HỌC TIẾNG ANH ĐI ĐỊNH CƯ NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Thứ Tư, 07/11/2018

Luyện ngữ pháp, học từ vựng hay trau dồi khả năng giao tiếp để bắt đầu khóa học tiếng Anh đi định cư tốt hơn luôn là băn khoăn của nhiều người sắp ra nước ngoài. Vậy, đâu là cách tiếp cận tiếng Anh hiệu quả và thực tế nhất? Nên bắt đầu học tiếng anh như thế nào để giao tiếp tốt nhanh chóng?

1. Đừng vội học anh văn cấp tốc đi nước ngoài nếu chưa tìm hiểu kỹ

Người Việt thường có thói quen hấp tấp, vội vã lao đầu vào học tiếng Anh đi định cư mà chưa tìm hiểu kỹ về các phương pháp, môi trường học tập tại nơi mình muốn học như thế nào. Họ chỉ thường học theo giới thiệu của những người đi trước, các quảng bá rầm rộ về trung tâm hay nơi nào gần nhà thì học.

Nhưng bí quyết để thành công khi học tiếng Anh, đặc biệt là tiếng anh cấp tốc cho người định cư nằm ở việc đặt rõ mục tiêu muốn đạt được ở khóa học là gì. Khi có đích đến rõ ràng, bạn chắc chắn sẽ chọn được nơi học ưng ý dựa trên tương quan so sánh mỗi nơi. Thông thường, có 3 tiêu chí để so sánh các trung tâm tiếng Anh giao tiếp định cư đó là:

  • Thời gian học: Hầu hết các trung tâm đều có lịch học cố định, học viên muốn tham gia phải sắp xếp thời gian theo lịch có sẵn. Cũng bởi lý do này mà nhiều người dù rất muốn  học tiếng Anh đi định cư nhưng không thể tìm hay sắp xếp thời gian cho một khóa học nào.
Học Anh văn cấp tốc ở đâu?
Học Anh văn cấp tốc ở đâu?
  • Phương pháp học: Tự học hay học theo giáo trình là hai hình thức phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra còn có các cách học mới như kết hợp yoga, học qua những chuyến du lịch, các kênh học youtube nổi tiếng giúp bạn nói chuẩn như người bản xứ,…Nếu bạn chọn học ở trung tâm thì chắc chắn sẽ có giáo trình bài bản, ghi chép rõ ràng mà điều này thực sự hơi mô phạm đối với lớp tiếng anh cấp tốc cho người định cư.
  • Môi trường và các hỗ trợ trong quá trình học: Thường thì các trung tâm luôn hứa hẹn về môi trường học hiện đại, tiện nghi và hỗ trợ tuyệt đối từ các giáo viên. Nhưng nói và làm là trên thực tế rất khác, phòng học khép kín, lớp học dù ít nhưng cách dạy truyền thống cũng làm giảm tương tác thầy trò. Điều này đối với những người muốn học tiếng Anh đi định cư có vẻ không phù hợp vì thiên hướng “giấy tờ” và không có nhiều tính ứng dụng.

Sau khi có sự chọn lựa khóa học hay trung tâm học tiếng anh cấp tốc phù hợp dựa trên những mục tiêu cụ thể, phù hợp với bản thân, bạn sẽ bắt đầu được hướng dẫn học tiếng anh bắt đầu từ đâu, sau đó lên được kế hoạch và có sự chuẩn bị rõ ràng từng bước một để việt tiếp xúc với tiếng anh trở nên đơn giản mà không gây ra quá nhiều bỡ ngỡ, bất ngờ làm bạn khó học. Điều này rất cần thiết với những ai đang có ý định định cư nước ngoài nhưng chưa bao giờ học, những ai học mãi nhưng không giỏi và thuần thục tiếng anh hoặc nhất là những người lớn tuổi từ 30 trở lên. 

2. Học tiếng Anh đi định cư cần nghe – nói hay đọc – viết

Dân gian Việt Nam có câu “học ăn, học nói, học gói, học mở”, đồng nghĩa với quy luật biết nói trước – biết viết sau và điều này luôn đúng với mọi ngôn ngữ kể cả tiếng Anh. Học Anh văn cấp tốc đi nước ngoài nên bắt đầu từ việc giao tiếp ổn, nếu có thêm thời gian hãy tính đến chuyện đọc – viết. Song, nếu thích bạn vẫn có thể chọn cho mình kỹ năng phù hợp hay tham khảo các phương pháp để biết nên bắt đầu từ đâu.

Phương pháp rèn luyện kỹ năng nghe – nói hiệu quả: Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, muốn nói được – nghe được phải chăm nghe, chăm nói theo tiếng đó. Có thể ban đầu không hiểu nhưng nghe hoài, nói mãi rồi cũng dần quen, phát âm đúng chuyển thành nghe được – nghe quen sẽ nói được nên học tiếng Anh đi định cư cần áp dụng điều này. 

Nếu bạn để ý sẽ thấy việc học tiếng anh nghe – nói không khác gì so với khi một đứa trẻ học nói từ người lớn xung quanh mỗi ngày. Ban đầu các bé thường không hiểu gì về những gì bạn đang trao đổi với chúng nhưng qua thời gian giao tiếp, nói chuyện với bé càng nhiều, tuỳ bé sẽ bắt đầu có những lần bập bẹ phát âm những từ đầu tiên như ba, hoặc mẹ,… Tiếp sau đó, với những đồ vật – sự vật mà bé tiếp xúc, được nghe liên tục sẽ có xu hướng phát âm đúng từ đó hơn so với những từ khác. Từ việc phát âm đúng, bé sẽ dần chuyển sang giai đoạn nghe nhanh hơn và bắt đầu nói tròn vành rõ chữ. Việc học tiếng anh cũng vậy. Bạn cần tìm kiếm những thứ gần gũi hàng ngày và tiếp xúc với nó bằng tiếng Anh sẽ dễ tiếp thu hơn như:

Giao tiếp tiếng Anh
Giao tiếp tiếng Anh

Phương pháp rèn kỹ năng đọc – viết đơn giản: Đi cùng với nghe – nói, cách luyện kỹ năng đọc viết cũng cần được xây dựng từ những điều quen thuộc, dễ tạo cảm hứng để việc học sống động và thu hút bản thân hơn như:

  • Đọc tin tức, truyện tiếng Anh
  • Viết lại các mẫu câu đơn giản đã đọc được và ghi nhớ

Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào, bạn cũng cần kiên trì và tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày để thông thạo chúng, đặc biệt là những người học tiếng Anh đi định cư. Nếu khả năng tự học của bản thân giới hạn trong khi thời gian định cư gấp rút, thì bạn nên tìm đến trung tâm Anh ngữ sẽ tốt hơn.

3. English Town – Nói tiếng Anh cả ngày, không giỏi cũng uổng!

Môi trường 100% tiếng Anh tại English Town chính là điều kiện lý tưởng để bạn sống với tiếng Anh giao tiếp định cư mỗi ngày và câu chuyện không nói được chắc chắn chẳng còn là nỗi lo.

Nếu những vấn đề về thời gian, không gian học và những sự hỗ trợ ngoài giờ học đa số các trung tâm hiện nay chưa đáp ứng được thì English Town tự tin giúp bạn hoàn thiện mọi thứ.

English Town - Thành phố tiếng Anh giữa Sài Gòn
English Town – Thành phố tiếng Anh giữa Sài Gòn

Bạn có thể học với English Town bất cứ khi nào bạn muốn, đến tại trung tâm có không gian như quán cafe với 7 khung giờ mỗi ngày hay học qua các app học và ôn bài tiếng Anh mọi nơi. Sẽ có đội ngũ trợ giảng túc trực tại English Town 24/7, để giải đáp thắc mắc, ôn bài, và tám chuyện tiếng Anh với bạn trong suốt quá trình học, bạn không sợ sẽ “bơi” một mình trong mớ kiến thức hỗn loạn. Với những ai chưa biết học tiếng anh từ đâu và làm sao để học hiệu quả nhất, chuẩn bị tốt hành trang cho việc đi định cư thì những điều kiện thuận lợi mà English Town có được trên đây sẽ giúp bạn giải tỏa mọi nỗi lo đó. 

Đừng sợ tiếng Anh, hãy chinh phục nó để kiến tạo tương lai vững chắc, English Town sẽ giúp bạn!

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT