HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC CHO NGƯỜI MẤT GỐC NÊN XUẤT PHÁT TỪ ĐÂU?

Thứ Sáu, 06/12/2019

Bắt đầu tiếng Anh từ con số 0 tròn trĩnh, liệu bạn có đang bị mất phương hướng? Có lối thoát nào học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc hay không?

1. Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Mọi người vẫn hay nhắc đến chuyện mất gốc tiếng Anh như một thói quen mà quên tìm hiểu kỹ thế nào là mất gốc tiếng Anh, mình có phải là người thiếu kiến thức ngoại ngữ hay không để tìm giải pháp phù hợp. Vậy đâu là lý do dẫn đến mất gốc tiếng Anh? Có rất nhiều yếu tố tác động đến vấn đề này, có thể là người học không đầu tư học tiếng Anh nghiêm túc ngay từ đầu, khi cần mới lao đầu vào học. Có thể là trở ngại bởi tuổi tác, công việc hay thời gian học hành khi tự học, lúc học tại các trung tâm tiếng Anh kém chất lượng,… gây ra.  Những người muốn học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc còn có một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ. Điều này rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam vì hầu hết các bạn không giải quyết được lỗ hổng kiến thức tiếng Anh qua chương trình học tại phổ thông, đại học.

Theo đó, người mất gốc tiếng Anh là những người loại trừ các câu chào hỏi quen thuộc, nếu bạn không biết thêm gì về ngoại ngữ thì chắc chắn bạn cần tham gia ngay lớp học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc vì bạn thực sự như một tờ giấy trắng trong thế giới Anh ngữ. Để giải quyết vấn đề này không phải là điều đơn giản, không chỉ bạn cần được nhận thức ngay từ đầu mà bạn cũng cần một lộ trình luyện tập khoa học, sự quyết tâm cao và người hướng dẫn thúc đẩy cảm hứng.

Cần xác định rõ mục tiêu để đặt ra lộ trình học tiếng Anh hợp lý
Cần xác định rõ mục tiêu để đặt ra lộ trình học tiếng Anh hợp lý

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn từng chi tiết bạn cần làm để củng cố bản thân thì bạn nên biết qua một vài bước học cân bằng kiến thức của mình. Hãy bắt đầu với việc học từ vựng kết hợp phát âm các từ cho chuẩn xác. Hãy ghi nhớ nguyên tắc tránh học từ chết mà nên học theo cụm từ trong câu, cố gắng sử dụng từ vừa mới học vào lời nói hay câu viết để nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian bạn sẽ chuyển biến từ một cách thành thạo. Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc dĩ nhiên không thể thiếu cách phát âm vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Các bạn cần nắm vững hệ thống phiên âm Quốc tế và tập thói quen tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất.

Khi đã có sẵn vốn từ, cách phát âm thì dĩ nhiên bạn cần luyện nghe – nói, đây là những bước sơ khai và phù hợp khi học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc. Để nghe tốt thì trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng chữ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt nên lời khuyên cho bạn là hãy tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội luyện tập và tuyệt đối không xem nội dung bài viết trước khi nghe. Theo đó, bạn cũng hãy tận dụng tối đa những giờ luyện tập tại trung tâm, tại trường hay với bạn bè để nói từ từ, từ cấu trúc học tiếng Anh cơ bản đến nâng cao với thời gian và lượng từ vựng ngày càng tăng, hình thành thói quen phản xạ nhanh.

2. Phần mềm học tiếng Anh cho người mất gốc

Người mất gốc tiếng Anh thường không có thiện cảm với nó, những mẹo trên có thể giúp bạn khắc phục được nỗi sợ hãi này nhưng yêu cầu khá nhiều thời gian và sự nỗ lực. Vậy có cách nào khác để dần quen với việc học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc hay không thì câu trả lời là có. Bên cạnh việc học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, bạn hãy thử kết hợp nhiều phương pháp học khác và sử dụng phần mềm học tiếng Anh cho người mất gốc là một trong nhiều cách đang được ưu tiên áp dụng hiện nay. Các phần mềm có thể kể đến như:

a. English Conversation Practice

Ứng dụng này giúp bạn hiểu được cách nói chuyện của người bản xứ qua cách thực hành phát âm tiếng Anh nhận dạng giọng nói, ghi âm lại bài học với hơn 200 chủ đề. Tính năng này giúp bạn biết được sự tiến bộ của bản thân qua mỗi giai đoạn. 

b. SpeakingPal

Được trang bị công nghệ nhận dạng giọng nói siêu chính xác, SpeakingPal là một phần mềm trên di động mô phỏng cuộc hội thoại của người bản xứ nói tiếng Anh để bạn luyện kỹ năng của mình. Các bài học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc được chia thành từng cấp độ đồng thời mức độ khó tăng dần để bạn dễ dàng tiếp cận, tiến bộ nhanh chóng.

SpeakingPal - được trang bị công nghệ nhận dạng giọng nói siêu chính xác
SpeakingPal – được trang bị công nghệ nhận dạng giọng nói siêu chính xác

c. Duolingo

Duolingo mang đến các trò chơi giúp bạn luyện 3 kỹ năng nghe, nói, đọc đầy hứng thú khi học tiếng Anh. Khả năng sử dụng ngữ pháp và từ vựng cũng được cải thiện thông qua các câu hỏi với phần nhắc nhở hàng ngày.

d. Hello English

Hello English đã có tới 24 triệu người tin dùng với tổng cộng 475 bài học miễn phí và từ điển 10.000 từ. Nội dung bài học tập trung vào các đoạn hội thoại tiếng Anh, chủ đề ngữ pháp, từ vựng qua các trò chơi. 

e. English Grammar Ultimate

Đây là phần mềm học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc xoay quanh các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.Bạn sẽ nhận ra sai lầm về ngữ pháp phổ biến trong câu, đoạn hội thoại. Sau đó, bạn sẽ biết được tình huống đó cần sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào là chính xác nhất. Sau mỗi bài học sẽ có bài tập trắc nghiệm để bài ôn tập lại kiến thức vừa học.

3. English Town: học tiếng Anh cơ bản đến nâng cao 

Với những điều trên, học tiếng Anh chưa bao giờ là không thể nếu bạn không ngừng nỗ lực và đừng bao giờ từ bỏ. Chỉ cần vậy thôi, trung tâm tiếng Anh English Town sẽ cùng bạn hiện thực hóa giấc mơ trôi chảy tiếng Anh trong tương lai gần.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

English Town mang đến không gian học tiếng Anh chuẩn quốc tế, đầy hứng khởi. Được thiết kế như một quán cafe hiện đại pha lẫn không gian co-working ấn tượng với môi trường 100% tiếng Anh đặc trưng khi đặt chân đến. Trung tâm tạo không gian cho bạn luyện tập mọi lúc mọi nơi nhờ 16 khung giờ học linh động hàng ngày, đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng sẵn sàng bắt chuyện và ứng dụng học tiếng Anh không cần nối mạng độc quyền. Ngoài ra, English Town cũng tạo điều kiện cho bạn năng động hơn, linh hoạt hơn và đa kết nối hơn qua các hoạt động ngoại khóa và giao lưu thường xuyên để bạn thực hành những điều đã học, ứng dụng thực tế tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn nhất.

Nếu bạn đang có dự định ôn luyện tiếng Anh thì hãy để English Town trợ giúp nhé!

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận