HỌC TIẾNG ANH DU HỌC Ở ĐÂU KHÔNG QUAN TRỌNG, CỐT YẾU LÀ SỬ DỤNG ĐƯỢC GÌ!

Thứ Bảy, 15/12/2018

Các bạn trẻ ngày nay, trước khi chuẩn bị hồ sơ nhập học đã hoang mang nghi vấn về việc học tiếng Anh du học ở đâu tốt. Nhưng có một sự thật là trung tâm Anh ngữ nào cũng tốt, chỉ có lợi ích từ nơi nào mang lại đảm bảo hơn thôi.

1. Hành trang du học không chỉ là ngôn ngữ

Nhiều người tìm đến các chương trình tiếng Anh học thuật để trang bị cho mình kiến thức, chuẩn bị một tấm bằng thật oách để việc du học dễ dàng mà quên mất rằng du học là một chặng đường dài, không chỉ giỏi tiếng Anh là đủ.

Hơn nữa, phương pháp học tập tại các trường nước ngoài khác hoàn toàn phương pháp học tập trong nước, đặc biệt ở các trường phổ thông. Có thể nhận thấy rằng để có thể thích nghi được trong môi trường học tập quốc tế là một thử thách lớn dành cho du học sinh Việt Nam vì các bạn chưa có điều kiện để làm quen với những kỹ năng cần thiết khi bước vào giảng đường quốc tế.

Do đó, trong quá trình học tiếng Anh để du học, bạn cần phải lồng ghép những kỹ năng cần thiết nơi đất khách bằng tiếng Anh để phản xạ và xử lý kịp thời các tình huống thực tế. Nếu học tiếng Anh mà môi trường lại sử dụng tiếng Việt quá nhiều sẽ gây ra những điều đáng tiếc:

– Không nhận ra âm tiếng Anh: Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc nghe tiếng Anh. Một phần nguyên nhân do vốn từ vựng hạn chế, một phần vì bản thân và những người xung quanh phát âm sai, nên khi nghe phát âm đúng chuẩn từ người bản xứ, bạn sẽ không hiểu được họ đang nói gì. Phần lớn người Việt Nam, cũng như các giáo viên người Việt dạy học tiếng Anh để du học chưa được tiếp xúc nhiều với môi trường nước ngoài thường mắc phải một số lỗi khi phát âm tiếng Anh dẫn tới khả năng nghe hiểu bị hạn chế.

Du học không chỉ cần ngôn ngữ
Du học không chỉ cần ngôn ngữ

– Không phản xạ được với tiếng Anh: Thực hành tiếng Anh tại lớp học hoặc tại các trung tâm là một chuyện, nhưng thực hành giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống thực tế lại là một chuyện khác bởi khả năng phản xạ tiếng Anh kém. Quy trình nghe bằng tiếng Anh sau đó dịch lại sang tiếng Việt và tiếp tục được chuyển thể một lần nữa từ Việt sang Anh trước khi nói ra chiếm quá nhiều thời gian. Thói quen suy nghĩ này khiến cuộc hội thoại trong giao tiếp luôn bị trì hoãn, người nói cũng rất khó khăn để diễn đạt trôi chảy, lưu loát những ý nghĩ của mình bằng tiếng Anh. Đây cũng chính là lỗi phổ biến nhất khi học tiếng Anh của người Việt, đặc biệt trong chương trình tiếng Anh học thuật. Để phản xạ nhanh với tiếng Anh, bạn cần sử dụng chúng như một thói quen hàng ngày, điều này rất khó có thể thực hiện trong môi trường nói tiếng Việt tại Việt Nam.

– Thiếu tự tin thường xuất phát từ khả năng phát âm chưa chuẩn xác, tâm lý e ngại khi nói tiếng Anh, sợ mắc lỗi, khả năng phản xạ với tiếng Anh kém cộng với thực tế đến lớp nói tiếng Anh, về nhà nói tiếng Việt dẫn đến trạng thái ngập ngừng khi phải nói tiếng Anh, thiếu tự tin và không chủ động nói tiếng Anh. Dần dần theo thời gian, việc thiếu tự tin và tính chủ động trong giao tiếp sẽ trở thành thói quen xấu, khiến bạn có suy nghĩ tiêu cực rằng mình không thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Với những trường hợp dễ vấp phải như trên, học tiếng Anh du học ở đâu tốt thực sự là lựa chọn quá khó đối với thị trường Anh ngữ mở rộng như ngày nay. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ và đưa ra lựa chọn đúng đắn, tránh mất thời gian và công sức mà kết quả nhận về chẳng đâu vào đâu.

2. Đầu tư phải chọn điều xứng đáng

Bởi tầm quan trọng của tiếng Anh và những yếu tố khác nên không ít người đã chọn một quốc gia gần để trang bị tiếng Anh du học mà không quan tâm học tiếng Anh ở nước ngoài như thế nào, lợi ích và khác biệt hơn trong nước là gì.

Trên thực tế, không có nhiều khác biệt lắm về phương pháp giảng dạy, nhưng tại đó có các đặc điểm mà Anh ngữ Việt Nam ít có khiến nhiều người băn khoăn học tiếng Anh du học ở đâu thường tìm đến các quốc gia châu Á lân cận.

Môi trường 100% tiếng Anh: Bạn học tiếng Anh ở nước ngoài như thế nào không cần biết, nhưng chắc chắn ngoài việc tập trung học tiếng Anh trên lớp, bạn phải sử dụng tiếng Anh ngoài giờ trao đổi với giáo viên, bạn bè hay giao tiếp hằng ngày với người dân bản xứ. Thậm chí về đến nhà, người bạn cùng phòng của bạn cũng nói tiếng Anh, điều này cải thiện đáng kể khả năng tiếng Anh của bạn.

Đầu tư tiếng Anh hãy không ngoan
Đầu tư tiếng Anh hãy không ngoan

– Tiết kiệm thời gian: Nhiều người đi làm được yêu cầu có chứng chỉ tiếng Anh về một lĩnh vực nào đó mà chưa biết học tiếng Anh du học ở đâu, họ thường có khuynh hướng chọn các khóa học ngắn hạn tại nước ngoài để vừa trải nghiệm cuộc sống mới vừa nâng cao năng lực bản thân trong thời gian giới hạn.

– Quy mô lớp học nhỏ: Nếu chọn học tiếng Anh ở nước ngoài, bạn sẽ nhận thấy mỗi lớp chỉ có khoảng 10 học viên; thậm chí tại các lớp học tiếng Anh tại Philippines, tỉ lệ giáo viên: học sinh là 1:1, tức là một giáo viên chỉ dạy cho duy nhất một học viên. Với quy mô này, nền giáo dục quốc tế đảm bảo chất lượng giảng dạy cô đọng nhất khiến không ít người khi được hỏi muốn học tiếng Anh du học ở đâu thường chọn Philippines để trải nghiệm.

– Mở rộng giao lưu, khám phá kiến thức: Một lợi ích không thể phủ nhận là khi đi học tiếng Anh ở nước ngoài bạn có cơ hội được đi du lịch, khám phá những vùng đất, con người mới và mở rộng mối quan hệ bạn bè. Bạn còn có thể cải thiện kỹ năng sống của mình, giúp mình trưởng thành và độc lập hơn. Đây là những lợi ích mà bạn khó có được khi bạn lựa chọn học tiếng Anh tại Việt Nam.

Môi trường học tập độc đáo, sáng tạo tại English Town
Môi trường học tập độc đáo, sáng tạo tại English Town

Nếu chỉ vì những điều trên khiến bạn vội vàng chi một khoản phí lớn cho việc học tiếng Anh thì chắc bạn chưa biết, English Town – thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn có thể đáp ứng hơn thế. Hình thành dưới mô hình giảng dạy tiếng Anh online đầu tiên vào tháng 08/2015, cùng phương pháp tiếp cận ngôn ngữ đúng đắn, English Town đảm bảo môi trường 100% tiếng Anh trong không gian học tập hiện đại được thiết kế giống mô hình quán cafe ấn tượng và những khoá học kỹ năng bổ trợ hữu ích.

Bạn cũng không còn băn khoăn học tiếng Anh du học ở đâu tốt hay học tiếng Anh du học ở đâu có thể kết nối cộng đồng trải nghiệm văn hóa tuyệt như khóa du học tiếng Anh ngoại quốc nếu đặt chân đến English Town. Thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn này là đơn vị thường xuyên tổ chức những buổi party, sự kiện độc đáo, kết nối văn hóa ngôn ngữ và nhiều sự kiện mang lại giá trị cho cộng đồng. Vượt ra khỏi khuôn khổ của một trung tâm Anh ngữ thông thường, English Town hướng người học đến những trải nghiệm mới và cảm xúc cá nhân, tận hưởng và trân trọng từng giây phút của cuộc sống không chỉ bằng ngôn ngữ, mà còn bằng tất cả các giác quan.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT