HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM “HOW I MET YOUR MOTHER” – SITCOM HÀI ĂN KHÁCH BẬC NHẤT ĐẤT MỸ

Thứ Hai, 11/02/2019

Học tiếng Anh qua phim miễn phí là một xu hướng được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Trong đó, học tiếng Anh qua phim “How I met your mother” – sitcom hài ăn khách bậc nhất đất Mỹ – là sự lựa chọn được đông đảo người ủng hộ nhất!

1. Tại sao nên học tiếng Anh qua phim “How I met your mother”?

Bộ phim “How I met your mother” phát sóng tập đầu tiên vào năm 2005 do Hollywood sản xuất. Đây là series sitcom kéo dài tới 9 phần, mỗi phần kéo dài 24 tập và mỗi tập vỏn vẹn từ 22 – 25 phút. Nội dung chính của bộ phim kể về hành trình tìm kiếm tình yêu – người mẹ của các con, một nửa cuộc đời mình – của ông bố Ted Mosby. Hàng trăm tập phim là hàng trăm tình huống bi hài cực kỳ thực tế xen lẫn ngớ ngẩn xảy ra với Ted cùng những người bạn thân thiết của anh gồm: Barney, Marshall, Lily và Robin.

 Dàn diễn viên chính trong “How I met your mother”
Dàn diễn viên chính trong “How I met your mother”

Đây là một trong những tác phẩm được đánh giá cực kỳ xứng đáng cho bạn dành thời gian xem và luyện tập. Bạn nên học tiếng Anh qua phim “How I met your mother” không chỉ bởi một mà vì rất nhiều lý do.

Thứ nhất, bộ phim có nội dung hài hước mang tính giải trí vô cùng hấp dẫn. Thứ hai, các nhân vật trong phim tương tác, giao tiếp với nhau cực nhiều trong đa dạng các ngữ cảnh và tình huống rất thực tế cũng như hoàn toàn xoay quanh cuộc sống của người địa phương bản xứ. Điều này khiến chúng mang một cốt truyện cụ thể khơi gợi hứng thú tìm hiểu và mong muốn làm quen với cách nói, cách nghĩ từ nhân vật bản xứ của người học tiếng Anh qua phim miễn phí. Cuối cùng, “How I met your mother” là series phim nhiều tập có thời lượng ngắn. Do đó, người xem sẽ không quá sa đà vào việc theo dõi bộ phim mà quên mất việc học hành. Tuy nhiên, nếu không có thời gian để theo dõi và học tiếng Anh qua phim “How I met your mother”, bạn có thể chỉ xem 4 phần phim đầu – được đánh giá là hài hước và có nội dung sâu sắc nhất.

2. Chi tiết cách học tiếng Anh qua phim “How I met your mother” hiệu quả?

Nếu bạn đã quyết định học qua các bộ phim phụ đề tiếng Anh hay, hãy tuân thủ cách học tiếng Anh qua phim “How I met your mother” cực kỳ hiệu nghiệm như sau:

Xem phim chay – không phụ đề dù là tiếng Anh hay tiếng Việt

Yêu cầu lớn nhất của bước đầu tiên này là bạn phải cố gắng nghe thật kỹ từng lời nói của mỗi nhân vật đồng thời đoán ý nghĩa của lời thoại và ghi chú lại (note) ở những ngữ cảnh không hiểu. Điều này sẽ giúp bạn dần làm quen với tốc độ và giọng điệu của các nhân vật trong phim.

Xem phim bằng phụ đề song ngữ – cả tiếng Anh và tiếng Việt

Khi xem bất kỳ bộ phim phụ đề tiếng Anh hay nào nói chung, “How I met your mother” nói riêng bằng hình thức song ngữ hãy tiếp tục chú trọng lắng nghe thật rõ ràng đồng thời chép lại các thành ngữ, cụm động từ, từ mới hay bất kỳ cách sử dụng câu, từ nào mà bạn cảm thấy thú vị cùng ý nghĩa tiếng Việt của chúng. Việc xem song ngữ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn bằng cách không phải tra từ điển những từ ngữ mà mình không biết từ đó học từ vựng hiệu quả hơn.

Ông bố Ted Mosby và những câu thoại cực chất trong “How I met your mother”
Ông bố Ted Mosby và những câu thoại cực chất trong “How I met your mother”

Xem phim không phụ đề

Bước cuối cùng khó khăn nhất trong quá trình học tiếng Anh qua phim “How I met your mother” là xem phim không phụ đề. Đừng nản vì phải xem một tập phim tới tận 3 lần mà ở bước cuối này, hãy nỗ lực để nghe thật kỹ từng từ, kiểm tra lại với những ngữ cảnh đã ghi chú ở bước 1 lại xem còn khó nghe hay khó hiểu nữa không. Bên cạnh đó, hãy chọn ra một vài đoạn hội thoại mà bạn thích nhất trong phim đồng thời tập nói theo các đoạn hội thoại đó sao cho đúng ngữ điệu, đúng cách phát âm của từng nhân vật nhất có thể.

Bên cạnh việc học tiếng Anh qua phim “How I met your mother”, bạn còn có thể tham khảo một số bộ phim có phụ đề khác cũng mang nội dung mới lạ và phù hợp với việc tự học như: Phineas and Ferb, Friends, Harry Potter hay Cướp biển vùng Carribean….

3. Học tiếng Anh tại Tp. Hồ Chí Minh

Học tiếng Anh qua phim ảnh có phụ đề thực sự là một phương pháp học tập tốt và hiệu quả, tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với việc cách học bổ trợ nhằm củng cố năng lực chứ không thể trở thành một phương pháp chính thức để áp dụng lâu dài và bền bỉ. Theo đó, muốn học tập bài bản với lượng kiến thức được hệ thống phù hợp nhất bản thân, bạn nên tìm tới các khóa học tiếng Anh tại những trung tâm trên địa bàn.

Một trong những cái tên đang được cực kỳ nhiều cá nhân tìm tới theo học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh hiện nay là English Town. Với định hướng mở ra một thành phố tiếng Anh thu nhỏ, môi trường bên trong English Town được trang bị hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và đặc biệt, là không gian giao tiếp bằng Anh ngữ 100% giúp học viên nhanh chóng rèn luyện phản xạ giao tiếp tự nhiên hàng ngày.

Môi trường học tập sáng tạo, mới lạ tại English Town
Môi trường học tập sáng tạo, mới lạ tại English Town

Ngoài ra, English Town còn có các lớp học ngoại khóa thú vị, bổ ích với những hoạt động học tiếng Anh qua các ngữ cảnh thực tế như: khiêu vũ, làm gốm, vẽ tranh, pha chế… thu hút một lượng lớn các học viên cùng hào hứng tham gia.

Trên đây là phương pháp học tiếng Anh qua phim “How I met your mother” vô cùng chi tiết cho bạn cùng tập luyện. Tuy nhiên lưu ý là đừng mải xem phim quá mà sao nhãng việc học hành bạn nha!