HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM: THÀNH HAY BẠI NẰM Ở CÁCH HỌC!

Thứ Ba, 18/12/2018

Phương pháp học được xem là điều kiện tiên quyết, chiếm 80% hiệu quả của việc ôn luyện. Học tiếng Anh cho người đi làm cũng vậy, chỉ cần đúng phương pháp kết hợp với sự quyết tâm của người học, chắc chắn thành công.

1. Đi tìm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới

Dù đang đi học hay đã đi làm, người học chọn các khóa tiếng Anh tại trung tâm thường quan tâm đến học phí, địa điểm và tiếng tăm của nơi đó mà quên tìm hiểu phương pháp giảng dạy ở nơi đó. Điều này khiến cho đầu vào thì nhiều nhưng đầu ra ít có người đạt hiệu quả như mong muốn vì phương pháp học tiếng Anh chưa phù hợp mà vẫn lao vào học.

Vậy, đâu là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới, giúp người học định hướng việc học tốt hơn, đạt hiệu quả cao nhất chỉ trong thời gian ngắn? Cùng English Town tham khảo 3 phương pháp dưới đây, thử xem bạn có áp dụng được cách nào cho bản thân không nhé!

– Học theo động lực: Nếu bạn cảm thấy học tiếng Anh cho người đi làm nhàm chán thì không phải bởi bạn không có khả năng, chỉ là bạn chưa tìm thấy động lực để luyện ngoại ngữ này mà thôi! Đừng học tiếng Anh công sở vì cảm thấy xung quanh ai cũng học, bạn hãy tìm ra lý do vì sao mình cần học ngôn ngữ này. Hãy trở thành một người yêu thích việc học tiếng Anh, nếu không có đam mê thì bạn sẽ không có động lực để làm bất cứ việc gì, học tiếng anh cũng không phải ngoại lệ.

– Học tiếng Anh từ thế giới xung quanh: Một trong nhiều lý do khiến người học dù tham gia rất nhiều lớp học tiếng Anh cho người đi làm tại trung tâm nhưng vẫn chưa cải thiện được trình độ là do cách học mô phạm, giáo khoa truyền thống. Bạn có thể áp dụng cách học thực tiễn hơn qua các thành ngữ, tục ngữ, phim, bài hát, hình ảnh vui nhộn.

Bạn có thể tham khảo các bài hát của các nhóm nhạc thập niên 90, đầu những năm 2000 để dễ học vì lời bài hát chậm và rõ ràng như nhóm Westlife, M2M, The Carpenters… Các giai điệu này thường nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người và tiếp thu như 10 bài hát sau:

 

1. Pretty boy

2. If we hold on together

3. My love

4. Beautiful in white

5. Only love

6. I have a dream

7. Take me to your heart

8. Lemon tree

9. Season in the sun

10. Hello

11. You raise me up

12. Big big world

13. Yesterday

14. The day you went away

15. Proud of you

16. The best day

17. What makes you beautiful

18. Of my heart

19. You are not alone

20. Over and over

 

Đối với phim, bạn nên chọn phim có phụ đề và chọn một series cố định đề có thể quen với chủ đề giao tiếp của phim, ví dụ: High school musical, twilight hay các tựa hoạt hình Kungfu Panda, Minions… Bạn cũng có thể đăng ký các kênh Youtube hoặc website cố định thường cập nhật phim, bài hát, video ca nhạc tiếng Anh để tiện cập nhật.

– Luyện tập là “liều thuốc” nhanh mà chóng khỏi: Nếu chỉ nắm vững kiến thức mà không luyện tập mỗi ngày thì sẽ không bao giờ đạt hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là học tiếng Anh cho người đi làm. Bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn và đút kết phương pháp luyện tập riêng cho mình. Có thể tạo môi trường nói tiếng Anh từ những điểm du lịch có người nước ngoài tới tham quan. Hay tận dụng sự phát triển của công nghệ để trao đổi với người nước ngoài bằng bất kỳ mạng xã hội trực tuyến nào. Bạn cũng có thể để tiếng Anh dễ dàng len lỏi vào cuộc sống thường nhật khi cài đặt ngôn ngữ này ở điện thoại, ứng dụng thông minh.

2. Người đi làm nên học tiếng Anh như thế nào?

Phương pháp đã có nhưng thời gian có lẽ là trở ngại tiếp theo khiến nhiều người không thể có một lộ trình học tiếng Anh chỉnh chu, đặc biệt là người đi làm hay những người có cuộc sống bận rộn. Bởi đó, người đi làm nên học tiếng Anh như thế nào đây? Đơn giản thôi, hãy tận dụng bất kỳ thời gian trống và lồng ghép cách học gần gũi, thư giãn hơn – học mà chơi, chơi mà học.

Đa phương tiện học tiếng Anh
Đa phương tiện học tiếng Anh

Bạn có thể học tiếng Anh cho người đi làm vào những lúc rảnh rỗi hiếm hoi trong ngày như khi tắm, thời gian rảnh lúc nghỉ trưa hoặc vài phút trước giờ ngủ. Nghe nhạc hoặc xem tin nhanh đều được, trường hợp nghe mà không hiểu nghĩa thì đừng vội nản vì nghe lâu vô tình cách phát âm sẽ ngấm vào bạn. Học theo kiểu này thường nên dành khoảng 15 phút mỗi ngày để học các từ vựng, luyện thành thói quen.

Bạn cũng có thể tìm niềm vui trong tiếng Anh khi học dưới hình thức giải trí. Chơi 1 game đơn giản bằng tiếng Anh hoặc theo dõi một show truyền hình tiếng Anh hài hước giúp não bộ tiết ra nhiều chất dopamine, giảm bớt mệt mỏi và ghi nhớ lâu hơn. Học tiếng Anh cho người đi làm nếu biết cách biến hóa hình thức học chắc chắn bạn sẽ tiếp thu nhanh và không bị nhàm chán.

.3. English Town: giải pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Nếu bạn vẫn còn loay hoay tìm kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn thì có thể bạn chưa xác định được mục tiêu, động lực vì sao mình cần phải học tiếng Anh. Lúc này, hãy để trung tâm Anh ngữ English Town hỗ trợ bạn.

Không gian truyền cảm hứng tại English Town
Không gian truyền cảm hứng tại English Town

Phương pháp phá bỏ khuôn khổ truyền thống, hướng đến các khoá học đào tạo kỹ năng mềm thực tế, English Town biến khóa học tiếng Anh cho người đi làm không còn khô khan, nhạt nhẽo. Thay vào đó là những giờ học sôi nổi mà thầy – trò có thể tương tác tự nhiên, tự do thể hiện quan điểm bằng tiếng Anh với thời gian học linh hoạt. Những người e ngại về chi phí học tập cũng dễ dàng phát triển bản thân vì học phí tiết kiệm, mỗi buổi học chỉ đáng giá một ly cafe cuối tuần cùng bạn bè.

Đừng chần chừ, sự nghiệp còn dài hãy để English Town đồng hành trong tiến trình đó!