KHÁM PHÁ VIỆC LÀM SALE – CÓ PHẢI CỨ KHÉO ĂN NÓI SẼ NHIỀU TIỀN?

Thứ Bảy, 11/05/2019

Nhiều người đồn nhau rằng việc làm sale đem lại thu nhập khủng, chỉ cần khéo ăn khéo nói là “hái” ra tiền. Nhưng có nghề nào lại dễ dàng đến thế? Có con đường nào lại chỉ “lát” hoa hồng? Cùng English Town khám phá thực hư nghề sale xem sao nhé!

1. Việc làm sale là gì?

Trên thực tế Sale là vị trí bán hàng – trực tiếp thúc đẩy doanh thu cho công ty. Thông thường, nhân viên Sale sẽ phải tiếp xúc với khách hàng, giới thiệu sản phẩm đồng thời nắm bắt nhu cầu để đưa ra lựa chọn phù hợp, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách.

Điểm đặc biệt khiến Sale trở thành một nghề hấp dẫn trong mắt nhiều người, là bởi nguồn thu nhập không giới hạn mà chúng đem lại – khoản phần trăm hoa hồng xứng đáng từ doanh số bạn đạt được. Tất nhiên, để đạt được những điều đó không bao giờ là dễ dàng. Muốn việc làm sale của bản thân trở nên hiệu quả, là cả một quá trình gồm nhiều công đoạn.

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ – Chuyện dễ như trở bàn tay

Công việc chính của các nhân viên sale là bán hàng. Mà muốn bán được hàng thì hơn ai hết người bán phải hiểu rõ và nắm vững những thông tin chi tiết dù là nhỏ nhất về sản phẩm, dịch vụ của mình; đồng thời, nhất định phải tin tưởng vào lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang lại. Chỉ có như vậy, mới tạo dựng được lòng tin và khiến khách bị thuyết phục đủ để mua hàng.

Tìm kiếm khách hàng – Ứng dụng đủ 72 phép thần thông biến hóa

Như đã đề cập tới ở trên, thu nhập của Sale dựa trên hoa hồng phần doanh số đạt được. Do đó, để chạm tới mục tiêu đề ra, tìm kiếm khách hàng là điều không thể thiếu. Và thế là đủ mọi chiêu trò, 72 phép biến hóa thần thông được nghĩ ra và ứng dụng chỉ để “chiều lòng” khách hàng tiềm năng, chinh phục doanh số mơ ước. Đặc biệt, các nhân viên kinh doanh biết tiếng Anh thông thường còn có thể nhân đôi cơ hội tìm kiếm khách hàng so với những người chỉ biết một ngôn ngữ thôi đấy.

Tư vấn và hướng dẫn khách hàng – Ngọt ngào như rót mật bên tai

Khi đã xác định được khách hàng tiềm năng, việc làm sale kế tiếp là đưa ra các giải pháp tư vấn chính xác và phù hợp cho khách để tăng tỷ lệ chốt đơn hàng – tăng doanh thu. Để làm được điều đó, nhân viên sale luôn phải giữ được bề ngoài chỉn chu, đầu tóc gọn gàng, gương mặt sáng sủa, thái độ thân thiện cởi mở tươi cười đồng thời, lời nói ngọt ngào hợp tình hợp lý thuyết phục.

Việc làm Sale - một trong những lĩnh vực mang lại thu nhập khủng
Việc làm Sale – một trong những lĩnh vực mang lại thu nhập khủng

2. 11 công việc sales được trả lương khủng nhất

Thu nhập của nhân viên sale là không giới hạn mà tùy thuộc vào mức hoa hồng và doanh số đạt được. Trong đó, top 11 công việc sales được trả lương cao nhất có thể kể đến như:

Chuyên viên tư vấn bất động sản

Trên thực tế, bất động sản tự nó đã là tài sản có giá trị. Do đó, khi hoàn thành các thương vụ nhất định, chuyên viên tư vấn sẽ nhận được mức hoa hồng khá cao từ 10 – 20% giá trị hợp đồng.

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Bảo hiểm được đánh giá là một trong những lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, phần trăm hoa hồng từ doanh số cho việc làm sale về bảo hiểm thường khá cao, đạt từ 10 – 40% giá trị hợp đồng.

Chuyên viên tư vấn tín dụng ngân hàng

Trên thực tế, chuyên viên tư vấn tín dụng ngân hàng là người trực tiếp làm việc với khách để tìm hiểu, tiếp thị và tư vấn các khoản vay vốn. Số tiền người được tư vấn vay càng lớn, hoa hồng của các chuyên viên càng cao.

Chuyên viên tư vấn mỹ phẩm

Làm đẹp là nhu cầu vô cùng cần thiết, và nhiều người sẵn sàng chi ra một số tiền cực kỳ lớn để đầu tư cho nhan sắc của mình. Do vậy, chỉ cần là mỹ phẩm an toàn và thực sự có công dụng, chuyên viên tư vấn có thể đạt được doanh số bán rất cao.

Chuyên viên tư vấn ô tô

Tương tự bất động sản, ô tô cũng đã là một trong các loại tài sản có giá trị với con người. Do đó, khi hợp đồng mua bán thực hiện thành công, chuyên viên tư vấn có thể thu về một mức hoa hồng không nhỏ.

Chuyên viên tư vấn giáo dục

Nhu cầu học tập, đặc biệt là học ngoại ngữ đang ngày một tăng cao tại khắp mọi nơi. Chỉ cần có nhiều học viên đăng ký, thì thu nhập của chuyên viên cũng tương xứng mà tăng thêm. Đặc biệt, nếu mảng giáo dục là ngoại ngữ thì các nhân viên kinh doanh biết tiếng Anh lại càng được các đơn vị ưu ái tuyển dụng.

Chuyên viên tư vấn logistics

Nghe có vẻ xa vời nhưng nôm na có thể hiểu đây là vị trí nhân viên tư vấn bán hàng dịch vụ vận tải cho các hãng tàu buôn. Do bản chất vận tải liên quan tới các hoạt động xuất khẩu – nhập khẩu và đòi hỏi các kiến thức cơ bản về hàng hải, giao nhận  mà thu nhập của chuyên viên tư vấn logistics cũng tương xứng với những yêu cầu đặc biệt này.

Chuyên viên tư vấn du lịch

Nếu bạn thực sự hiểu rõ về các địa điểm, vùng đất con người thì khách hàng sẽ dễ dàng tin tưởng để mua thêm các dịch vụ mà bạn cung cấp ngoài. Do vậy, doanh thu bán hàng sẽ không chỉ dừng lại ở các lịch trình tour cơ bản.

Đại lý truyền thông quảng cáo

Là nhân viên bán hàng các dịch vụ truyền thông, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cho các doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông sao cho tối ưu, hợp lý nhất.

Quản lý tuyến đầu khối bán hàng

việc làm sale có nhiệm vụ quản lý các thành phần bán hàng trong chuỗi đại lý của doanh nghiệp đồng thời giúp họ đạt bắt nhịp đúng với kế hoạch marketing đề ra.

Đại diện kinh doanh bán buôn, bán lẻ

Là việc các cơ sở kinh doanh nhân viên mình mua hoặc bán hàng cho các bên giao đại lý để hưởng hoa hồng chênh lệch.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên kinh doanh với mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn
Ngày càng nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên kinh doanh với mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn

3. Chia sẻ kinh nghiệm sales “trăm trận trăm thắng”

Khách hàng là “miếng cơm manh áo”

Mặc dù không phải lúc nào ý kiến của khách hàng cũng là tuyệt đối chính xác nhưng chiều lòng khách hàng lại là một trong những chiêu bài không thể bất tuân mà dân sale vô cùng điêu luyện. Bởi vì khách hàng là “miếng cơm manh áo” nên các nhân viên sale luôn cần đủ kiên nhẫn và khéo léo để tìm cơ hội chinh phục trái tim tiềm năng.

Ba mươi sáu kế, chủ động là thượng sách

“Cơ hội chỉ xuất hiện một lần” dường như là chân lý cửa miệng của bất kỳ nhân viên sale nào. Vì thế đừng ngạc nhiên khi thấy dân sale suốt ngày phải đi gặp mặt khách hàng, la cà hàng quán hay thậm chí đến điện thoại lúc nào cũng trong trạng thái bận. Lý do là bởi họ đang tích cực “chăm sóc” khách hàng tiềm năng đấy.

Hậu mãi sau mua hàng – vui lòng khách cũ, tạo ấn tượng khách mới tiềm năng

Một điều hiển nhiên là để vượt mục tiêu doanh số đề ra, dân sale phải thiết lập được một mạng lưới các mối quan hệ sâu rộng và vô cùng đa dạng. Bởi biết đâu tới một thời điểm nào đó, họ chính là “phao cứu sinh” đắc lực để doanh số được hoàn thành. Vì thế mà đừng nghĩ chốt xong hợp đồng mà đã xong với sale, những sự quan tâm, chăm sóc sau mua hàng sẽ giúp bạn vừa tạo độ trung thành của khách hàng cũ đồng thời gây ấn tượng với khách hàng mới tiềm năng.

Trên thực tế, việc chia sẻ kinh nghiệm sale là vô vàn chẳng thể liệt kê ra hết. Bởi lẽ với mỗi người, cách thức thực hiện, các mẹo hay “tips” được ứng dụng đều không giống nhau.

4. Ứng tuyển việc làm sale dễ như trở bàn tay tại English Town Job Fair 2019

Nếu bạn thực sự đam mê và muốn ứng tuyển vào một trong số 11 công việc sales được trả lương khủng nhất ở trên thì đừng ngại ngần hãy tham gia vào Ngày hội việc làm – English Town Job Fair 2019 được tổ chức vào tháng 6 – khi thị trường lao động bắt đầu nhộn nhịp với sự trở lại hàng loạt công ty lớn cũng như một lượng đông đảo các sinh viên mới ra trường.

Một sự kiện nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ do English Town tổ chức
Một sự kiện nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ do English Town tổ chức

Còn nếu bạn đang thắc mắc English Town là gì thì xin thưa đây chính là một thành phố tiếng Anh thu nhỏ có trụ sở tại Tp. Hồ Chí Minh. Với môi trường 100% sử dụng Anh ngữ trong giao tiếp, hệ thống bài giảng thú vị, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và nền tảng cơ sở vật chất hiện đại – English Town chắc chắn sẽ là cái tên hoàn hảo để cùng bạn sánh vai trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Đừng quên theo dõi trang Fanpage Facebook của English Town Job Fair 2019 để nhanh chóng cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình “khủng” sẽ diễn ra vào tháng 6 này.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT