HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – ĐỪNG ĐỂ NGÔN NGỮ CẢN TRỞ BẠN VÙNG VẪY TRỜI TÂY

Thứ Hai, 22/10/2018

Nhiều người quan niệm rằng không cần tiếng Anh dành cho người định cư ở nước ngoài bởi lẽ xuất ngoại đã là môi trường tốt nhất để luyện rèn tiếng Anh. Tuy nhiên, đó là điều sai lầm. Nâng tầm ngôn ngữ để thỏa sức khám phá chưa bao giờ là dễ và luôn đòi hỏi lộ trình học tập chuẩn xác.

1. “Học tiếng anh dành cho người định cư ở nước ngoài mà làm gì. Cứ đi thôi tự khắc nói được”

Không ít người có suy nghĩ đằng nào cũng sẽ ra nước ngoài sinh sống thì không cần chuẩn bị hành trang tiếng Anh khi còn ở nhà. Nếu bạn đang có suy nghĩ như thế, thì bỏ ngay đi bởi chẳng cái gì tự khắc đến nếu bản thân không nỗ lực cả.

“Sang nước bạn có môi trường luyện tiếng Anh dành cho người định cư nước ngoài “100% chất lượng”, sao phải chật vật ôn luyện tại quê nhà? Sai sẽ có người Tây chữa cho, đảm bảo tăng trình ngay mà!” là những câu hỏi – hay những lời ngụy biện mà đối phương dành cho những “sĩ tử” đang ngày đêm học tiếng anh cho người mới định cư. Bởi lẽ, người ta nào biết, sai ắt có người chỉnh, nhưng nếu thậm chí bạn không hiểu nổi người Tây đang nói gì, thì có sửa mấy cũng bằng thừa mà thôi. Đồng thời, việc không thể giao tiếp với người bản địa sẽ càng khiến bạn tự ti, mặc cảm và e ngại việc nói chuyện hơn mà thôi. Việc học tiếng Anh lúc này sẽ thật chậm trễ và không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Hơn nữa, một số cá nhân còn cho rằng có chứng chỉ Ielts là đủ vốn “vẫy vùng” trời Tây rồi. Tuy nhiên, Ielts hay tiếng Anh định cư, thực ra mới chỉ là điều kiện cơ bản để bạn giao tiếp, nghe hiểu. Môi trường sống thay đổi 100% khiến bạn khó tránh phải cú sốc văn hóa nặng nề khi giữ khư khư quan niệm đó mà không chịu rèn luyện, trau dồi tiếng anh cho người mới định cư của mình.

Rào cản giao tiếp ngăn cản bạn vùng vẫy trời tây
Rào cản giao tiếp ngăn cản bạn vùng vẫy trời tây

Chưa kể, nếu ngày bạn lên đường sang nước ngoài mà chưa có cho mình trình độ tiếng Anh nhất định thì sẽ không thể tránh khỏi những rắc rối khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay hay khi hỏi đường, di chuyển, mua đồ trong cửa hàng, siêu thị, … Vậy thì tại sao bạn không chuẩn bị hành trang ngoại ngữ ngay khi còn ở nhà để thêm phần tự tin và hào hứng với cuộc sống mới của mình nhỉ?

2. Chuẩn bị hành trang nâng tầm Anh ngữ – khó hay dễ?

Đầu óc đã được khai sáng, giờ phải làm sao để thoát khỏi khủng hoảng sốc ngôn ngữ, sốc văn hóa đây? Chính là không ngừng thực hành, không ngừng bắt chuyện và tập luyện hòa đồng cùng người bản xứ – hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bởi vậy, học tiếng anh dành cho người định cư ở nước ngoài, không thể qua loa đại khái!

Xây dựng kế hoạch học tập với lộ trình thông minh, khoa học.

Mọi việc làm muốn thành công đều cần kế hoạch. Học tiếng anh định cư ở đâu cũng cần theo lộ trình. Lộ trình như chiếc kim la bàn, từng chút từng chút đưa ta đi đúng hướng, đúng con đường. Để tự xây dựng cho bản thân lộ trình học đúng đắn nhất, bạn có thể tham khảo phương pháp học tiếng anh cho người bận rộn hay cách để có thể vừa học vừa làm.

Với những người chuẩn bị sinh sống ở nước ngoài thì thời gian vô cùng quý giá. Không chỉ phải học tiếng Anh mà còn phải chuẩn bị đồ đạc, đồ dùng cá nhân, chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa nhập cảnh hay gặp gỡ chia tay bạn bè, … Dù sao thì bạn cũng không thể bỏ quên hành trang tiếng Anh khỏi chiếc vali của mình. Nếu bạn bận rộn, không có thời gian tự học thì thời gian học linh hoạt tại English Town sẽ giúp bạn tự điều chỉnh và sắp xếp lịch học của mình sao cho hợp lí nhất.

Rèn kĩ năng nghe, nói.

Nghe nói là kĩ năng cơ bản cho những người học tiếng anh dành cho người định cư ở nước ngoài. Không nghe nói được thì không giao tiếp được. Không giao tiếp được thì không vượt qua được phỏng vấn định cư Mỹ, không có công ăn việc làm ổn định.

Trong giai đoạn nước rút thì thực hành nên là biện pháp được ưu tiên hàng đầu. Hãy thường xuyên lui tới các câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên để được thực hành nhiều hơn, nâng cao trình độ nghe nói và phản xạ trong giao tiếp cũng như tìm hiểu, làm quen với văn hóa của người bản địa.

Rèn kĩ năng đọc, viết.

Nếu nghe nói là kỹ năng cơ bản, thì đọc viết là kỹ năng nâng cao trong học tiếng Anh dành cho người định cư ở nước ngoài. Thông thường, kỹ năng đọc và viết yêu cầu nền tảng kiến thức cơ bản và thực hành cực kỳ nhiều để trở nên nhuần nhuyễn.

Hòa nhập cuộc sống sau định cư
Hòa nhập cuộc sống sau định cư

3. Giải pháp cứu cánh học tiếng Anh dành cho người định cư ở nước ngoài

Để chuẩn bị đủ một hành trang tốt, là cả quá trình rèn luyện đầy chông gai. Mà thời gian bạn xuất ngoại đến gần rồi? Mà bạn khá lớn tuổi nên học hành khó khăn? Vậy đâu mới là giải pháp cứu cánh để bạn có thể học tiếng anh định cư nhanh, gọn và hiệu quả?

Nếu cảm thấy việc nâng tầm tiếng Anh dành cho người định cư ở nước ngoài của bản thân quá khó khăn, hãy thử đến với thành phố tiếng Anh của English Town xem sao!

  • Lộ trình giảng dạy khoa học với phương pháp giảng dạy logic và giáo án tiên tiến nhất: English Town cung cấp các khóa học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, từ online tới offline, từ giao tiếp tới ôn thi lấy chứng chỉ. Các bài kiểm tra tiếng Anh miễn phí thường xuyên được cập nhật không chỉ trực tiếp với học viên mà còn online trên hệ thống trang web.
  • Đội ngũ giảng viên “chất như nước cất”: English Town sở hữu đội ngũ giảng viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Mỹ, Anh, Hàn, Pháp… Hệ thống trợ giảng túc trực 24/24 sẵn lòng hỗ trợ học viên ôn bài, tán gẫu bất kỳ lúc nào có thể.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng học của English Town là không gian mở, được bài trí độc đáo, hiện đại nhằm kích thích sức sáng tạo. Trong khuôn viên còn có một phòng sinh hoạt chung để bất kỳ lúc nào học viên, giảng viên cũng có thể cùng nhau tâm sự, chém gió tiếng Anh thoải mái.
  • Môi trường 100% tiếng Anh chất lượng, phù hợp với mọi lứa tuổi: English Town khuyến khích học viên “nhiều chuyện” –  tức là nói nhiều, hỏi nhiều, giãi bày suy nghĩ nhiều. Ngoài việc học tập đơn thuần, vào cuối mỗi tuần còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị: hội chợ việc làm, cuộc thi thuyết trình, đêm nhạc acoustic… để kết nối học viên với nhau. Tất nhiên ngôn ngữ sử dụng hoàn toàn là tiếng Anh.
English Town - địa điểm tin cậy học tiếng Anh dành cho người định cư ở nước ngoài
English Town – địa điểm tin cậy học tiếng Anh dành cho người định cư ở nước ngoài

Tóm lại, học tiếng Anh cho người định cư nước ngoài không phải một việc dễ. Nhưng không hề quá khó nếu như bạn thực sự nỗ lực, chăm chỉ và không ngừng rèn luyện. Tương tự, học tiếng Anh định cư ở đâu cho hiệu quả là một câu hỏi đau đầu. Nhưng thực sự sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn tự hòa nhập được với thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn – English Town của riêng mình.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận