IELTS 5.5 CÓ ĐI DU HỌC ĐƯỢC KHÔNG? CƠ HỘI NÀO CHO NGƯỜI MẤT GỐC?

Thứ Năm, 21/11/2019

Du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng để chạm tay đến giấc mơ ấy cũng không hề dễ dàng, ít nhất bạn cần phải có chứng chỉ IELTS trong tay. Không ít người thắc mắc IELTS 5.5 có đi du học được không khi trình độ tiếng Anh còn hạn chế. Hãy đọc bài viết này để tìm câu trả lời cho mình nhé!

1. Tại sao đi du học cần phải có IELTS?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế quan trọng nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh, sinh viên. Hiện tại, có đến hơn 6.000 trường Đại học cùng các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có các trường Đại học danh tiếng của Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, … chấp nhận chứng chỉ IELTS.

IELTS là điều kiện cần có để du học nước ngoài
IELTS là điều kiện cần có để du học nước ngoài

Chứng chỉ IELTS được cho là đánh giá đúng năng lực, trình độ tiếng Anh của từng thí sinh, giúp cho chủ nhân được chấp nhận vào trường, ngành học mình mơ ước, giúp việc xin visa nước ngoài được xét duyệt dễ dàng hơn cũng như đem lại nhiều lợi thế cho người sở hữu nó. Vậy IELTS 5.5 có đi du học được không? Để đạt được IELTS 5.5 dễ hay khó? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có dự định theo đuổi IELTS để thực hiện giấc mơ du học. English Town sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

2. IELTS 5.5 có đi du học được không?

Để được đi du học nước ngoài, bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định. Trong đó không thể bỏ qua điều kiện tiếng Anh để đi du học mà IELTS là chứng chỉ quan trọng và quyền lực nhất.

IELTS vốn là một trong những điều kiện mà bất kỳ ai đang ấp ủ dự định đi du học đều phải đáp ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, TOEIC,.. để xét duyệt hồ sơ du học. Nhưng bằng IELTS vẫn là chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất trên toàn cầu và có quyền năng không thể chối từ.

IELTS 5.5 có đi du học được không?
IELTS 5.5 có đi du học được không?

Du học cần IELTS bao nhiêu luôn là vấn đề lo lắng của các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, mỗi quốc gia, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về tổng điểm IELTS sao cho điểm IELTS phải thỏa mãn được yêu cầu của chương trình học và hồ sơ xin visa du học tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước bạn theo học.

2.1 Chương trình học

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được tính điểm dựa trên thang điểm 0-9. Tùy theo trường và ngành học bạn đăng ký sẽ có yêu cầu cụ thể về số điểm IELTS, cụ thể:

– Đối với hệ Đại học hoặc sau đại học: IELTS cần đạt tối thiểu 5.0

– Đối với hệ Cao đẳng hoặc dự bị đại học: IELTS cần đạt từ 4.5

Như vậy, bạn cần đạt tối thiểu IELTS 4.5 để được đi du học. Du học với IELTS 5.5 là điều hoàn toàn có thể, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn mà thôi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những “tiền bối” đi trước số điểm giúp bạn thuận tiện hơn cho việc sinh sống và học tập ở nước ngoài là từ 6.0 trở lên. Nếu như học lực của bạn tốt cùng với số điểm IELTS cao thì sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như cơ hội nhận được học bổng tại các trường đại học danh giá.

2.3 Hồ sơ xin visa du học

Ngoài đáp ứng chương trình học, số điểm IELTS bạn cần đạt được còn phải thỏa mãn yêu cầu của hồ sơ xin visa du học của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Để có trong hộ chiếu visa du học thì ngoài những giấy tờ như thư mời nhập học, chứng minh thu nhập, hồ sơ tài chính của người bảo lãnh thì bạn còn phải đạt được chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. 

Bây giờ thì bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc IELTS 5.5 có đi du học được không rồi nhé. IELTS 5.5 là điều kiện vừa đủ dành cho những ai có dự định du học nước ngoài.

3. Các trường chấp nhận du học sinh có IELTS 5.5

Như đã nói ở trên, du học với IELTS 5.5 là điều hoàn toàn khả thi. Có rất nhiều trường đại học chấp nhận sinh viên với mức điểm này. Sau đây, English Town sẽ liệt kê danh sách một số ngôi trường của các quốc gia có nền giáo dục uy tín hàng đầu thế giới:

  • Anh: University of Warwick, Queen Mary University of London, University College London, University of Warwick
  • Mỹ: Ohio University, The University of Texas-Pan American, University of Louisiana at Monroe, University of Missouri, Central Michigan University
  • Canada: Unive càngrsity of Manitoba, Simon Fraser University, King’s University College 

Đây đều là những ngôi trường nổi tiếng và uy tín trên thế giới mà bất cứ ai cũng mong muốn được theo học. IELTS 5.5 không phải là con số quá khó để đạt được. Sau khi đã biết IELTS 5.5 có đi du học được không thì hãy bắt tay ngay vào chinh phục giấc mơ của mình đi nhé!

4. Phương pháp học IELTS cấp tốc

4.1 Học IELTS 5.0 mất bao lâu cho người mất gốc?

Mất bao lâu để đạt được IELTS 5.0 là câu hỏi chung của nhiều người, đặc biệt là những người mất gốc hoặc tiếng Anh còn hạn chế rất nôn nóng để đạt được kết quả này. Không có con số thời gian cụ thể để giành được IELTS 5.0 mà phụ thuộc phần lớn vào trình độ hiện tại và những nỗ lực của người học.

Thông thường, với người có trình độ tiếng Anh cơ bản hoặc sơ cấp sẽ mất 2-3 tháng để đạt 5.0 IELTS, còn những người mất gốc tiếng Anh thì cần 4-5 tháng để chinh phục kết quả này. Giờ thì bạn đã biết học IELTS 5.0 mất bao lâu cho người mất gốc nên hãy nỗ lực để đạt được mục tiêu này nhé.

4.2 Phương pháp học IELTS hiệu quả 

Sau khi có câu trả lời IELTS 5.5 có đi du học được không, những phương pháp ôn luyện IELTS dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chạm tay tới mục tiêu của mình.

– Cần có lộ trình học rõ ràng

Lộ trình học IELTS rất quan trọng đối với người học. Bởi vì chỉ khi xác định được mục tiêu và kế hoạch thực hiện thì bạn mới có thể từng bước chinh phục nó. Hiện nay có rất nhiều lộ trình học khác nhau bạn có thể tham khảo tại nhiều nguồn, tuy nhiên cần phải dựa vào trình độ hiện tại để lựa chọn cho đúng đắn.

Khóa học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh
Khóa học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh

Khi tham gia khóa dạy tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh của English Town, bạn sẽ chinh phục được toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết quan trọng của IELTS bằng lộ trình học rõ ràng, khoa học và hiệu quả:

+ Giai đoạn Beginner (IELTS 2.5 – 3.5): Thông qua việc tương tác với giảng viên và học viên bằng những đoạn hội thoại tiếng Anh ngắn để làm quen với phản xạ tự nhiên trong giao tiếp tiếng Anh.

+ Giai đoạn Elementary (IELTS 3.5 – 4.5): Học viên đã hoàn toàn tự tin để bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của bản thân trong các cuộc thảo luận nhóm về những chủ đề quen thuộc trong đề thi IELTS và trong cuộc sống.

+ Giai đoạn Pre – Inter (IELTS 4.5 – 6.5): Nhận được thành quả của sự cố gắng là tốt nghiệp chương trình du học thông qua khả năng phản biện, thuyết trình bằng tiếng Anh.

+ Giai đoạn Pre – Inter (IELTS 6.5 – 8.0): Bạn hoàn toàn có thể đọc hiểu tài liệu tiếng Anh, hoàn thành luận văn du học, tạo bước đà thuận lợi để học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

– Phương pháp học hiệu quả

Điểm khác biệt trong phương pháp học ở Việt Nam và nước ngoài là phong cách học. Nếu như ở Việt Nam, việc học của học sinh phụ thuộc nhiều vào thầy cô thì ở nước ngoài, học sinh hoàn toàn chủ động và làm chủ việc học của mình.

Để du học sinh tránh được những “cú sốc” trong việc học tập và giảng dạy ở nước ngoài, English Town sẽ có phương pháp học chủ động để rèn luyện sự tự giác và tư duy hùng biện cho du học sinh. Bên cạnh đó, English Town còn bồi dưỡng cho học viên những kỹ năng sống bổ ích, những kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, thói quen trước khi lên đường du học. Đừng hỏi IELTS 5.5 dễ hay khó mà hãy tìm cho mình phương pháp học hiệu quả.

– Môi trường học phù hợp

Môi trường học cũng có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của quá trình ôn luyện IELTS. Những người bạn đồng hành tốt cùng môi trường học tin cậy sẽ tạo bước đà vững chắc để bạn chinh phục được mục tiêu du học.

Không gian học độc đáo tại English Town
Không gian học độc đáo tại English Town

Đặc biệt, môi trường 100% tiếng Anh tại English Town bạn có thể cơ hội để sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, không chỉ giúp bạn hình thành phản xạ tự nhiên trong giao tiếp để gần hơn với ngôn ngữ của người bản địa mà còn tạo động lực, hứng thú học tiếng Anh cũng như mở rộng mối quan hệ giao lưu, học hỏi, kết bạn.

Việc lựa chọn giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài sẽ mang lại những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Nhưng để rèn luyện giao tiếp thì bạn nên chọn học giáo viên nước ngoài bởi vì họ là người bản địa hiểu về ngôn ngữ của mình cũng như cách thức để học viên có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo.

4.3 Khóa dạy tiếng Anh cấp tốc 

Nếu bạn đang muốn nhanh chóng nhận được chứng chỉ IELTS để hoàn thành hồ sơ du học thì tham gia khóa dạy tiếng Anh cấp tốc là giải pháp hợp lý. Với thời lượng học từ 8-10 tiếng mỗi ngày tại English Town sẽ giúp bạn sớm hình thành phản xạ giao tiếp, nâng cao trình độ tiếng Anh để tự tin vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học. 

Hơn nữa, lựa chọn English Town để đồng hành, bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi đứng trước người bản địa hay khi đặt chân đến một đất nước khác. Du học “thử” tại English Town, bạn sẽ được làm quen với ngôn ngữ, văn hóa, lối sống của người bản địa bằng những kỹ năng mềm bổ ích như thuyết trình, phản biện, tư duy logic để thuyết phục người nghe.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc IELTS 5.5 có đi du học được không. Còn chần chừ gì mà không gia nhập ngay cộng đồng du học sinh tại English Town để trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh và du học xa xứ cùng nhau nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận