HỌC TIẾNG ANH DU HỌC LÀ CẢ MỘT NGHỆ THUẬT CÂN BẰNG!

Thứ Sáu, 14/12/2018

Học tiếng Anh du học là nhu cầu cần thiết cho những bạn sắp xuất ngoại. Nhưng nếu không biết phương pháp học đúng cách thì việc giảm hiệu quả học rất có thể xảy ra.

1. Tiếng Anh chứng chỉ quốc tế hay giao tiếp đơn giản?

Học tiếng Anh du học là sự lựa chọn khó khăn giữa muôn vàn khóa học: IELTS, TOEIC, giao tiếp hay phát âm…Vì vậy mà nhiều bạn dành hẳn một khoảng thời gian cho các lớp học tiếng Anh để đi du học cấp tốc và dĩ nhiên chỉ theo một khóa nhất định. Có lẽ, đây là một trong những hiểu lầm về việc học tiếng Anh du học khiến hiệu quả sau khi hoàn tất khóa học chẳng đâu vào đâu. Những hiểu lầm tiếng anh sẽ có thể để lại những hậu quả không như mong muốn sau khi theo học các chương trình học hoặc mang đến nhiều khó khăn, trở ngại khi bạn sang du học tại nước bạn. Vậy, sai lầm mà các bạn học tiếng Anh gặp phải nằm ở đâu? Chính là ở mục tiêu du học mà họ đặt ra chỉ chăm chăm phần lợi trước mắt mà quên đi sự duy trì lâu dài.

Du học cần tiếng Anh học thuật hay giao tiếp
Du học cần tiếng Anh học thuật hay giao tiếp

Tiếng Anh học thuật đáp ứng điều kiện đầu vào của nhiều trường cao đẳng, đại học lớn trên thế giới cũng như điều kiện từ lãnh sự quán – nơi cấp visa du học cho sinh viên, đặc biệt là học tiếng Anh đi du học Mỹ. Các bạn thường cần chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL…hỗ trợ các kỹ năng liên quan đến học thuật trong học tập kiến thức. Tiếng Anh được sử dụng ở môi trường du học nước ngoài hay Anh ngữ học thuật đặc biệt chú trọng vào tư duy phản biện, từ cách đọc, phân tích, diễn giải vấn đề; cho đến cách viết và thảo luận, thuyết phục người khác. Khả năng đọc trôi chảy và thấu hiểu vấn đề sẽ quyết định khả năng học và hiểu bài. Khi học tiếng Anh du học, bạn thường được yêu cầu phải nói, viết và truyền đạt lại cho người khác những gì đã được học và nghiên cứu – phương pháp này được áp dụng ở tất cả các môn học ở mọi lĩnh vực. Do đó, bạn phải có khả năng sử dụng ngôn ngữ thuần thục để nắm được hết lượng kiến thức khổng lồ cũng như có thể tự tin thể hiện ý kiến của mình về các vấn đề khác nhau trong môi trường quốc tế

Trong khi đó, tiếng Anh giao tiếp giúp bạn dễ dàng tương tác với bạn cùng lớp ở các bài tập nhóm. Chưa kể đến nhiều hoạt động ngoại khóa hướng đến thực tiễn, các bạn cần một vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp tốt mới có thể hòa nhập được môi trường học tập quốc tế mà tiếng Anh học thuật không thể đủ để làm được điều này. Học tiếng Anh đi du học Mỹ thực tế ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống du học sinh của bạn ngay khi vào trường.

Chính vì thế, điểm nghệ thuật tiếng anh nằm ở đây, chính là việc bạn vừa có thể thuần thục phong cách nói chuyện, giao tiếp tự nhiên của người bản xứ – quốc gia sử dụng Anh ngữ bạn theo học và cần phải sử dụng được các ngôn ngữ học thuật, ngôn ngữ du học nhuần nhuyễn qua các tiết học trên giảng đường để thể hiện năng lực bản thân, tiếp thu các kiến thức từ giáo viên và đặc biệt có thể vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng.

2. Kinh nghiệm học tiếng Anh du học đúng chuẩn

Một hiểu lầm khá đáng tiếc cho các bạn có mong muốn đi du học, đó là suy nghĩ học tiếng Anh bao lâu cũng được miễn đạt đủ điều kiện du học mà không hề biết rằng việc bỏ một khoảng thời gian dài cho việc học tiếng Anh du học rất có thể khiến cho visa của bạn gặp khó khăn. Đặc biệt ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada,… thì lãnh sự quán xét duyệt visa của sinh viên quốc tế rất kỹ lưỡng. Thông qua hồ sơ học tập cũng như quá trình các bạn chuẩn bị, lãnh sự có thể đánh giá về sự quyết tâm du học của sinh viên đó. Nếu bạn dành thời gian quá lâu để học tiếng Anh thì rõ ràng họ sẽ đánh giá thấp quyết tâm của bạn, đây cũng là câu trả lời rõ ràng nhất cho thắc mắc tiếng Anh kém có đi du học được không.

Do đó, bạn cần xây dựng kỹ năng Anh ngữ du học từ sớm và chỉ nên kéo dài tới 6 tháng, cụ thể:

– Tối ưu thời gian ôn luyện: Để có thể du học thuận lợi rõ ràng bạn cần có kế hoạch từ sớm, việc này sẽ giúp bạn hoạch định được thời gian học tiếng Anh phù hợp. Thời gian tối thiểu thường là 1 tháng và tối đa là 6 tháng – 1 năm. Trong thời gian này, bạn cần cam kết với bản thân dành trọn vẹn tối đa thời gian biểu cho việc học – đọc – nghe – nói và vận dụng giao tiếp anh ngữ mọi lúc mọi nơi nhiều nhất có thể. Có như thế mới có thể giúp bạn cân tiếng Anh ở mọi kỹ năng một cách nhanh chóng. Vậy nên, ngoài việc theo học một khoá học cấp tốc nào đó, bạn phải luôn chia thời gian để tự ôn luyện và tối đa hoá năng lực bản thân càng nhiều càng tốt. Thường xuyên luyện nghe tiếng anh chuẩn qua các kênh youtube là gợi ý tuyệt vời giúp bạn chinh phục ngoại ngữ này trong thời gian ngắn. 

– Xác định kế hoạch du học: Nhiều bạn vẫn hay nghi vấn về việc tiếng Anh kém có đi du học được không mà không chủ động ôn luyện, trau dồi kiến thức cho chính mình. Một số bạn khác lại quá cẩn thận, dành hẳn thời gian 1 năm học tiếng Anh cho chắc. Tuy nhiên, việc làm này thực chất sẽ tạo ra khoảng trống học tập mà lãnh sự gọi là “gap year”, những học sinh có gap year đương nhiên sẽ bị đánh giá không cao và tỷ lệ visa lúc này sẽ có rủi ro. Do đó, nếu đã có dự định, bạn nên chuẩn bị học tiếng Anh du học song song với quá trình đang học trung học, như vậy vừa đỡ mất thời gian vừa đảm bảo được visa du học của bạn.

– Xây dựng kỹ năng Anh ngữ học thuật: Mở rộng khả năng Anh ngữ học thuật trước khi đặt chân ra nước ngoài sẽ giúp bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ khi ngồi trong các lớp học quốc tế. Ba yếu tố nên được quan tâm khi học Anh ngữ là:

+ Từ vựng học thuật: Bạn nên chủ động tìm kiếm cho mình một môi trường học thuật để có thể luyện tập và thực hành, áp dụng các từ ngữ khó vào trong những ngữ cảnh nói và viết nhất định. Vốn từ vựng của bạn chắc chắn càng được mở rộng và sử dụng thành thạo, khả năng tương tác với các bạn cùng lớp và trau dồi thêm kiến thức về văn học, xã hội và các từ ngữ mang tính chuyên ngành cao. Hãy tham khảo thật nhiều phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay từ đó chọn ra cách thích hợp nhất với bản thân để nâng cao hiệu quả ghi nhớ từ, đặc biệt là các từ chuyên ngành khó nhớ. 

Trau dồi kỹ năng tiếng Anh rất quan trọng
Trau dồi kỹ năng tiếng Anh rất quan trọng

+ Kỹ năng nghe – nói: Để có thể tham gia vào các hoạt động tương tác của lớp, bạn phải có khả năng giao tiếp hiệu quả với giáo viên và các bạn. Điều này thường đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ vượt ra khỏi tiếng Anh giao tiếp hằng ngày, bạn phải có khả năng ứng biến được trong những tình huống khó khăn ở một môi trường nặng kiến thức về những vấn đề rất cụ thể với nội dung đầy tính học thuật, hiểu đơn giản là kỹ năng mềm bằng tiếng Anh.

+ Kỹ năng đọc – viết: Đọc là kỹ năng vô cùng cần thiết, đặc biệt là khi đi du học. Một học sinh thường phải đọc từ hàng chục đến hàng trăm trang mỗi tuần, tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng môn học. Thế nên bạn cần có kỹ năng đọc hiểu chuyên sâu, biết phân tích các tác phẩm văn học, câu chuyện và nắm ý nhanh, ghi nhớ các văn bản học thuật. Bên cạnh đó, kỹ năng viết ở môi trường du học không chỉ dừng lại ở các bài luận đơn giản. Tuỳ vào từng môn học, giáo viên sẽ yêu cầu học sinh phải viết nhiều thể loại khác nhau: từ văn học tự sự đến các bài nghiên cứu, báo cáo, phân tích, tiểu luận, thuyết trình…

– Đạt trình độ mong muốn: Thông thường các khóa tiếng Anh tại trung tâm sẽ ít quan tâm đến thời gian, họ luôn dạy để đạt đủ trình độ mong muốn cho các học viên mà không quá nặng nề về thời gian là bao lâu. Chính vì thế mà các khóa cam kết đầu ra lúc này là phù hợp với các bạn. Nếu sẵn sàng và quyết tâm du học, các bạn nên theo học những khóa học này để đảm bảo tỷ lệ visa du học của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

3. Giải pháp học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh

Nếu bạn đã biết những hiểu lầm của bản thân về tiếng Anh du học nhưng thời gian không còn nhiều, hãy tìm đến những khóa học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh có lộ trình cụ thể, mục tiêu đầu ra rõ ràng với những bài test tiếng anh kiểm tra từ vựng, ngữ pháp hiệu quả ngay! Và English Town sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu trong thời gian sớm nhất bất chấp mọi kỹ năng bạn muốn đạt được nhờ thời gian biểu cho các khóa học thuật rõ ràng, chương trình xây dựng từ chính điểm yếu của bạn và lên thời gian thích hợp với năng lực. Đây là một trong những ưu điểm đặc biệt mà English Town có thể mang đến cho những học viên của mình khi mà các chương trình học rất bám sát với năng lực thực tế của từng người. Từ đó sẽ đưa vào các phương pháp hiệu quả và bài giảng phù hợp từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn bổ túc năng lực, nhanh chóng lấp đầy những lỗ hổng kiến thức đồng rút ngắn thời gian trên con đường chinh phục tiếng anh du học. 

Không gian hiện đại tại English Town
Không gian hiện đại tại English Town

Bên cạnh đó, tinh thần học tập của bạn sẽ luôn căng tràn bởi không gian English Town được thiết kế hiện đại, sáng tạo giống như quán cafe. Tại đây bạn sẽ được khơi gợi nhiều cảm hứng, sẵn sàng tiếp thu những bài học mới, học trong tinh thần thoải mái. Thời lượng học lên đến 16 giờ mỗi ngày, chưa kể ứng dụng học tiếng Anh và đội ngũ trợ giảng 24/7 thì bạn không lo thiếu tiếng Anh trong từng ngóc ngách cuộc sống – môi trường nhanh nhất để cải thiện tiếng Anh.

Tham gia ngay lớp học tại English Town để kịp du học thôi nào!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT