Chat with us, powered by LiveChat

KHÓA HỌC NGẮN HẠN GIẢI NHANH BÀI TOÁN “THIẾU KINH NGHIỆM” CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Thứ Bảy, 08/06/2019

Sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm trong mấy năm trở lại đây đã không còn chuyện hiếm. Nguyên nhân đưa ra thường là do thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng mềm làm việc thực tế từ đó không đáp ứng được đúng và đủ nhu cầu của nhà tuyển dụng. Tham gia các khóa học ngắn hạn đào tạo kỹ năng chính là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay để giải quyết vấn đề này.

Thiếu kinh nghiệm - nỗi ám ảnh dai dẳng của sinh viên mới ra trường
Thiếu kinh nghiệm – nỗi ám ảnh dai dẳng của sinh viên mới ra trường

1. “Thiếu kinh nghiệm” – nỗi ám ảnh dai dẳng của sinh viên mới ra trường

Trên thực tế, thiếu kinh nghiệm là vấn đề nan giải đối với một lượng lớn cử nhân tốt nghiệp ra trường. Lý do là bởi dù là bất kỳ công việc gì, ở đâu thì không một nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một cá nhân chưa từng được qua đào tạo cũng như tiếp xúc với các công việc liên quan vị trí họ yêu cầu.

Thực chất, trên thị trường hiện nay vẫn có các doanh nghiệp chấp nhận tuyển những sinh viên chưa có một chút kinh nghiệm nào. Tuy nhiên, đãi ngộ và các chế độ phúc lợi ở các doanh nghiệp này thường chỉ ở mức trung bình đủ sống chứ không cao.

Song song đó, nhiều doanh nghiệp không hề ngần ngại việc bỏ nguồn lực để mở những khóa học ngắn hạn đào tạo nhân viên mới nhưng do thực trạng sinh viên ra trường là những người chưa thực sự định hướng được đúng đắn và chính xác con đường sự nghiệp mà bản thân mong muốn theo đuổi nên rất dễ dẫn tới tình trạng sau khi được đào tạo và bắt đầu làm được việc thì sẽ tìm cách “nhảy” sang công ty khác có đãi ngộ cao hơn.

Chính vì vậy, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên nên không ngừng nỗ lực thực hiện 4 cách rèn luyện sự tự tin để vượt qua rào cản “thiếu kinh nghiệm” khó nhằn này:

Thứ nhất, xác định chính xác và đúng đắn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Thứ hai, không ngừng mở rộng mạng lưới các mối quan hệ cá nhân bằng cách tham gia các hoạt động đoàn, đội, nhóm…

Thứ ba, thử sức tham gia ứng tuyển vào những công ty nhỏ, những khóa học ngắn hạn để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Cuối cùng, không ngừng nâng cao và phát triển bản thân với những kỹ năng mềm, kỹ năng tìm kiếm việc làm thiết thực, hữu ích.

Phát triển bản thân - chìa khóa dẫn tới thành công
Phát triển bản thân – chìa khóa dẫn tới thành công

2. Secret of Change – khóa học ngắn hạn toàn diện giải nhanh bài toán “thiếu kinh nghiệm” cho sinh viên

Nếu bạn còn chưa biết, thì lần đầu tiên vào dịp hè sắp tới đây có một trung tâm tiếng Anh đi đầu tiên phong trong việc tổ chức các khóa học kỹ năng sống với sứ mệnh giúp người trẻ hoàn thiện bản thân chỉ sau 7 tuần với lộ trình học bao gồm những chủ đề vô cùng hấp dẫn và thiết thực.

Theo đó, khóa học ngắn hạn của mang tên “Secret of Change” sẽ giúp những người tham dự phần nào hiểu được bản thân mình, có những trải nghiệm mới mẻ, nâng cao kỹ năng mềm cũng như mở rộng vòng tròn kết nối xã hội để trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ. Nhờ vậy mà kỹ năng tìm kiếm việc làm được tăng cao, sự tự tin được trau dồi và sẵn sàng nắm bắt những cơ hội trong cuộc sống.

Bắt đầu từ 08/06 – 20/07/2019 và kéo dài trong 7 buổi diễn ra vào thứ 7 hàng tuần, sau 1,5 tháng của chiến dịch, khóa học ngắn hạn “Secret of Change” sẽ trang bị cho học viên với những kiến thức vô cùng thiết thực liên quan tới:

  • Tuần 1 (08/06/2019): Me, Myself and I: Suy nghĩ tích cực và tác dụng ẩn giấu đằng sau chúng.
  • Tuần 2 (15/06/2019): Dressed To Skill: Tầm quan trọng của ngoại hình trong công việc và giao tiếp xã hội.
  • Tuần 3 (22/06/2019: Win The World With Words: Tăng sức hút cá nhân qua lời nói để từ đó làm chủ cảm xúc, nắm bắt tâm tình.
  • Tuần 4 (29/06/2019): Show The Best You: Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng khó tính.
  • Tuần 5 (06/07/2019): A Little Big Step: Tư duy khởi nghiệp và bí quyết tạo nên sự khác biệt.
  • Tuần 6 (13/07/2019): Amazing Race: Cách rèn luyện sự tự tin để vượt qua nỗi sợ cá nhân và khả năng làm việc nhóm.
  • Tuần 7 (20/07/2019): Prom “Secret of change”: Tự tin và tỏa sáng trong dạ tiệc “Biến đổi hoàn hảo” với hàng trăm bạn trẻ cùng chung chí hướng.

Vốn dĩ được tổ chức bởi một trung tâm tiếng Anh hàng đầu trên thị trường nên ở khóa học ngắn hạn “Secret of Change”, các học viên sẽ có cơ hội học tập trong môi trường 100% Anh ngữ có 1-0-2 đồng thời được sử dụng tiếng Anh để học về các kiến thức và hoạt động hấp dẫn trong cuộc sống như: làm gốm, vẽ tranh, trồng cây, trang điểm… cực kỳ lý thú và lành mạnh.

Môi trường Anh ngữ thân thiện, nhiệt huyết tại English Town
Môi trường Anh ngữ thân thiện, nhiệt huyết tại English Town

Đừng quên là 08/06 này “Secret of Change” – khóa học kỹ năng sống bằng tiếng Anh thay đổi bản thân hàng đầu Việt Nam dành cho giới trẻ sẽ bắt đầu rồi. Theo dõi Fanpage Facebook của English Town ngay hôm nay để cập nhật nhanh nhất những thông tin mới liên quan tới chương trình nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT