HỌC TIẾNG ANH ĐI DU HỌC MỸ CẦN CHỨNG CHỈ NÀO?

Thứ Sáu, 14/12/2018

Du học ở đâu cũng có điều kiện rõ ràng, ở Mỹ thì sao? Học tiếng Anh đi du học Mỹ nên chọn chứng chỉ nào là phù hợp? Cùng English Town tìm hiểu ngay nhé!

1. Điều kiện đăng ký hồ sơ du học Mỹ

Mỹ được coi là một trong những quốc gia có hệ thống đào tạo giáo dục chất lượng thế giới, nằm trong top 3 quốc gia thu hút đông học sinh quốc tế nhất. Giáo dục đào tạo nơi đây chủ yếu được điều hành, kiểm soát và cung cấp tài chính bởi chính phủ liên bang, tiểu bang và các địa phương. Bởi vậy, hệ thống và chương trình giáo dục ở tại các bang có thể khác nhau,. Với những yêu cầu nhập học, điều kiện tốt nghiệp, chương trình học tiếng Anh đi du học Mỹ có thể có đôi chút khác biệt.

Hồ sơ đăng ký nhập học mất 4 – 10 tuần đề hoàn tất, bao gồm: Đơn xin theo học, hộ chiếu, học bạ, bảng điểm gần nhất, phí xét đơn xin theo học, bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên nếu đang đi học, giấy khen, chứng chỉ khác (nếu có), giấy chứng nhận/ bằng tiếng Anh, chứng chỉ đặc biệt (nếu có).

Trong đó, nếu học sinh đã từng du học nước ngoài cần có giấy tờ học vấn ở nước ngoài, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa, thư giới thiệu. Các trường ở Mỹ không có chuẩn chung mà sẽ tùy vào điều kiện và yêu cầu của từng trường mà có chuẩn đầu vào riêng khi xét hồ sơ xin nhập học của du học sinh học tiếng Anh đi du học Mỹ.

Để được nhận học tại các trường trung học hoặc cao đẳng bạn chỉ cần có mức học lực từ trung bình trở lên, nhưng để xin học tại các trường đại học thì học lực của bạn phải từ trung bình khá trở lên. Nếu muốn theo học tại trường danh tiếng bạn có thể phải nộp thêm một bài luận cá nhân hoặc tham gia phỏng vấn qua điện thoại.

Điều kiện du học Mỹ là gì?
Điều kiện du học Mỹ là gì?

Về trình độ tiếng Anh: Đây là điều đáng quan tâm, đặc biệt là các bạn thường hỏi IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ hoặc hạn mức điểm số của các bằng cấp.

– Điều kiện học tiếng Anh đi du học Mỹ đối với chương trình cao đẳng:

+ Hoàn tất xong trung học phổ thông, thông thường điểm trung bình từ 6.0 trở lên.

+ Điểm IELTS tối thiểu 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 61 trở lên.

– Điều kiện học tiếng Anh đi du học Mỹ đối với chương trình đại học:

+ Hoàn thành trung học phổ thông, điểm trung bình phải đạt tối thiểu từ 6.5 trở lên.

+ Điểm IELTS tối thiểu 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 79 trở lên.
Bên cạnh đó, nhiều trường đại học yêu cầu điểm SAT trung bình từ 1.500 trở lên. Các trường bên Mỹ không bắt buộc đi du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS cụ thể vì còn nhiều chứng chỉ khác hoặc TOEFL, bạn có thể làm bài thi Anh ngữ có tên SLEP (Secondary Level English Proficiency) đạt 45 điểm trở lên cũng đậu. Trường hợp điểm SLEP không đạt  thì bạn có thể thi ở trường THPT ngay tại USA với yêu cầu trường có cung cấp khóa học Tiếng anh và phải ghi rõ trong thư mời nhập học.
Ngoài ra, khi bạn đã hoàn tất lớp 10 và đủ 16 tuổi, bạn có thể đăng ký chương trình kép ở ngay bang Washington, có nghĩa là bạn sẽ học 2 năm ngay tại trường cao đẳng cộng đồng rồi chuyển tiếp vào 2 năm cuối ở trường đại học. Sau khi xong 2 năm ở cao đẳng, bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận đã hoàn tất xong chương trình THPT và chứng chỉ cao đẳng liên thông. Chương trình này có yêu cầu IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ không? Bạn cần có bằng IELTS tối thiểu 5.5 trở lên, master IELTS thì càng tốt.


2. Các loại chứng chỉ học tiếng Anh đi du học Mỹ

Các điều kiện du học Mỹ thật không dễ dàng, yêu cầu thang điểm mỗi bằng cấp cũng khác nhau. Vậy, đi du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS, SAT hay SLEP hay còn chứng chỉ nào khác không? Có đấy nhé, 4 chứng chỉ dưới đây là những bằng cấp phổ biến khi lựa chọn học tiếng Anh đi du học Mỹ.

– TOEFL: Là số điểm có giá trị trong vòng 2 năm, TOEFL được 2400 trường Đại học và Cao đẳng ở Bắc Mỹ yêu cầu. Hầu hết học sinh các nước đến Mỹ du học đều phải dự thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language). Điểm số đạt được sẽ là bằng chứng để có đủ khả năng học tiếng Anh để đi du học, tiếp thu bài giảng.

– GMAT: Kỳ thi GMAT (Graduate Management Administration Test) là điều bắt buộc với các du học sinh ngành kinh doanh, chứng chỉ này có giá trị trong 5 năm. Ít nhất có 1.500 khóa cao học tiếng Anh về kinh doanh và quản lý trên thế giới sử dụng kỳ thi này như một phần của quá trình chọn lọc đầu vào sinh viên.

Có các loại chứng chỉ tiếng Anh nào?
Có các loại chứng chỉ tiếng Anh nào?

– GRE: Là kỳ thi bắt buộc cho hầu hết các khóa học tiếng Anh đi du học Mỹ bậc Đại học (trừ môn Luật, Business và Y). Khoảng 450.000 sinh viên tham dự kỳ thi này hàng năm (150.000 sinh viên quốc tế và 300.000 sinh viên Mỹ), điểm số GRE có giá trị trong vòng 5 năm. Đây cũng là loại bằng xuất hiện thường xuyên nhất trong câu hỏi học tiếng Anh đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì.

– SAT: Dành cho học sinh thi vào Đại học, SAT có giá trị trong 5 năm, bao gồm các môn: toán, từ vựng, các kỹ năng và kiến thức đọc. Đa số các trường Đại học dựa vào chứng chỉ này để tuyển sinh.

3. English Town – lựa chọn học tiếng Anh để đi du học đúng đắn

Ấp ủ dự định du học nhưng còn loay hoay với kiến thức tiếng Anh và điều kiện chuẩn mực trong hồ sơ nhập học, English Town sẽ giúp bạn. Với phương pháp tiếp cận ngôn ngữ qua việc học tiếng mẹ đẻ, tắm mình trong môi trường 100% tiếng Anh tạo sự phản xạ cho người học, cùng những bài học mang tính thực tế, thú vị để học viên dễ tiếp thu và ứng dụng.

Cơ sở vật chất tại English Town
Cơ sở vật chất tại English Town

Các lớp học chuyên đề cũng như đặc trưng như: học yoga, nấu ăn, vẽ,… hoàn toàn bằng tiếng Anh tại English Town chắc chắn khiến bạn đứng ngồi không yên bởi đã tìm thấy chân lý tiếng Anh của đời mình.

Còn ngại gì mà chưa đến lớp học chi phí chỉ dám so sánh bằng 1 ly cafe mỗi sáng!