Chat with us, powered by LiveChat

BIẾT ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP NÀY, HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI TRUNG NIÊN ĐƠN GIẢN HƠN BẠN NGHĨ ĐẤY!

Thứ Năm, 01/08/2019

Từ lâu, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến, thu hút nhiều đối tượng không chỉ những người trẻ mà cả những người lớn tuổi. Không ít người băn khoăn để tìm cho mình phương pháp học tiếng Anh cho người trung niên hiệu quả nhưng không phải ai cũng thành công. Cùng lắng nghe và tham khảo những bí quyết mà English Town tổng hợp dưới đây để có thêm động lực bắt tay vào việc học tiếng Anh nhé!

1. Gạt bỏ mặc cảm, giải phóng cảm xúc

Nhiều người lớn tuổi thường mang mặc cảm và băn khoăn làm thế nào để học tiếng Anh khi đã già. Đây là tâm lý thường thấy của người lớn tuổi học tiếng Anh. Việc xem học tiếng Anh cho người trung niên như một nỗi sợ sẽ dẫn đến chán nản và sớm bỏ cuộc. Vì vậy, khi bạn đã xác định mục tiêu “chinh phục” ngôn ngữ phổ biến này thì điều đầu tiên cần làm là hãy tạo cho mình tư duy tích cực, tạm gác lại những lo lắng thường nhật để được tập trung tốt nhất cho việc học.

Gạt bỏ mặc cảm để bắt tay vào việc học
Gạt bỏ mặc cảm để bắt tay vào việc học

Một trong những phương pháp học tiếng Anh cho người trung niên tốt nhất là giải phóng cảm xúc, tự tin với chính mình để có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức và áp dụng nhanh chóng. Tâm lý tự ti sẽ khiến người học cảm thấy mơ hồ trong cảm xúc của bản thân, không dám thể hiện mình nên hệ quả là không thể sửa sai và khó tiến bộ.

Hơn thế nữa, những người trung niên thường bận rộn với việc chăm sóc con cháu, dọn dẹp nhà cửa nên thường chểnh mảng với việc học tiếng Anh khiến cho việc học không được liền mạch. Một khi đã xác định học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi đến cùng thì bạn hãy sắp xếp thời gian đến câu lạc bộ học tiếng Anh cho người cao tuổi thường xuyên để việc học không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

2.Tích cực tiếp thu, rèn luyện

Nếu như người trẻ tự tin với sự nhạy bén và khả năng tiếp thu nhanh chóng thì hãy “dè chừng” với những người lớn tuổi bởi họ là những cực kỳ kiên nhẫn. Họ có xu hướng tỉ mỉ, chú trọng đến từng chi tiết, do đó đừng ngần ngại áp dụng điểm cộng này vào việc học tiếng Anh cho người trung niên.

Vì thế, hãy làm thật nhiều, thật nhiều bởi những cố gắng, rèn luyện sẽ giúp người học tiến bộ rõ rệt. Nhưng cũng đừng quên tìm cho mình một người hướng dẫn tận tâm để biết phương pháp học tiếng Anh cho người trung niên của mình đã chuẩn xác chưa nhé!

3.”Kết bạn” với người trẻ

Ngoài tham gia các câu lạc bộ học tiếng Anh cho người cao tuổi, các bạn có thể lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho người trung niên bằng cách kết bạn với những người trẻ tuổi. Họ là những người cực năng động, nhanh nhạy và tích cực nên chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm cực kì thú vị.

Kết bạn với người trẻ để trở nên tự tin hơn
Kết bạn với người trẻ để trở nên tự tin hơn

Người ta chỉ trẻ khi tâm hồn mình trẻ, do đó tuổi tác chỉ là con số mà thôi! Khi tiếp xúc với những người trẻ tuổi, điều họ mang đến là sự hứng khởi, cảm hứng cũng như các bí quyết hữu ích cho việc học tiếng Anh. Bên cạnh đó, họ sẽ là những bạn đồng hành nhiệt thành nhất để giúp người lớn tuổi tiến bộ vượt trội. Và cũng đừng quên, muốn học ngoại ngữ tốt phải đi kèm với thực hành!

4.Lựa chọn môi trường học tiếng Anh thích hợp

Một phương pháp học tiếng Anh cho người trung niên hữu ích khác là lựa chọn môi trường học tiếng Anh cho người lớn tuổi thích hợp với độ tuổi cũng như khả năng tiếp thu. Một môi trường phù hợp không chỉ giúp người học tiếp thu nhanh, tiến bộ vượt bậc nhanh chóng.

Làm thế nào để học tiếng Anh khi đã giàmôi trường học tiếng Anh cho người lớn tuổi nào phù hợp nhất là những băn khoăn lớn của không ít người. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng bỏ qua trung tâm Anh ngữ có 1-0-2 tại TP. HCM dưới đây.

Không gian thoải mái, thân thiện tại English Town
Không gian thoải mái, thân thiện tại English Town

English Town được biết đến là trung tâm tiếng Anh giữa lòng thành phố, là trung tâm kết nối cộng động những người đam mê và mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh không phân biệt tuổi tác, giới tính. Không chỉ mang đến phương pháp học mới lạ, độc đáo, hiệu quả mà trung tâm còn để lại ấn tượng bởi những trải nghiệm và cảm xúc chân thực không chỉ bằng ngôn ngữ mà còn bằng tất cả các giác quan.

Đặc biệt, đối với thời gian bận rộn của người lớn tuổi, bạn hoàn toàn có thể tham gia môi trường 100% tiếng Anh tại English Town với 7 khung giờ và 45 lớp học bất kỳ. Người lớn tuổi hoàn toàn có thể yên tâm lo việc nhà và đến trung tâm học tập linh hoạt theo lộ trình được sắp xếp phù hợp với khả năng. Biết đâu bạn sẽ chính là người truyền đạt kinh nghiệm học tiếng Anh cho người trên 40 tuổi với học viên khác sau này. Các khóa học đặc biệt như nấu ăn, pha chế… hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng đội ngũ trợ giảng 24/7 chắc chắn sẽ mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho một lớp học tiếng Anh tuổi trung – cao niên.

Bình luận