Nhiều người muốn du học để nâng cao trình độ ngoại ngữ nhưng lại băn khoăn không biết có nên học tiếng Anh tại Philippines hay không. Đọc xong 4 lý do dưới đây, bạn sẽ không thể ngồi yên mà phải thu xếp vali lên đường ngay đấy!

HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES, NÊN HAY KHÔNG? BIẾT SỚM TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH

Thứ Sáu, 02/08/2019

Học tiếng Anh tại Philippines đã được Tony Buổi Sáng giới thiệu như một phương pháp hiệu quả giúp các bạn trẻ nâng cao tiếng Anh chuẩn quốc tế. Vậy thực hư cách học tiếng Anh của người Philippines như thế nào, hiệu quả ra sao, chúng ta hãy cùng làm rõ “chân tướng” thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chi phí học tập thấp

Chi phí học là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định lựa chọn đất nước du học của các bạn sinh viên. Chi phí học tiếng Anh tại Philippines trung bình sẽ rơi vào khoảng 1000 đến 1200 USD cho 4 tuần với số tiết học trung bình từ 8 đến 10 tiếng/ngày. Đây là học phí không quá lớn so với việc các bạn lựa chọn du học tại các quốc gia khác như Singapore, Úc, Canada, …

Nhìn chung mức sống ở Philippines cao hơn ở Việt Nam
Nhìn chung mức sống ở Philippines cao hơn ở Việt Nam

Còn về chi phí sinh hoạt, ăn ở, ký túc xá sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nhìn chung, mức sống khi du học tiếng Anh tại Philippines sẽ cao hơn ở Việt Nam. Nhưng đổi lại thứ bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra đấy.

2. Hệ thống giáo dục tiếng Anh theo chuẩn Hoa Kỳ

Không ít người hoài nghi rằng người Philippines nói tiếng Anh như thế nào trong khi họ cũng chỉ là một đất nước Đông Nam á gần gũi với chúng ta. Xin thưa du học tiếng Anh tại Philippines đồng nghĩa là bạn được giảng dạy bởi hệ thống giáo dục tương đương với Hoa Kỳ.

Hệ thống trường học chuẩn Hoa Kỳ
Hệ thống trường học chuẩn Hoa Kỳ

Tại đây, chương trình học được xây dựng theo chương trình của Mỹ, cùng với đó, các giáo trình giảng dạy được tham khảo từ những giáo trình nổi tiếng của các trường đại học lớn của Mỹ, Anh, Úc, Canada, … nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cách học tiếng Anh của người Philippines và xua tan nỗi lo người Philippines nói tiếng Anh như thế nào.

3. Hình thức học 1 kèm 1

Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều phát triển mô hình lớp học 1 kèm 1 với thời gian từ 4-6 giờ mỗi ngày bên cạnh những tiết học nhóm. Hình thức học tiếng Anh tại Philippines này còn được gọi là “man to man” nghĩa là một giáo viên sẽ kèm cặp một học viên giúp cho người dạy hiểu rõ trình độ của học viên, hiểu được những vấn đề học viên mình đang gặp phải để từ đó có phương pháp điều chỉnh, theo dõi và cải thiện những kỹ năng còn yếu kém của từng người.

Hình thức học 1 kèm 1
Hình thức học 1 kèm 1

Hơn thế nữa, với hình thức học 1 kèm 1 còn giúp các bạn học viên tự tin trao đổi, trò chuyện với giáo viên của mình để dần hình thành phản xạ nghe nói và nâng cao kỹ năng tiếng Anh giao tiếp. Chính vì vậy mà không ít bạn trẻ Việt Nam lựa chọn học IELTS tại Philippines để được phát triển toàn diện các kỹ năng. 

Đồng thời, khi học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ có quyền được lựa chọn hoặc thay đổi giáo viên mỗi tuần để phù hợp với trình độ, năng lực và sở thích của mình. Điều này giúp học viên thêm tự tin, thoải mái trong học tập để mang lại hiệu quả cao nhất.

4. Thời gian học 8 giờ/ngày

Du học tiếng Anh Philippines có chương trình chiến binh (Sparta program) diễn ra từ 8h30 đến 21h30. Nếu muốn học ít hơn, bạn có thể chọn chương trình Semi Sparta kết thúc vào 18h30 đồng thời sau bữa tối bạn có thêm 2 giờ tự học không bắt buộc. Mỗi tiết học gồm 50 phút, nghỉ giữa giờ 10 phút. Thời gian dành cho bữa trưa và bữa tối là 3 giờ nên mỗi ngày bạn sẽ có từ 8-10 tiết học. Trong đó ít nhất 4 tiết học lớp 1 thầy 1 trò, 1 tiết học với giáo viên bản xứ , còn lại là các lớp học theo nhóm từ 2-8 người tùy theo trình độ.

Với 4 tuần học, được nghỉ thứ 7 và chủ nhật, bạn sẽ có trung bình 200 giờ học. Trong khi đó, mỗi ngày đều có từ 1 đến 2 bài kiểm tra từ vựng tiếng Anh. Nếu trượt bạn sẽ có thể bị phạt 50 peso/bài tùy theo quy định của từng trường. Ngoài ra, vào thứ 6 mỗi tuần sẽ có 1 bài kiểm tra tổng hợp để đánh giá mức độ học tập. Một số trường học tiếng Anh tại Philippines còn xếp giờ kiểm tra buổi tối từ 20h30 đến 23h30 để tăng sức ép cho học viên. Một khi đã quen với cường độ học tập này thì thi cử cũng chẳng còn có nghĩa lý gì với bạn.

5. Môi trường học thân thiện

Khi học tiếng Anh hay học IELTS tại Philippines, bạn không những được học trong một môi trường chuẩn quốc tế mà còn có cơ hội khám phá những điểm du lịch độc đáo hay mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn trong khu vực, thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc trưng của từng vùng miền cùng các học viên đến từ nhiều quốc gia tại các nhà hàng, quán ăn ở đây.

Hơn nữa, bạn còn được giao lưu, kết bạn với các học viên đến từ nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Đây chính là cơ hội tốt để các bạn trẻ Việt Nam học tập và sinh sống trong môi trường đa quốc tịch, làm quen và tìm hiểu văn hóa của nhiều quốc gia, tự tin, hòa đồng khi học tập hay làm việc trong môi trường quốc tế. Đây cũng chính là điểm khác biệt khi học ở Philippines và ở Việt Nam.

Philippines là một quốc gia gần gũi cả về khoảng cách lẫn văn hóa đối với Việt Nam. Du học tiếng Anh ở Philippines không chỉ giúp học viên tiến bộ trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn tạo môi trường để các bạn trau dồi kiến thức văn hóa và mở rộng các mối quan hệ của mình. Đây cũng chính là lý do để English Town thực hiện Edu Tour Philippines 2019 định kỳ hàng năm để các bạn trẻ vừa du lịch trải nghiệm kết hợp phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng tiếng Anh cho bản thân! Liên hệ ngay với chúng tôi để nhanh chóng khám phá vùng đất mới và tới gần hơn với ngôn ngữ toàn cầu.

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận