có hạn nhưng với phương pháp học tận dụng thời gian triệt để của English Town – tại lớp lẫn tại nhà thông qua ứng dụng online. Tham gia môi trường tiếng Anh 100% để ôn bài và nghe, nói nhiều hơn về chủ đề vừa học, tám tiếng Anh liên tục để tạo thói quen sử dụng tiếng Anh tự nhiên, Gia Phú đã thực sự tiến bộ và trở thành dẫn chứng sống của nhiều người.

Nếu bạn bắt gặp hình ảnh của mình nơi Gia Phú, hãy để English Town giúp bạn cải thiện trình độ IELTS thật tốt!