KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI CAO TUỔI – 50 CHƯA PHẢI LÀ GIÀ!

Thứ Ba, 01/01/2019

Nhiều người cho rằng, thật vô ích khi tham gia các khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi. Học hành chỉ nên dành cho lứa trẻ – khi bạn đủ thời gian, nỗ lực và nhiệt huyết sục sôi. Tuy nhiên 50 chưa phải là già. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh được cực kỳ đông đảo học viên theo học!

1. Ngoài 50 tuổi mới học tiếng Anh có những thuận lợi gì?

Trên thực tế, tham gia các lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi đối với những người ngoài 50 có rất nhiều thuận lợi.

Thứ nhất, người lớn tuổi thường có khả năng tập trung cao hơn hẳn so với người trẻ. Đơn giản là vì họ đã đủ trưởng thành và có khả năng chú ý trong thời gian dài.

Thứ hai, những người ngoài 50 tuổi thường đã được trải nghiệm cuộc sống đủ nhiều đồng thời có vốn sống vô cùng phong phú. Do đó, khi tham gia các khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi, họ hiển nhiên dễ dàng liên tưởng những gì được dạy với thực tế những điều xảy ra trong cuộc sống. Từ đó, quá trình học nhanh và hiệu quả hơn.

Học tiếng Anh - điều vô cùng cần thiết dù ở độ tuổi nào
Học tiếng Anh – điều vô cùng cần thiết dù ở độ tuổi nào

Thứ ba, người lớn tuổi độc lập và sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn để rèn luyện các kỹ năng thành thạo. Khi quyết định tham gia khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi, họ thường nắm rõ mục tiêu học tập của mình, từ đó tạo nên chiến lược bài bản và sẵn sàng tập trung tất cả mọi nguồn lực để đạt được điều mình đề ra.

Cuối cùng, với một người lớn tuổi, những bài học cuộc sống trong quá khứ đã tôi rèn cho họ một tinh thần kỷ luật nghiêm khắc, tự giác và vô cùng chăm chỉ. Họ hiểu rằng không ai có thể giúp mình thành công ngoại trừ chính mình. Và chỉ có thật nghiêm khắc với bản thân mới là chìa khóa quý báu để thành công.

2. Khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi cần đáp ứng điều gì?

Sự thật rằng người lớn tuổi nên và cần học tiếng Anh là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh cho người lớn ở đâu tốt còn phụ thuộc vào nhiều điều. Theo đó, các khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi chỉ có hiệu quả nếu xác định được những tiêu chí sau:

Mục tiêu học tập

Thông thường, khi người lớn tuổi học tiếng Anh, mục tiêu họ chú trọng là các kỹ năng giao tiếp thực tế thay vì những bằng cấp màu mè. Lý do là bởi ở thời điểm ngoài 50, nhu cầu học tập vì thăng tiến, vì công việc không còn quá nhiều. Đa số các cá  nhân tham gia lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi là để tăng hiểu biết, thăm thân, đi du lịch hoặc định cư nước ngoài.

Phương pháp học tập

Phương pháp dành cho người lớn tuổi đầu tiên phải dựa vào mục tiêu học tập được đề cập tới ở trên. Theo đó sẽ xác định được:

– Cách giảng dạy tập trung vào kỹ năng nào: nghe – nói hay đọc- viết hay tất cả?

– Chủ đề học tập gồm những gì: học theo sở thích hay học theo tiêu điểm giao tiếp bắt buộc?

Từ đấy giảng viên có cách truyền đạt phù hợp đồng thời tăng cường luyện tập thực tế các kỹ năng bằng bất kỳ công cụ nào xung quanh như: sách vở, báo đài, internet…

Các lớp học tiếng Anh theo chủ đề tại English Town
Các lớp học tiếng Anh theo chủ đề tại English Town

Môi trường học tập

Để khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi có thể phát huy tác dụng tối đa, giảng viên cần chủ động tìm hiểu điều gì khiến những người lớn thích thú khi học, hoặc nơi họ cần sử dụng tiếng Anh nhiều nhất sau khi khóa học kết thúc. Từ đó tăng cường tập luyện cũng như có thể cung cấp đa dạng từ mới, mẫu câu hoặc ngữ pháp về lĩnh vực đó. Đồng thời, các lớp học nên tạo được môi trường thoải mái, không áp lực để người lớn tuổi tự tin, chủ động thể hiện bản thân nhiều hơn. Không ngại sai, không ngại nói, không ngại thử thách.

3. Trung tâm tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh?

Vậy, học tiếng Anh cho người lớn ở đâu tốt? Một trong những địa chỉ quen thuộc được rất nhiều người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh “chọn mặt gửi vàng” làm nơi cùng đồng hành trong quá trình học tiếng Anh của mình hiện nay là English Town.

Với đặc trưng sử dụng 100% tiếng Anh trong giao tiếp, chỉ cần đặt chân vào English Town, tất cả mọi người, kể cả người lớn tuổi bắt buộc phải sử dụng Anh ngữ để trò chuyện.

Thêm vào đó, sẽ chẳng có lúc nào bạn được ngơi nghỉ bởi xung quanh luôn có rất nhiều giảng viên cùng trợ giảng sẵn sàng tiến tới bắt chuyện và tỉ tê, tâm sự đủ mọi chuyện trên trời dưới biển diễn ra trong cuộc sống. Tất nhiên là hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều đó không chỉ giúp người lớn tuổi đánh tan nỗi sợ bị bỏ rơi hay không được quan tâm, không theo kịp những học viên khác trong lớp mà hơn thế còn giúp họ rèn luyện phản xạ giao tiếp một cách tự nhiên và nhanh chóng hoàn thiện nhất.

Never leave you alone - phương châm học tập tại English Town
Never leave you alone – phương châm học tập tại English Town

Ngoài ra, môi trường học ở English Town còn cực kỳ chủ động và sáng tạo khi mỗi tuần, mỗi tháng lại có những lớp học ngoại khóa theo chủ đề vô cùng thú vị. Nào khiêu vũ, pha chế, nấu ăn, làm gốm, vẽ tranh… Các học viên sau khi đăng ký tham gia khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ một lớp học nào phục vụ cho sở thích đa dạng của mình.

Vì sự học là trọn đời, nên chẳng có một độ tuổi nào là quá già để học tập. Nếu gia đình bạn có người lớn tuổi đang muốn học tiếng Anh, đừng ngần ngại đưa ra những lời khuyên để cổ vũ tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho họ nhé!