5 lý do bạn cần phải đầu tư vào việc học tiếng Anh

Thứ Năm, 18/01/2018

Có rất nhiều người có khả năng tự học Tiếng Anh và đã thành công. Nhưng tại sao con số này không nhiều. Tại sao bạn lại không có khả năng tự học? Tại sao học tiếng Anh yêu cầu bạn phải có sự đầu tư về thời gian và tiền bạc? Tại sao bạn cần phải đầu tư tiền để đăng kí một khóa học Tiếng Anh nào đó, mua những tài liệu học trên mạng hoặc một cuốn sách hay nào đó trong tiệm sách? Câu trả lời là vì:

1.Ý thức và trách nhiệm với việc học tiếng Anh của bạn có thể không cao

Hầu hết mọi người sẽ không có ý thức để hoàn toàn có thể tự học tiếng Anh và không có bất kì sự thúc giục hay tác động nào. Khi để bạn một mình với tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy lười biếng để “nuốt” nó mỗi ngày. Nó là lý do sẽ rất khó khăn để bạn tự học tiếng Anh một mình, khi không có người đồng hành.

2. Cảm giác “xót” tiền mang lại cho bạn động lực học tiếng Anh

Bất kì ai khi đầu tư vào điều gì, cũng đều mong muốn phát sinh được lợi nhuận. Việc học tiếng Anh cũng vậy, bạn sẽ không bao giờ mong muốn số tiền đăng kí một khóa học hay mua một cuốn sách nào đó là lãng phí. Chính vì sợ bị “lỗ”, bạn sẽ khai thác triệt để cơ hội để sử dụng được hết những quyền lợi bạn có được do bạn bỏ tiền ra. Bạn sẽ ráng đọc hết cuốn sách, xem hết một bộ phim hay đến các lớp học tíếng Anh thường xuyên và đều đặn. Và điều này sẽ rất có ích cho bạn đấy.

3. Tự học Tiếng Anh mất thời gian mày mò, nghiên cứu

Việc lọ mọ tự học ở nhà sẽ rất mất thời gian và sẽ tiêu tốn của bạn không ít năng lượng để suy nghĩ, tìm hiểu. Thay vào đó, việc đăng kí một khóa học tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể. Bạn có thầy cô hướng dẫn những bài học và sửa lỗi sai, bạn có những người bạn để luyện tập tiếng Anh cùng. Hay đôi khi cảm giác ngưỡng mộ tiếng Anh của một ai đó cùng học với bạn nào đó sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm và động lực để học.

4. Thỉnh thoảng ta đang quá “tham” những tài liệu tiếng Anh “free”

Trên mạng hiện nay có hàng ngàn tài liệu học Tiếng Anh miễn phí. Sẽ rất mất thời gian nếu bạn cứ loay hoay tìm kiếm tài liệu hay, phù hợp với mình. Và cách của bạn thường là tải hết tất cả các nguồn học tiếng Anh về máy tính với suy nghĩ sẽ học dần. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ để nó trong một xó máy và không hề động tới. Có thể đơn giản vì bạn không biết nên dùng cái nào trước, cái nào sau.

5. Chất lượng của những sản phẩm tiếng Anh “free” thường không tốt

Thỉnh thoảng bạn sẽ có tâm lý là “của free” thường rất tệ hoặc không ổn cho lắm. Thật ra vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, tâm lý này khiến bạn không có cảm giác không coi trọng chúng. Những câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí bạn có thể thích thì đi, lười thì bỏ. Những file nghe trên mạng tải về bao nhiêu cũng được, bạn có thể sẽ không buồn mở ra lần thứ 2…Và chúng trở nên vô nghĩa đối với bạn.

Như vậy có thể thấy, để đặt hái được điều gì đáng kể, bạn hãy mạnh dạn đầu tư nhé. Tuy nhiên, dù như thế nào đi nữa, bạn cũng cần hiểu rằng: Không hẳn cứ đầu tư nhiều tiền là giỏi tiếng Anh. Và đừng quá dựa dẫm vào các lớp học, hay những tài liệu mắc tiền. Điểm cốt lõi vẫn là: nếu bạn không quyết tâm để theo đuổi tiếng Anh, Tiếng Anh cũng sẽ không theo đuổi bạn. Chúc các bạn thành công!