Học tiếng Anh giao tiếp tại English Town tại sao hiệu quả?

Chủ Nhật, 21/01/2018

Không thể phủ nhận ngày nay, ở bất cứ đâu trên thế giới, tiếng Anh đều trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Khi được phỏng vấn, nhiều người cho rằng, trước đây họ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn chỉ vì giao tiếp tiếng Anh kém. Chính vì vậy, việc trang bị cho mình kỹ năng nói tiếng Anh đúng “chuẩn” là vô cùng cần thiết, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập và phát triển, bạn cần tạo cho mình một “lợi thế cạnh tranh” bền vững.

Tuy nhiên, một thực tế đáng lo ngại đang diễn ra suốt nhiều năm qua, các bạn sinh viên và người đã đi làm đều gặp trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Thậm chí có những bạn từ vựng rất siêu, ngữ pháp rất giỏi nhưng không thể nói lưu loát một câu tiếng Anh với người bản xứ.

Đi tìm nguyên nhân khiến người Việt không thể tự tin giao tiếp tiếng Anh

Quá tập trung vào ngữ pháp khi nói tiếng Anh

Rất nhiều bạn chọn học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống với hình thức chăm chỉ ngày đêm “cày” lý thuyết, ngữ pháp, từ vựng mà không hề biết rằng cách học thụ động này đang giết chết khả năng phản xạ nói tự nhiên và cách dùng ngôn ngữ chủ động của người học.

Khi bạn nói mà quá tập trung vào ngữ pháp sẽ khiến lời nói ra ngập ngừng, không trôi chảy. Từ đó, bạn sẽ dễ vướng vào bẫy thứ 2 là rào cản tâm lý.

Rào cản tâm lý khiến bạn ngại giao tiếp

Bạn cho rằng mình diễn đạt ý không được là vì “bản thân không có năng khiếu học tiếng Anh giao tiếp, vì mình dở nên nói tiếng Anh khó quá”, ý nghĩ tiêu cực này kéo sang tâm lý sợ sai, ngại nói, sợ nói mà người ta không hiểu nên thôi không nói nữa. Thế là bạn gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường và chấp nhận “đầu hàng” tiếng Anh.

Ru ngủ với lối phát âm không nhấn nhá

Chỉ học trên sách vở, không thực hành với người bản xứ khiến bạn rơi vào hoàn cảnh 70% người học tiếng Anh đang mắc phải như: nói không rõ âm cuối, sai trọng âm, phát âm từ sai… Điều này gây trở ngại cho bạn trong việc cố giao tiếp với người nước ngoài, họ không thể hiểu được bạn đang muốn truyền tải câu chuyện gì.

Nỗ lực học tiếng Anh bất chấp phương pháp đúng sai

Nhận biết được tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp, bạn quyết tâm phải chinh phục được ngoại ngữ này bằng bất kỳ phương pháp nào lượm lặt được ở trên mạng như:

Tập suy nghĩ và diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh

Mọi người khi học tiếng Anh nếu không được chỉ dẫn ngay từ đầu sẽ dễ dính thói quen rất không tốt, đó là suy nghĩ câu mình muốn nói bằng tiếng Việt, sau đó dịch từng từ trong câu ấy ra tiếng Anh và nói. Với chừng ấy bước phân tích, tốc độ nói tiếng Anh của bạn bị chậm đi rất rất nhiều lần, hãy tập cho mình thói quen phản xạ bằng tiếng Anh mà không cần “não bộ” phiên dịch qua lại.

Học lý thuyết theo giáo trình tự sưu tầm

Mặc kệ trình độ tiếng Anh của mình đang ở cấp nào, bạn cứ học tất tần tật từ đầu đến cuối quyển giáo trình mà không có hướng đi cụ thể, rõ ràng là mình cần học gì trước, học gì sau. Nhất là trong quá trình học, chỗ nào không hiểu bạn cũng sẽ ậm ừ cho qua vì không nhận được sự hướng dẫn từ bất kỳ ai. Dần dần, kiến thức cơ bản về tiếng Anh của bạn sẽ bị hổng và bạn lại lần nữa thất bại với “tiếng Anh giao tiếp”.

Nghe và học nói tiếng Anh qua các đoạn hội thoại trên mạng

Học phát âm không phải là việc đơn giản, vì khi bạn nghe các đoạn hội thoại, đoạn bài hát trên mạng rồi bắt chước nói theo, hát theo là bạn đang mô phỏng y hệt giọng điệu của nhân vật mà bạn tự cho là giống nhất. Dù bạn có phát âm sai thì cũng chẳng ai phát hiện để nhắc bạn kịp thời điều chỉnh cho đúng với giọng chuẩn của người bản xứ.

English Town sẽ mang đến phương pháp học tập nào giúp bạn nhanh chóng tiến bộ chỉ sau 3 tháng?

Nhiệm vụ của English Town là mang thành phố tiếng Anh đến Sài Gòn, tạo môi trường sử dụng tiếng Anh 100% như cảm giác đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài. Ở đây, ngôn ngữ duy nhất được sử dụng là “tiếng Anh” và bạn không còn cách nào khác là phải lắng nghe mọi người xung quanh trao đổi hoàn toàn bằng ngoại ngữ này và chính bạn cũng phải cố gắng nghe – nói – nghe – nói liên tục, liên tục để dần hình thành phản xạ ngôn ngữ.

Các buổi học được thiết kế như một không gian trò chuyện thoải mái giúp bạn dễ dàng trao đổi qua lại, tranh luận, phản biện với bạn bè có cùng trình độ về những chủ đề giao tiếp tiếng Anh thường gặp trong cuộc sống. Học tiếng Anh là để sử dụng giao tiếp trong lúc vui chơi, trò chuyện, chia sẻ, quan sát và cảm nhận. Bằng hành động xen lẫn cảm xúc, kiến thức sẽ thấm sâu vào bạn trong thời gian rất lâu.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên, mỗi học viên đều có thêm một người trợ giảng, theo kèm bạn trong suốt quá trình học. Bất cứ khi nào có thắc mắc, các bạn ấy sẽ luôn đồng hành, chia sẻ và giải quyết khó khăn để bạn sẵn sàng biến việc học tiếng Anh thành niềm vui, thành sở thích và chinh phục những mục tiêu cao hơn trong công việc và cuộc sống.

Thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi giúp bạn tiếp cận tiếng Anh dưới góc nhìn đa chiều. Không chỉ đơn thuần là kiến thức trên sách vở, bạn còn được trải nghiệm nhiều hoạt động bằng tiếng Anh khác nhằm đánh thức sức mạnh bản thân, tìm lại lại niềm vui, sự hứng khởi, nâng cao kiến thức, học thêm kỹ năng mới thông qua nhiều hoạt động kỹ năng mềm đầy hấp dẫn.

“Không phải ai giỏi tiếng Anh cũng vì họ có năng khiếu, bởi lẽ con đường chinh phục ngôn ngữ không đến từ khả năng mà bắt đầu từ môi trường học.”