HỌC TIẾNG ANH ĐỊNH CƯ Ở ĐÂU HIỆU QUẢ VÀ KHÔNG NHÀM CHÁN?

Thứ Sáu, 09/11/2018

Không còn quá nhiều thời gian cho buổi phỏng vấn xin visa, bạn rất bận nhưng trình độ tiếng Anh lại hạn chế. Có lẽ, bài toán “học tiếng Anh định cư ở đâu” thật sự cần bạn giải quyết.

1. Tiếng Anh – “đặc sản” quốc tế

Ngày càng nhiều các trung tâm dạy tiếng Anh cho người định cư hiện nay xuất hiện với đa dạng tiêu chí và phương pháp giảng dạy. Bạn có biết lý do vì sao không? Là vì tiếng Anh đã trở thành “món ăn” không thể thiếu khi hội nhập thế giới, ra nước ngoài hay chỉ đơn giản là đi du lịch.

Tại Việt Nam, tiếng Anh không chỉ giúp bạn mở rộng kiến thức mà còn góp phần khá lớn phát triển công việc. Theo khảo sát Chênh lệch lương giữa nhân viên giỏi tiếng Anh và nhân viên không giỏi tiếng Anh của TITA Research tại Việt Nam, nhân viên giỏi tiếng Anh có lương cao hơn từ 8 – 10%, quản lý giỏi tiếng Anh lương cao hơn 14 – 17% và giám đốc giỏi tiếng Anh kiếm được nhiều tiền hơn 16 – 22%.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế
Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế

Tại các quốc gia khác, tiếng Anh cần trong giao tiếp thường ngày và giúp phát triển bản thân. Bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ, Úc… để xin học bổng, hòa mình vào những sự kiện thế giới hay tận hưởng những công trình nghiên cứu, tác phẩm nghệ thuật bằng tiếng Anh dễ dàng.

2. Học tiếng Anh định cư ở đâu – trung tâm hay câu lạc bộ?

Không ít người đang tìm kiếm các lớp học anh văn cấp tốc đi nước ngoài nhưng chưa biết nên học tiếng Anh định cư ở đâu giữa “rừng” trung tâm tiếng Anh tại TP. Hồ Chí Minh. Cũng có nhiều người tính đến việc cải thiện tiếng Anh từ các câu lạc bộ hướng dẫn viên hoặc hội nhóm tiếng Anh Sài Gòn nhưng chưa biết bên nào tốt hơn. Cùng so sánh qua để biết học tiếng Anh định cư ở đâu phù hợp với bạn nhất nhé!

Học ở trung tâm

  • Giờ học cụ thể: Đa số các trung tâm dạy tiếng Anh cho người định cư hiện nay không thể linh hoạt giờ giấc cho học viên, chỉ có học viên phải chạy theo những sắp xếp từ phía trung tâm. Điều này vô cùng bất tiện cho người đi làm không có nhiều thời gian hay người cần học anh văn cấp tốc đi nước ngoài bận bịu làm hồ sơ giấy tờ.
  • Giáo trình rõ ràng: Mặc dù hạn chế về thời gian nhưng học tại trung tâm bạn sẽ không lo nhiều về lộ trình và hướng đi để đạt kết quả cuối cùng. Trung tâm sẽ định hướng thay bạn, đặc biệt với các khóa học anh văn cấp tốc đi nước ngoài cũng được lên kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, lộ trình rõ ràng nhưng kết quả thì ít trung tâm đảm bảo vì thành công một phần còn nhờ vào nỗ lực của bạn.
  • Không gian nghiêm túc: Sẽ không có giờ giải lao ăn bánh – uống trà hay nhiều hoạt động ngoại khóa nếu bạn chọn học tại các trung tâm hiện nay. Vì hầu hết thời lượng giờ học đóng khung theo sát lộ trình, hoạt động ngoài giờ hay giải lao giữa giờ sẽ rất tốn thời gian.
Học tiếng Anh tại trung tâm nào tốt?
Học tiếng Anh tại trung tâm nào tốt?

Học ở câu lạc bộ

  • Thường hoạt động cuối tuần: Cũng hoạt động ở những thời gian cố định nhưng các câu lạc bộ học tiếng Anh có điểm khác hơn trung tâm là thường sinh hoạt vào cuối tuần. Bởi tính chất không gian và số lượng thanh viên linh hoạt nên giờ giấc cũng khá hạn chế.
  • Giao tiếp với nhau là chính: Nếu bạn thuộc tuýp người học tiếng Anh vì muốn trau dồi cả 4 khả năng nghe – nói – đọc – viết thì các câu lạc bộ tiếng Anh có lẽ không thích hợp với bạn. Tại đây, người ta thường hỗ trợ nhau nghe – nói bằng cách giao tiếp nhiều với người nước ngoài, ưu tiên thực hành hơn là bài vở khô khan.
  • Di chuyển nhiều nơi hoặc không gian ồn ào: băn khoăn không biết học tiếng Anh định cư ở đâu yên tĩnh nhất thì các câu lạc bộ tiếng Anh có vẻ không phù hợp. Bởi tính chất tiết kiệm chi phí, mở rộng không gian và kết nối nên các tổ chức thường sinh hoạt ở công viên, trên đường phố hay theo tour khách du lịch nước ngoài, và như vậy thì không có chỗ cho sự yên tĩnh.

Tóm lại, dù học tiếng Anh định cư ở đâu – trung tâm hay câu lạc bộ đều có ưu và nhược điểm riêng biệt. Nếu biết cách kết hợp cả hai ưu điểm, có thể bạn sẽ tự tạo cho mình một khóa học tiếng Anh cho người định cư thật lý thú, điều kiện học lý tưởng mà không ai cũng biết phát huy.

3. Khóa học tiếng Anh cho người định cư có 1-0-2

Sẽ là khó tin nếu như mách với bạn English Town chính là nơi kết hợp được cả hai ưu điểm – rõ ràng của trung tâm và linh hoạt của câu lạc bộ. Chắc chắn câu hỏi “học tiếng Anh định cư ở đâu” không còn khiến bạn suy nghĩ nhiều nữa vì những tiện ích mà English Town đem lại.

Khóa học kết hợp phương pháp tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên với định hướng rõ ràng và không gian thú vị tựa quán cafe, thoáng đãng như câu lạc bộ cuối tuần. Bên cạnh đó là cơ hội mở rộng giao lưu, kết nối với nhiều người từ nhiều ngành nghề, độ tuổi, cá tính, quốc tịch khác nhau, tích cực mở rộng hiểu biết và các mối quan hệ.

Phòng học lý tưởng tại English Town
Phòng học lý tưởng tại English Town

Một trong nhiều sự kiện tại English Town không chỉ thu hút các học viên, những người trẻ mà còn giới truyền thông chính là Dạ tiệc tuyết trắng 2017. Người tham gia thích thú vì được ăn mặc đẹp, thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc và hơn cả là 100% ngôn ngữ tiếng Anh dùng trong prom đêm đó, điều này rất hiếm có tại các dạ hội Việt Nam thường thấy.

Thật vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm một khóa học tiếng Anh cho người định cư trọn vẹn, English Town sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho nhu cầu đó!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận