HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC ĐỂ ĐI DU HỌC NÀY CHƯA BAO GIỜ ĐƠN GIẢN ĐẾN THẾ

Thứ Ba, 10/12/2019

Bất đồng ngôn ngữ là một trong những rào cản khiến du học sinh ngày đêm lo lắng trước khi chuẩn bị hành trình “xuất ngoại”. Việc học tiếng Anh cấp tốc để đi du học không hề khó khăn nếu bạn có phương pháp học phù hợp và một lộ trình học đúng đắn.

1. Nên học tiếng Anh ở Việt Nam rồi du học hay đi du học luôn?

Trước khi trở thành một du học sinh thì bạn không chỉ phải chuẩn bị các nỗi lo về sinh hoạt, chi phí, sức khỏe, … mà còn phải giải quyết được những bất đồng về ngôn ngữ. Đặc biệt khi du học tại những nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh nếu không có khả năng giao tiếp tiếng Anh thì chẳng khác nào “cưỡi ngựa xem hoa”, khó có thể hòa nhập với môi trường mới cả về học tập hay cuộc sống. Vậy nên học tiếng Anh ở Việt Nam rồi du học hay đi du học luôn?

Nên chuẩn bị hành trang tiếng Anh trước khi du học
Nên chuẩn bị hành trang tiếng Anh trước khi du học

Chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Mỗi lựa chọn mang lại những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị hành trang tiếng Anh cho mình ngay khi ở Việt Nam bởi vì có khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn sự tự tin, thuận lợi trong việc giao tiếp, tìm hiểu thông tin về địa điểm, trường học cũng như văn hóa của người bản địa và giúp cho quá trình nhập học và bắt đầu học của dễ “thở” hơn rất nhiều. Hơn nữa, khi còn ở Việt Nam, bạn sẽ có thời gian học tiếng Anh cấp tốc để đi du học và trình độ nhanh chóng được nâng cao nếu có phương pháp học chủ động và đúng đắn.

2. Bí quyết học 4 kỹ năng tiếng Anh cấp tốc

Muốn sở hữu trình độ tiếng Anh toàn diện, bạn phải nâng cao đồng thời cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bí quyết học 4 kỹ năng tiếng Anh cấp tốc dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được định hướng và có lộ trình học phù hợp với mục tiêu của mình.

– Xác định mục tiêu và lộ trình

Trước khi học tiếng Anh cấp tốc để đi du học, bạn phải xác định mục tiêu cụ thể của mình: học để làm gì và phải làm như thế nào để đạt được mục tiêu ấy. Chẳng hạn bạn chỉ muốn trình độ tiếng Anh giao tiếp tốt hay muốn học IELTS để đi du học thì phải xác định số điểm mà mình muốn đạt được để làm mục tiêu cố gắng.

– Kỹ năng Nghe

Nghe là kỹ năng quan trọng nhất và nên rèn luyện đầu tiên khi học tiếng Anh cấp tốc để đi du học bởi vì giống như một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ, phải nghe được những gì người khác nói mới có thể học và lặp lại những từ ngữ ấy. Việc học ngoại ngữ cũng vậy, phải luyện nghe cho vững mới có thể nói được lưu loát. Nhưng để làm được điều này sẽ không hề dễ dàng.

Thực hành nghe nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt
Thực hành nghe nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Chắc hẳn sẽ có chương trình khiến bạn yêu thích đến mức “quên ăn quên ngủ”. Vậy thì hãy tận dụng ngay sở thích này để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh bằng cách tích cực xem chúng thường xuyên kèm theo phụ đề tiếng Anh và học cách phát âm chuẩn xác, ngữ điệu, giọng điệu của diễn viên bản ngữ.

Một số chương trình yêu thích ở các lĩnh vực có thể kể đến như giải trí có Next Top Model, Got Talent, So you think you can dance, phiêu lưu mạo hiểm không thể bỏ qua Amazing Race hoặc thích khởi nghiệp kinh doanh thì Shark Tank là gợi ý hàng đầu. Ngoài ra còn có các chương trình Ted Talk hay Discovery Channel, National Geographic, BBC News hay những bộ phim truyền hình đều có phụ đề giúp bạn dễ dàng luyện nghe tiếng Anh.

– Kỹ năng Nói

Sau khi đã nghe được thì kỹ năng nói sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều vì bạn đã có nền tảng cơ bản về từ vựng và cách phát âm của người bản địa. Khi học nói tiếng Anh thì điều quan trọng nhất là phản xạ giao tiếp tự nhiên. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hình thành phản xạ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo:

+ Luyện phát âm chuẩn xác từng từ, đặc biệt chú ý cách phát âm trọng âm, âm cuối, âm nối 

+ Tham gia lớp học, môi trường 100% tiếng Anh để được sử dụng ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi, thường xuyên như tiếng mẹ đẻ.

+ Lựa chọn một chủ đề để phân tích và diễn giải nó bằng tiếng Anh, tăng khả năng tư duy hùng biện bằng tiếng Anh rất cần thiết cho quá trình du học.

– Kỹ năng Đọc

+ Hãy đọc mọi thứ bằng tiếng Anh: báo tiếng Anh, sách tiếng Anh, tài liệu tiếng Anh để tăng vốn từ vựng và làm quen với ngôn ngữ này. Ban đầu học tiếng Anh cấp tốc để đi du học có thể đọc chậm rãi nhưng hãy kiên trì, rồi sẽ quen và tốc độ tăng dần, cách dùng từ sẽ linh hoạt hơn, văn phong trơn tru hơn.

+ Để ghi nhớ từ vựng, khi bắt gặp từ mới hãy lập tức ghi chúng lại vào sổ tay và ghi theo chủ đề để biết ý nghĩa, cách dùng và dễ nhớ hơn.

– Kỹ năng Viết

Cách đơn giản dễ luyện kỹ năng Viết tiếng Anh là vừa nghe vừa chép lại và tăng tốc độ dần dần. Sau đó so sánh bảo ghi chép của mình với bản transcript để xem mình viết đúng hay đủ hay chưa. Ngoài ra, bạn hãy tập viết blog, nhật ký bằng tiếng Anh để tăng cường khả năng diễn đạt và làm phong phú đời sống tinh thần. Khi viết, hãy cố gắng áp dụng những từ ngữ đã học từ quá trình đọc và nghe khi học tiếng Anh cấp tốc để đi du học nhé!

3. English Town đồng hành chinh phục giấc mơ du học

Dù bạn đang ở đâu trong hành trình chinh phục giấc mơ du học thì chương trình tiếng Anh cấp tốc cho người đi du học tại English Town là cột mốc bạn không nên bỏ qua. Với thời lượng học từ 8 – 12 tiếng mỗi ngày sẽ giúp người học nhanh chóng hình thành phản xạ trong giao tiếp và dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn  xin visa du học.

Trải nghiệm độc đáo tại English Town
Trải nghiệm độc đáo tại English Town

Với những bạn có dự định học IELTS để đi du học thì chương trình tiếng Anh cấp tốc cho người đi du học tại English Town là lựa chọn không thể hợp lý hơn. Với lộ trình học rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao sẽ phù hợp cho người mất gốc hay những ai muốn tăng tốc và chinh phục chứng chỉ IELTS 7.5 – 8.0.

Học tiếng Anh cấp tốc để đi du học không khó nếu bạn học đúng cách. Hãy để English Town đồng hành cùng hành trình hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận