HỌC TIẾNG ANH VỚI NGƯỜI BẢN XỨ – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Chủ Nhật, 10/02/2019

Nhiều người cho rằng đã học tiếng Anh thì phải học tiếng Anh với người bản xứ mới là tốt nhất. Thế nhưng điều đó có chắc đã đúng 100% trong thực tế? Muốn biết câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Có nên học tiếng Anh với người bản xứ?

Muốn học một kiến thức nào mới thì đương nhiên phải học từ những người giỏi kiến thức ấy. Việc học tiếng Anh cũng vậy. Hầu như sẽ chẳng ai dạy tiếng Anh tốt hơn những người bản xứ. Do vậy mà nhu cầu học tiếng anh online với giáo viên nước ngoài đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cùng điểm qua một vài khía cạnh bạn có thể gặp phải khi lựa chọn giáo viên là người bản xứ ở dưới đây nhé.

Trong một vài trường hợp, bạn không nên học tiếng Anh với người bản xứ bởi nhiều lý do.

Thứ nhất, tốc độ nói của người rất nhanh cộng với thói quen dùng từ và nối âm, nuốt âm khiến học viên, đặc biệt là học viên có kỹ năng nghe kém sẽ không thể theo kịp. Thứ hai là học tiếng Anh với người bản xứ lẽ dĩ nhiên hầu như việc dạy và học 100% đều sẽ phải sử dụng bằng tiếng Anh. Điều này khiến học viên, nếu là người chỉ mới vừa bắt đầu theo học ngoại ngữ và chưa có nền tảng vững chắc sẽ cực kỳ khó hiểu và khó tiếp thu. Cuối cùng, để được học tiếng Anh với người nước ngoài tại Tp. Hồ Chí Minh bạn sẽ phải mất một khoản phí cao hơn hẳn so với những giáo viên người Việt cho dù đôi khi, trình độ của giáo viên Việt Nam không thua kém khả năng của giáo viên nước ngoài là bao.

 Có nên học tiếng Anh với người nước ngoài?
Có nên học tiếng Anh với người nước ngoài?

Tuy nhiên, nếu bạn là người đã có trước nền tảng, có trước kiến thức tiếng Anh ở mức trung bình – khá thì việc học tiếng Anh với người bản xứ sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả vượt trội.

Thứ nhất, bạn chỉ có thể hiểu rõ nhất văn hóa bản xứ khi học tiếng Anh với người bản xứ. Chẳng ai hiểu rõ những truyền thống phong tục tập quán Mỹ hơn một công dân Mỹ lâu năm và tương tự, chẳng ai hiểu rõ thời tiết đỏng đảnh của Sài Gòn hơn một đứa con đã từng sinh ra và lớn lên tại vùng đất này vài chục năm có lẻ.

Thứ hai, chỉ khi được chính người bản xứ hướng dẫn cách học tiếng Anh của người bản xứ bạn mới có cách phát âm tiếng Anh chuẩn giọng, nói chuẩn ngữ điệu, phản xạ thông tin hợp ngữ cảnh và đặc biệt, chuẩn chỉnh ngay cả trong cách sử dụng các tiếng lóng hay ngôn ngữ ít thông dụng hơn. Học tiếng Anh theo kiểu Việt Nam là lỗi cơ bản mà nhiều người học mắc phải. Đây cũng là nguyên nhân mà cho dù có học tiếng Anh bao lâu, bạn vẫn chẳng thể nghe được người nước ngoài nói gì hay bạn nói gì, họ cũng không thể hiểu. Đơn giản là thứ tiếng Anh bạn học được chưa đúng chuẩn mà bị biến tấu theo kiểu ngôn ngữ nói của người Việt. Vì thế, sẽ không có nguồn kiến thức tiếng Anh nào chuẩn hơn người bản ngữ.

Thứ ba, do cách học tiếng Anh của người bản xứ áp dụng cho bạn sẽ 100% sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh, khả năng nghe nói và phản xạ giao tiếp của bạn sẽ nhanh chóng được nâng cao. Không những được học tiếng anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài mà chỉ cần được trò chuyện được giao lưu tâm sự cùng người bản xứ, đã là một cơ hội vô cùng to lớn để học viên tự tin và củng cố trình độ của mình rồi.

Học tiếng Anh với người bản xứ - phương pháp được nhiều người lựa chọn
Học tiếng Anh với người bản xứ – phương pháp được nhiều người lựa chọn

Nên hay không nên học tiếng Anh với người bản xứ là một sự lựa chọn. Đối với mỗi người, mỗi tính cách, mỗi mục đích, mỗi góc nhìn sẽ có một lựa chọn khác nhau. Để học với người bản xứ không những bạn có thể học trực tiếp mà còn có thể học trực tuyến thông qua các phần mềm học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên, dù bạn có hay không học tiếng Anh cùng người bản xứ cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định để có thể học tập thành công.

Yêu cầu đầu tiên chính là thái độ học tập phải không ngừng kỷ luật, kiên trì và quyết tâm hết mình để đạt mục tiêu đề ra. Không chỉ việc học tiếng Anh mà bất cứ việc gì cũng cần phải nỗ lực và đặt hết tâm huyết vào đó để đạt được mục tiêu mình mong muốn. Yêu cầu thứ hai, hay cũng chính yêu cầu cuối cùng là phương pháp hay lộ trình học tập đúng đắn, phù hợp với trình độ của mình. Thay vì bạn tự mày mò, thử nghiệm để tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất, bạn có thể lựa chọn tham gia các trung tâm, cộng đồng học tiếng Anh với người nước ngoài để nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ.

2. Học tiếng Anh với người nước ngoài tại Tp. HCM

Nếu đã chán học trực tuyến bằng cách sử dụng các phần mềm chat tiếng Anh với người nước ngoài hay không thích học nói tiếng Anh với người nước ngoài online, bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp trực tiếp với người bản xứ ở các trung tâm Anh ngữ.

Một trong số các địa chỉ nổi tiếng hàng đầu trong giảng dạy tiếng Anh tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay chính là  English Town. Đến với English Town, học viên sẽ được thỏa thích “tắm” mình trong môi trường 100% sử dụng tiếng Anh có cả người bản xứ và giáo viên Việt Nam. Điều này tạo cho học viên không gian ấm cúng, gần gũi, được học, tiếp xúc và được chào đón bởi tất cả mọi người. Và quan trọng là hiệu quả khi trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn được cải thiện từng ngày và đạt được kết quả như mình mong muốn.

Bên cạnh đó, English Town còn có hẳn một không gian quán cà phê tiếng Anh mang tên The Little New York để học viên và thậm chí những người qua đường tới quán có thể vừa thưởng thức đồ uống ngon vừa thoải mái “tám chuyện” rôm rả với nhau.

The Little New York Cafe
The Little New York Cafe

Ngoài ra cứ mỗi tuần, English Town lại đứng ra tổ chức những lớp học tiếng Anh thú v với những hoạt động ngoại khóa cực kỳ độc đáo luôn chờ đợi bạn tới tham gia có thể kể đến như: vẽ tranh, làm gốm, yoga, nấu ăn, hùng biện…

Trên đây là một số ý kiến về việc có nên hay không nên học tiếng Anh cùng người bản xứ. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tự  mình cân nhắc và quyết định được, cách thức nào thì mới là tốt và phù hợp nhất cho bản thân mình.

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT