PHÁ VỠ RÀO CẢN NGÔN NGỮ NHỜ BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC CHO NGƯỜI ĐỊNH CƯ

Thứ Năm, 12/12/2019

Một trong những điều kiện cần và đủ để định cư nước ngoài là khả năng sử dụng tiếng Anh nhất là ở những quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Vậy bạn đã có bí quyết học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư? Hãy tham khảo ngay bí quyết của English Town để chuẩn bị thật tốt hành trang “vùng vẫy” trời Tây cho mình nhé!

1. Tại sao cần học tiếng Anh định cư?

Hiện nay, xu hướng người Việt định cư nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Trước khi đặt chân lên đất nước mình sẽ gắn bó sau này, bạn phải chuẩn bị cho mình hành trang không thể thiếu đó là trình độ tiếng Anh. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi học tiếng Anh trước khi đi định cư khiến cánh cửa tương lai của mình trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Nhu cầu học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư ngày càng phổ biến
Nhu cầu học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư ngày càng phổ biến

Lý do đầu tiên mà bạn nên học tiếng Anh cho người định cư là bởi vì đây là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và khối liên minh Châu Âu, được sử dụng nhiều thứ 3 thế giới. Vì vậy, dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể dùng tiếng Anh giao tiếp với người bản địa.

Hơn nữa, hầu như phần lớn người Việt Nam định cư ở các quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu. Có vốn tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập, nhanh chóng thích nghi với văn hóa bản địa và xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống. Bạn có thể tự tin đi mua sắm, đi ăn nhà hàng mà không sợ bất động ngôn ngữ hay có thể nhờ chỉ đường, liên lạc với người thân khi cần.

Lợi ích khi học tiếng Anh trước khi đi định cư mà bạn nhận được là rất lớn. Vậy chẳng có lý do gì ngăn cản bạn học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư cả!

2. Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư

Học tiếng Anh đã khó, với người mới bắt đầu học còn khó khăn hơn. Nhưng đừng vì thế mà bạn nản chí buông xuôi. Có lộ trình học tiếng Anh đi định cư cho người mới bắt đầu rõ ràng sẽ giúp bạn định hướng và thành công trên con đường chinh phục ngoại ngữ mà mình sẽ đi.

– Giai đoạn chuẩn bị

Đối với người mới bắt đầu hay người mất gốc đang có ý định học tiếng Anh định cư thì đừng vội lao vào những bài học khi trong đầu đang vẫn còn vô vàn dấu hỏi về phương pháp và lộ trình học. 

Trước tiên, bạn hãy bắt tay vào làm các bài test tổng hợp để đánh giá xem trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn đang ở mức nào, kỹ năng nào cần bổ sung, hoàn thiện. Sau đó, hãy xác định mục tiêu cụ thể về số điểm mình muốn đạt được hay nâng cao khả năng tiếng Anh trong bao lâu. Đồng thời, lựa chọn phương pháp học đúng đắn để theo đuổi và lên thời gian biểu để tạo kế hoạch hoàn chỉnh cho việc học tiếng Anh đi định cư cho người mới bắt đầu nhé.

– Rèn luyện kỹ năng nghe, nói

Đối với mục đích định cư nước ngoài thì tiếng Anh giao tiếp đặc biệt quan trọng. Vì thế trong quá trình học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư, bạn nên chú trọng và đầu tư nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng nghe và nói. Có rất nhiều phương pháp nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo trên mạng nhưng hãy chắt lọc những gì hiệu quả nhất để không mất nhiều thời gian.

Rèn luyện kỹ năng Nghe, Nói càng nhiều càng tốt
Rèn luyện kỹ năng Nghe, Nói càng nhiều càng tốt

Một số bí quyết sau có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh: 

+ Tập phát âm chuẩn bằng cách nghe nhạc, xem phim, game show truyền hình rồi nói theo. Việc tập luyện này sẽ giúp bạn học được cách đọc trọng âm, âm tiết cuối, cách nối âm vốn là những nhược điểm của người Việt Nam. Một số kênh luyện nghe nói hữu ích bạn không nên bỏ qua khi học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư là Ted talk, BBC News, National Geographic, …

+ Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi có thể: Hãy tích cực trò chuyện với bạn bè, thầy cô bằng tiếng Anh và tốt nhất là giao tiếp với người nước ngoài để hình thành phản xạ giao tiếp và đến gần hơn với ngôn ngữ của người bản địa. 

+ Đứng trước gương và tự nói chuyện với chính mình về các đề tài quen thuộc để tạo lập phong cách giao tiếp tự nhiên.

– Rèn luyện kỹ năng đọc, viết

Hãy đọc báo và tin tức bằng tiếng Anh vừa giúp bạn nâng cao vốn tự vựng cần thiết và hiểu biết ở nhiều lĩnh vực khác nhau vừa giúp bạn giao lưu tốt hơn.

3. Lớp học đột phá tiếng Anh cấp tốc cho người định cư

Nếu bạn không tự tin vào khả năng tự học của mình mà vẫn muốn học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư thì khóa tiếng Anh cho người định cư nước ngoài tại English Town sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn.

– Môi trường học lý tưởng

Khi rèn luyện tiếng Anh cấp tốc, thực hành là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, tự thực hành chưa đủ, bạn phải tìm được môi trường học và người đồng hành tin cậy để cùng mình chinh phục ngôn ngữ này trong thời gian sớm nhất có thể.

Môi trường học tiếng Anh lý tưởng tại English Town
Môi trường học tiếng Anh lý tưởng tại English Town

Đến với lớp học của English Town bạn sẽ thực sự bị choáng ngợp bởi không gian độc đáo, mới lạ, không khác gì một quán cà phê thu nhỏ với đầy đủ không gian để học tập, giải trí, sinh hoạt, … Điều đặc biệt là ở đây bạn được sử dụng tiếng Anh 100% để giao tiếp với giáo viên bản địa nhiều chuyên môn, kinh nghiệm và các học viên khác của khóa tiếng Anh cho người định cư nước ngoài. Nhờ thế mà bạn sẽ được thực hành giao tiếp thường xuyên để tăng phản xạ tự nhiên và sự tự tin khi nói chuyện bằng tiếng Anh.

– Phương pháp học chủ động, hiệu quả

Học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư tại English Town, bạn không chỉ nắm vững lý thuyết cần thiết mà còn được tham gia vào những buổi hùng biện, thuyết trình bằng tiếng Anh thông qua những chủ đề gần gũi, quen thuộc hàng ngày. Thông qua những buổi học này, không chỉ trình độ tiếng Anh được cải thiện mà còn nâng cao kỹ năng mềm, xử lý tình huống rất hữu ích đối với tiếng Anh giao tiếp.

Lựa chọn English Town làm người đồng hành trên con đường chinh phục tiếng Anh chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận