HƯỚNG DẪN HỌC TIẾNG ANH BẰNG QUORA – WEBSITE HỎI ĐÁP LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Thứ Bảy, 09/02/2019

Hiện nay, hàng trăm ngàn người học tiếng Anh online trên thế giới đã và đang tiếp cận một nguồn tài nguyên học tập mới – đó là Quora – website hỏi đáp lớn nhất thế giới. Cùng English Town khám phá hướng dẫn học tiếng Anh bằng Quora trong bài viết sau nhé!

1. Quora là gì?

Quora là mạng xã hội trực tuyến nơi tất cả mọi người được phép đăng tải câu hỏi và nhận câu trả lời tương ứng. Hiện tại Quora là website hỏi đáp lớn nhất trên toàn thế giới và được người dùng bình chọn là một trong mười trang web không thể không biết nếu muốn rèn luyện trí thông minh. Đây cũng là địa chỉ học tiếng Anh online đáng tin cậy cho rất nhiều bạn trẻ thế giới gần đây.

Lý do mạng xã hội này được ưa chuộng đến thế là ai cũng có thể đặt câu hỏi; Câu trả lời đến từ bất kỳ ai: doanh nhân, người nổi tiếng, nhà khoa học, giáo sư… và hơn hết, xếp hạng câu trả lời được tính dựa vào bình chọn người dùng. Câu trả lời càng có ích và được người dùng bình chọn nhiều sẽ càng có thứ hạng cao.

Quora - website hỏi đáp lớn hàng đầu thế giới
Quora – website hỏi đáp lớn hàng đầu thế giới

2. Hướng dẫn học tiếng Anh qua Quora

2.1. Đọc Quora thật nhiều để tích lũy kiến thức

Mỗi ngày, trên Quora lại xuất hiện hàng ngàn chủ đề và câu hỏi từ cực kỳ thông minh tới cực kỳ ngớ ngẩn do người dùng khắp thế giới đưa ra đang chờ bạn khám phá. Mệt mỏi vì quá nhàm chán khi học từ mới với từ điển, hãy dùng Quora để “lượm lặt” mọi từ mà bạn chưa biết đồng thời mở rộng vốn từ của mình. Muốn cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng Anh và trình độ viết lách cũng được hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp? Một lần nữa Quora chính là nguồn tài nguyên kiến thức khổng lồ cho bạn!

Hầu hết mọi thông tin đăng tải trên Quora đều là bằng tiếng Anh. Và như chúng ta đều biết, một nhân tố quan trọng để giỏi tiếng Anh là khả năng hình thành câu cú từ ngay trong suy nghĩ. Cách duy nhất để được hướng dẫn học tiếng Anh một cách chủ động từ hoàn toàn đắm mình trong môi trường Anh ngữ. Quora chính là một nơi tuyệt vời để làm điều này.

2.2. Thử đặt câu hỏi hoặc viết một câu trả lời trên Quora xem sao

Với cách thức hoạt động là một mạng xã hội trực tuyến, bạn cần vài phút để lập một tài khoản cá nhân trên Quora. Sau khi đăng nhập, tài khoản của những người có cùng sở thích với bạn sẽ hiện lên. Bạn không chỉ nhìn thấy họ, mà còn trông thấy sở thích, thấy bình luận và các tương tác like share của họ đối với các tài khoản khác.

Một điều tuyệt vời khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu trên Quora là nó thực sự tập trung vào chất lượng. Không có quảng cáo, không có thư rác và mọi người dường như đều cố gắng hướng dẫn học tiếng Anh nói riêng, nỗ lưc cùng chung tay phát triển mọi nội dung tri thức nói chung. Đặc biệt, các nội dung được viết trên Quora hầu hết đều được chăm chút, tỉ mỉ chỉnh sửa câu từ rồi mới được đăng tải.

Vì thế, nếu bạn muốn được hướng dẫn học tiếng Anh, đừng ngần ngại đăng tải một vài câu hỏi hoặc câu trả lời sau khi đã cân nhắc thật kỹ lên trang web. Cuối cùng chờ đợi để xem phản ứng của cộng đồng xung quanh như thế nào. Phần viết của bạn có gì còn sai sót, chưa logic ở đâu hay thiếu hụt, dư thừa ở chỗ nào đều sẽ được các chuyên gia trên Quora gợi ý chỉnh sửa. Điều này cực kỳ phù hợp với những cá nhân đang học tiếng Anh cho người mới bắt đầu khi chưa thực sự tự tin vào năng lực của mình.

Giao diện trang chủ Quora
Giao diện trang chủ Quora

Có thể tìm thấy hàng ngàn phương pháp hướng dẫn học tiếng Anh trên Quora

Do đặc thù Quora là một trang mạng xã hội để hỏi đáp, rất nhiều người với những thắc mắc khi học về ngôn ngữ đã tìm đến đây để xin lời khuyên trong học tập của các bậc tiền bối đi trước. Theo đó chỉ cần bạn gõ vào ô tìm kiếm một vài lệnh như “learning english”, kết quả sẽ trả về hàng trăm thậm chí hàng ngàn phương pháp hướng dẫn tự học tiếng Anh giao tiếp, nghe, nói, đọc viết cực kỳ đa dạng và phong phú.

3. Học tiếng Anh tại Tp. Hồ Chí Minh

Trên thực tế, bạn có thể tự mình áp dụng các phương pháp hướng dẫn học tiếng Anh do Quora cung cấp. Tuy nhiên, nếu muốn đẩy nhanh quá trình và việc học hiệu quả, mau chóng hơn thì đừng chần chừ mà hãy lựa chọn các khóa học tiếng Anh đang rất phổ biến hiện nay.

Một trong những địa chỉ được mọi người lựa chọn để cùng đồng hành trong quá trình học ngoại ngữ hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh hiện nay là English Town – thành phố tiếng Anh trong lòng Sài Gòn. Đến với thành phố Anh ngữ thu nhỏ English Town- các học viên sẽ được “tắm” trong môi trường tiếng Anh 100% từ khi đặt chân vào cho tới lúc bước đi ra. Từ đấy nâng cao phản xạ tiếng Anh tự nhiên một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, English Town cũng sở hữu một lực lượng giảng viên và trợ giảng vô cùng đông đảo sẵn sàng hỗ trợ bắt chuyện và giao lưu tỉ tê tâm sự cùng các học viên bất kỳ lúc nào về bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Tất nhiên là ngôn ngữ nói chuyện phải hoàn toàn bằng tiếng Anh rồi.

Ngoài ra, English Town còn có một hệ thống các lớp học ngoại khóa theo chủ đề vô cùng đa dạng, thú vị và hấp dẫn đang liên tục đón đợi các bạn có thể kể đến tham gia như: vẽ tranh, làm gốm, diễn kịch, nấu ăn hoặc khiêu vũ….

Môi trường học tập tại English Town
Môi trường học tập tại English Town

Tóm lại, Quora là một địa chỉ website thực tế và thú vị để cùng nhau học tiếng Anh. Tuy nhiên cùng đừng quên rằng dù bạn đi đâu, ở đâu thì bên cạnh bạn vẫn còn một người đồng hành English Town – sẵn sàng hỗ trợ và ủng hộ trên mọi nẻo đường chinh phục tri thức.