KẺ KHÓC, NGƯỜI CƯỜI KHI LÀM THỦ TỤC ĐỊNH CƯ MỸ

Thứ Sáu, 19/10/2018

Thủ tục định cư Mỹ dễ hay khó luôn là câu hỏi thường trực với những người mong muốn sinh sống và làm việc nơi đất khách. Tuy nhiên, việc đến một nơi xa lạ chẳng hề dễ và xin visa nhập cư lại là câu chuyện rất khác.

1. Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ

Thủ tục định cư Mỹ yêu cầu các giấy tờ đầy đủ và buộc sắp xếp đúng thứ tự khi nộp:

* Hồ sơ Người bảo lãnh

– Mẫu đơn bảo lãnh đi Mỹ thân nhân I-130

– Mẫu đơn nhân thân G-325A

– Bản sao quốc tịch/thường trú

– Bản sao hộ chiếu

– Bản sao giấy ly hôn/khai tử

– Bản sao giấy chứng nhận kết hôn

– Hình 5×5 nền trắng

– Bản sao giấy đổi tên

– Khai sinh của Người bảo lãnh…

Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ thế nào?
Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ thế nào?

* Hồ sơ Đương đơn

– Thư mời phỏng vấn

– Mẫu đơn G-325A

– Mẫu đơn DS-230

– Khai sinh, hộ khẩu, CMND

– Hình 5×5 nền trắng

– Phiếu lý lịch tư pháp

– Bản sao giấy ly hôn/ khai tử

– Kết quả khám sức khỏe…

Bên cạnh việc chuẩn bị thủ tục đầy đủ, những người chuẩn bị định cư cần phải đảm bảo vòng phỏng vấn xin visa định cư Mỹ diễn ra suôn sẻ. Bạn phải dự phỏng vấn đúng hẹn, nên tốt nhất đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn để giữ tâm thế bình tĩnh. Khi đi mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết và luôn đảm bảo trả lời trung thực, ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự.

2. Phỏng vấn – chìa khóa cánh cửa đi hay ở

Phỏng vấn xin visa định cư Mỹ là một yếu tố quan trọng quyết định việc đi hay ở của bạn. Vì vậy, nếu bạn thực sự mong muốn được sinh sống và làm việc tại một cường quốc cần trau chuốt và bắt buộc thành công ở vòng phỏng vấn. Dưới đây là 6 tips giúp bạn ghi điểm dễ dàng với các viên chức lãnh sự:

– Xác định đúng câu hỏi, trả lời đúng vấn đề

– Khi hỏi về gia đình và các mối quan hệ cần trả lời ngắn gọn, đầy đủ

– Nghe hết câu hỏi mới trả lời

Phỏng vấn xin visa định cư Mỹ
Phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

– Trả lời khi hiểu câu hỏi: đây là tip đặc biệt lưu ý với các bạn làm thủ tục định cư Mỹ diện hôn nhân hay đầu tư kinh doanh, những người đòi hỏi khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Vì chẳng ai kết hôn hay kinh doanh mà không thể trao đổi với bạn đời, với đối tác cả. Vì vậy, một số trường hợp nhân viên lãnh sự nói quá nhanh khiến bạn không nắm bắt kịp câu hỏi, hãy đề nghị họ nhắc lại câu hỏi để có thể trả lời tốt hơn. Tuyệt đối không trả lời khi chưa hiểu câu hỏi nếu bạn không muốn bị đánh giá lại thủ tục định cư Mỹ, trường hợp bạn bị giới hạn khả năng thì nên học tiếng Anh để đi định cư Mỹ được trọn vẹn.

– Giữ tâm lý ổn định

– Trả lời thật, không gian dối

3. Niềm vui hay nỗi buồn cho người di cư?

Việc định cư ở Mỹ không phải một sớm một chiều, thích thì ở – không thì về như du lịch ngắn hạn mà đòi hỏi bạn phải minh bạch mọi thứ. Do đó, không ít người sau khi hoàn tất thủ tục định cư Mỹ và ổn định nơi sinh sống đã phải sống trong nước mắt với nhiều lý do khác nhau.

Có người chưa quen với phong cách làm việc hiện đại đảm bảo đúng cách làm, chuẩn xác từng thời gian. Người thì day dứt vì lỡ bỏ công việc ổn định tại Việt Nam, chấp nhận lao động chân tay kiếm sống vì không có tiếng Anh lận lưng hay đơn giản là không thể nói chuyện với ai mỗi khi chỉ có một mình trong thế giới người Mỹ.

Cuộc sống tại Mỹ sẽ khó khăn nếu không thể giao tiếp
Cuộc sống tại Mỹ sẽ khó khăn nếu không thể giao tiếp

Thật vậy, “nhập gia tùy tục”, đã lỡ làm thủ tục định cư Mỹ không viết được thì ít ra phải nói được tiếng Mỹ. Có thể ngữ pháp trong câu nói chưa chuẩn, từ vựng đơn giản nhưng trên hết là bạn có thể tự tin xuống phố, trò chuyện cùng hàng xóm hay xem tivi giết thời gian. Do đó, học tiếng Anh để đi định cư Mỹ chắc chắn là sự chuẩn bị quan trọng cho một cuộc sống hòa nhập nhiều niềm vui và English Town chính là nơi giúp bạn phát triển tốt nhất.

English Town - thành phố tiếng Anh thu nhỏ
English Town – thành phố tiếng Anh thu nhỏ

Chẳng cần lo về thời gian gấp rút, 7 khung giờ với 45 lớp học bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bất kỳ ngày nào trong tuần giúp bạn nhanh chóng trau dồi kịp kỳ phỏng vấn. Tiếp cận ngôn ngữ bằng phương pháp tắm mình trong môi trường 100% tiếng Anh đi kèm các lớp học thực tế thường ngày như: nấu ăn, pha chế…, bạn như được thử nghiệm như thật cuộc sống tại Mỹ giữa lòng Sài Gòn.

Nên nhớ rằng thủ tục định cư Mỹ không đợi bạn, nếu vẫn còn suy nghĩ có hay không việc học tiếng Anh trước khi di trú – viễn cảnh tương lai hẳn sẽ có nhiều chông gai, đặc biệt là trở ngại ngôn ngữ. Với các khóa học đa dạng, thời gian linh động và phương pháp độc đáo, English Town tin có thể giúp bạn bất chấp mọi khó khăn!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận