HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC Ở ĐÂU HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Thứ Hai, 09/12/2019

Học tiếng Anh cấp tốc ở đâu để tôi có thể nâng cao kiến thức, để tôi dễ dàng có cơ hội việc làm tốt hơn là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Vậy, đâu là giải pháp cho vấn đề học thức này?

1. Mất gốc tiếng Anh và cái giá phải trả

Hiện nay, có khá nhiều bạn cho rằng chỉ cần có một chút tiếng Anh, một vài cấu trúc ngữ pháp đơn giản hay từ vựng cơ bản coi như là mình không bị mất gốc tiếng Anh. Số khác lại cho rằng học tiếng Anh từ nhỏ đến lớn thì không được xem là mất gốc tiếng Anh. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm vì tiếng Anh là một ngôn ngữ chỉ sống khi được sử dụng nên khi bạn chưa tự tin sử dụng nó vào cuộc sống và trao đổi công việc được hàng ngày thì xem như bạn bị mất gốc tiếng Anh.

Có thể bạn từng là người luôn tìm kiếm địa điểm học tiếng Anh cấp tốc ở đâu, học ở trung tâm vẫn không khá lên được, ghét học ngoại ngữ, học vào mau quên… thì đúng rồi, bạn chính là người đang bị mất gốc tiếng Anh đấy.

Mất gốc tiếng Anh là tình trạng phổ biến xuất hiện Tiếng Anh
Mất gốc tiếng Anh là tình trạng phổ biến xuất hiện Tiếng Anh

Lý giải về các nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng mất gốc tiếng Anh phổ biến nhất đó là học sai cách ngay từ đầu và ít sử dụng nó. Học tiếng Anh cấp tốc ở đâu không quan trọng bằng việc hiểu bản thân mình ra sao, không phải ai cũng bắt đầu ngoại ngữ từ việc nghe – nói và cũng rất ít người nhớ được tiếng Anh nếu học rồi không dùng đến. Vậy đâu là giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc, có phải là tham gia một trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc uy tín hay không?

Thực tế không hẳn vậy, bạn có thể tự học tại nhà mà không cần đắn đo học tiếng Anh cấp tốc ở đâu tốt, nếu có thì trung tâm tiếng Anh sẽ giúp bạn đi nhanh và kiên trì hơn mà thôi. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại khả năng của mình đang ở mức nào, vì mất gốc cũng có “this, that” mà. Sau đó bạn tìm đến những tài liệu phù hợp cho trình độ của mình, bố trí lịch học để lấy lại sự cân bằng. Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây, cách lấy lại gốc tiếng Anh trung bình mỗi người cần từ 49h – 120h.  Số giờ học này thay đổi tùy theo năng lực học tập của từng người và nếu bạn có khả năng học tập tốt, tiếp thu nhanh thì thời gian càng rút ngắn. Ở các trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc uy tín, họ cũng xây dựng lộ trình học theo xu hướng này, mỗi ngày từ 1h – 1,5h học trong vòng nhiều tuần liên tục để lấy lại kiến thức căn bản, mỗi cấp độ là một phương pháp riêng giúp bạn hoàn thiện mục tiêu tốt nhất. Nếu bạn buông xuôi mọi thứ, điều bạn nhận lại khi không có tiếng Anh là một công việc ít cơ hội thăng tiến và cuộc sống hội nhập ít nhiều bất lợi. 

2. 3 điều nên làm khi bị mất gốc tiếng Anh

Như đã đề cập ở trên, có lẽ tiếng Anh là điều ám ảnh với khá nhiều người. Nhưng không thể phủ nhận sự quan trọng của nó, dù bạn có muốn hay không, học ngành nghề gì đi chăng nữa. Do đó, bạn nên tham khảo 3 điều dưới đây để khắc phục tiếng Anh của mình.

a. Xác định bản thân

Nếu bạn tự biết rằng mình đang mất gốc tiếng Anh thì thật mừng vì bạn đã có bước đầu thành công hơn người khác. Ngược lại, nếu bạn mơ hồ, không rõ kiến thức của mình như thế có bị cho là mất căn bản hay không, đang nằm ở level nào thì dĩ nhiên bạn nên xác định điểm xuất phát của bản thân để xác định hướng đi đúng đắn. Bạn có thể tìm đến các bài test tiếng Anh trên mạng, tìm đến các lớp học tiếng Anh cấp tốc với người nước ngoài, Việt Nam để được hướng dẫn kiểm tra, tham vấn. 

b. Chấp nhận sự thật

Ngại nói, không tin mình mất gốc tiếng Anh là cảm giác này hầu như có 100% ở những người yếu tiếng Anh, không biết học tiếng Anh cấp tốc ở đâu. Họ ngại nói, ngại nghe và không muốn bất cứ thứ gì liên quan đến ngoại ngữ nhưng lại mâu thuẫn khi muốn củng cố nó. Hãy một lần đối mặt chấp nhận rằng mình không giỏi tiếng Anh, mình cần được trau dồi để cải thiện nó sau khi xác định quyết tâm phải chinh phục bằng được.

Cần cù bù thông minh
Cần cù bù thông minh

c. Cần cù bù thông minh

Tất nhiên học bất kỳ môn nào cũng đòi hỏi ở bạn sự cần cù, chịu khó. Nhưng với tiếng Anh thì nó đặc biệt ở việc là bạn phải chịu khó và “yêu” luôn cả nó nữa thì mới được. Nếu học với suy nghĩ học tiếng Anh cấp tốc ở đâu tốt để “đối phó” với điểm số thì chẳng bao giờ khá lên được. Quy tắc đầu tiên để học tiếng Anh đó là phải dành thời gian để học mỗi ngày. Tập cho mình một thói quen dù bạn có bận rộn công việc, có phải ra ngoài hay đang đi du lịch với bạn bè thì đều phải “đụng” đến tiếng Anh.

Bạn có thể bắt đầu từ việc học phát âm để kết hợp được cả nghĩa từ và kỹ năng nghe. Hoặc bạn có thể chọn học tiếng Anh cấp tốc với người nước ngoài để tiếp xúc với môi trường nhiều hơn. Có nhiều cách đơn giản khác như đổi ngôn ngữ các ứng dụng hay dùng sang tiếng Anh, xem phim – nghe nhạc phụ đề, luyện từ vựng nhiều hơn cũng là cách hay cho bạn tập luyện mỗi ngày; bước đầu hãy định hình cho suy nghĩ biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thường ngày.

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa nghĩ đến việc học tiếng Anh cấp tốc ở đâu tốt vì còn hạn chế về kinh tế thì có thể tự vạch ra một lộ trình chinh phục tiếng Anh rõ ràng tại nhà. Ví dụ bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thông thường, hãy học tiếng Anh nhiều hơn từ internet, phim ảnh, âm nhạc hay các  kênh uy tín trên Youtube hoàn toàn miễn phí. 

3. Anh ngữ cấp tốc dành cho người mất gốc – English Town

Có thể thấy, tiếng Anh là một trong những điều kiện quan trọng trong nhiều việc của cuộc sống hiện nay. Do đó, nếu bạn mong muốn thành công hơn trongviệc học, việc làm cũng như cuộc sống thường nhật thì hãy trang bị hành trang “tư duy” ngay cho mình, không điều gì khác chính là tiếng Anh. Để khắc phục điều này, bạn có thể dành nhiều thời gian ôn luyện tại nhà, học tập cùng bạn bè hay tăng tốc hơn khi tham gia một lớp tiếng Anh uy tín. Và trung tâm tiếng Anh ngữ cấp tốc dành cho người mất gốc English Town có thể là sự lựa chọn phù hợp và hợp lý nhất cho bạn.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Tái hiện không gian nước ngoài, trung tâm xây dựng môi trường 100% tiếng Anh trong không gian mở thân thiện – học mà chơi, chơi mà học. Với 16 giờ học linh động mỗi ngày, English Town sẵn sàng cùng đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng tâm huyết, giải đáp thắc mắc và cùng bạn đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa và giao lưu thường xuyên tại trung tâm cũng được tổ chức, nhằm giúp bạn thực hành những điều đã học, ứng dụng thực tế tiếng Anh như thói quen để những trải nghiệm tại nước ngoài được trọn vẹn nhất! 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận