KHỞI ĐẦU CUỘC SỐNG MỚI KHI DU HỌC ĐAN MẠCH

Thứ Hai, 10/12/2018

Là một đất nước xinh đẹp và có nền giáo dục tiên tiến, du học Đan Mạch không đơn giản là chặng đường tiếp thu kiến thức mà còn là hành trình trải nghiệm văn hóa, cuộc sống rất lý thú.

1. Du học Đan Mạch và những điều nên biết

“Nhập gia tùy tục” – trước khi bạn muốn sinh sống, làm việc hay đơn giản là du lịch ngắn ngày tại một địa điểm nào đó, nhất thiết bạn cần biết phong cách sinh hoạt và những thói quen của người dân, điểm đến đó để ứng xử cho phù hợp. Du học Đan Mạch cũng không ngoại lệ, nếu bạn chọn đất nước xinh đẹp này là nơi học tập và sinh sống của mình trong thời gian tới, hãy để English Town bật mí một số điều thú vị tại đất nước này.

– Xã hội Đan Mạch: Khi đặt chân đến Đan Mạch, bạn sẽ nhận thấy bầu không khí trong lành nơi đây và có rất nhiều người đi xe đạp một cách chậm rãi. Các thành phố ở Đan Mạch được mệnh danh là các thành phố thân thiện với xe đạp nhất thế giới với hầu hết các làn đường là đi xe đạp. Vào cuối tuần, các cư dân ở đây sẽ tận hưởng những chuyến đi chơi của mình bằng xe đạp, mang theo đồ ăn trưa trải qua một buổi chiều hoàng hôn trên bờ biển. Có thể thấy, vùng đất Bắc âu khí hậu ôn hòa này là một môi trường sạch sẽ với chất lượng cuộc sống tốt. Một cuộc nghiên cứu quốc tế cho thấy người Đan Mạch hài lòng với cuộc sống của họ, họ tận hưởng cuộc sống, công việc trong sự an toàn về mặt kinh tế, an ninh, xã hội. Ngoài ra họ còn có sự tự do để theo đuổi mục tiêu cá nhân trong cuộc sống.

Đan Mạch có chỉ số quốc gia hạnh phúc cao nhất thế giới
Đan Mạch có chỉ số quốc gia hạnh phúc cao nhất thế giới

Kinh nghiệm du học Đan Mạch: Bên cạnh việc cung cấp một nơi lý tưởng để sống, Đan Mạch cũng cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới không thua kém du học Nauy. Trong đó, bạn cần quan tâm 3 vấn đề chính:

+ Điều kiện du học, ngành nghề, học bổng:

 • Về điều kiện du học Đan Mạch, bạn cần đáp ứng các yếu tố then chốt:
 • Học tập: Tốt nghiệp Trung học phổ thông Việt Nam, điểm trung bình tổng kết tối thiểu 6.5. Trúng tuyển một trường Đại học bất kỳ tại Việt Nam; hoặc đang là sinh viên năm 1 trở lên.
 • Tiếng Anh: tối thiểu IELTS (hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương) 5.5 (đối với chương trình cao đẳng chuyên môn), và 6.5 (không điểm kỹ năng nào dưới 5.5) đối với chương trình Top-up, Đại học và Thạc sĩ.
 • Kinh nghiệm làm việc: Chương trình Thạc sỹ tại Đan Mạch yêu cầu tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực hoặc liên quan tới ngành học đăng ký.
 • Ngành nghề: Đan Mạch rất mạnh về các khối ngành khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng. Bạn có thể chọn học 1 trong số các nhóm chuyên ngành sau:
 • Nhóm số 1: Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng, Vận tải – hậu cần
 • Nhóm số 2: Kinh tế, Marketing, Du lịch khách sạn
 • Nhóm số 3: Nông nghiệp học & môi trường
 • Nhóm số 4: Khoa học ứng dụng & tự nhiên: Công nghệ sinh học, hóa học, vật lý phân tử.
 • Học bổng: Đa phần các trường Đại học tại Đan Mạch không có học bổng đầu vào cho học sinh, sinh viên quốc tế như du học các nước châu Âu khác. Tuy nhiên, bạn có thể khai thác nhiều nguồn học bổng giá trị khác như:
 • Học bổng chính phủ Đan Mạch – thường tài trợ học 10% – 50% học phí và viện trợ sinh hoạt phí 250 – 300 USD/ tháng cho toàn bộ chương trình học. Học bổng này cấp thường niên nhưng khá cạnh tranh và áp dụng cho cả 2 kỳ học tháng 9 và tháng 2, đây có thể được xem là điều kiện du học Đan Mạch miễn phí dễ dàng nhất.
 • Học bổng trao đổi sinh viên quốc tế bậc Thạc sĩ áp dụng cho sinh viên cả trong và ngoài khu vực châu Âu. Thông qua chương trình này, học sinh có thể xin được học bổng toàn phần cho chương trình học Thạc sĩ tại một trong những trường Đại học Đan Mạch. Học bổng áp dụng có điều kiện với danh sách trường và chuyên ngành cụ thể.
Rất khó đạt được học bổng Đan Mạch
Rất khó đạt được học bổng Đan Mạch

+ Chuẩn bị chi phí cần thiết: So với các nước Bắc Âu khác, chi phí du học Đan Mạch ở mức trung bình và khá hợp lý. Dự trù tổng học phí cho 1 chương trình học tại Đan Mạch dao động từ 8,000 – 21,000 USD. Chi phí sinh hoạt trung bình tại Đan Mạch khoảng 800 – 1,000 USD/năm. Theo kinh nghiệm du học Đan Mạch của một số sinh viên, dù mức chi phí khá cao nhưng được sống trong một quốc gia có chỉ số hạnh phúc quốc gia cao nhất, môi trường sống sạch, văn minh, và chất lượng dân sinh – phúc lợi xã hội tốt bậc nhất thế giới là xứng đáng. Hơn nữa, du học sinh quốc tế (không phải sinh viên Châu Âu) có thể ở lại Đan Mạch để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp – đây là điều hầu như các du học sinh đều hướng tới.

+ Thủ tục xin visa: Thủ tục xin visa Đan Mạch rất đơn giản. Sau khi được nhà trường bên Đan Mạch chấp thuận tuyển sinh, bạn chỉ cần nộp hồ sơ visa để xin thẻ cư trú. Chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu về hồ sơ thị thực của Đại sứ quán gồm hồ sơ đương đơn, chương trình học tại Đan Mạch và hồ sơ tài chính, bạn có thể dễ dàng được cấp thị thực. Thời gian tối thiểu để được cấp visa du học Đan Mạch là 2 tháng. Tùy theo từng hồ sơ và giai đoạn cao điểm làm việc của văn phòng xét thị thực, thời gian xét có thể kéo dài tới 3 tháng và tỷ lệ đạt visa Đan Mạch luôn ổn định ở mức 99,99%.

2. Du học Đan Mạch cần tiếng Anh hay tiếng Đan Mạch?

Tiếng Đan Mạch là ngôn ngữ chính thức của Đan Mạch, ngôn ngữ thứ 2 của quốc gia này là Tiếng Anh nên đừng lo nếu bạn không biết tiếng Đan Mạch. Bên cạnh đó, điều kiện du học Đan Mạch cũng dựa trên các chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu như IELTS đẳng cấp hoặc các bằng cấp tương đương.

Hãy trau dồi vốn tiếng Anh cho mình thật tốt để nâng cao cơ hội xin học bổng, làm thêm ngoài giờ hay cao hơn là làm việc và sinh sống tại Đan Mạch sau tốt nghiệp. Muốn như vậy, đầu tiên bạn phải giao tiếp tiếng Anh lưu loát, tiếp đến là đọc – viết cũng thật chắc tay. Nếu trở ngại ở khía cạnh nào, bạn có thể tìm đến trung tâm Anh ngữ để nhanh chóng được cải thiện, hoàn thiện hồ sơ du học Đan Mạch.

Không gian học chuẩn châu Âu tại English Town
Không gian học chuẩn châu Âu tại English Town

English Town là một trong số các trung tâm Anh ngữ dám chắc sẽ cùng bạn vươn tới ước mơ trở thành công dân toàn cầu đó. Trung tâm mang đến cho bạn điều kiện du học Đan Mạch miễn phí với vốn tiếng Anh đỉnh, đủ sức chinh phục các học bổng danh giá. English Town chính là một không gian Âu – Mỹ thu nhỏ trong môi trường 100% tiếng Anh, cơ sở vật chất hiện đại và không gian mở kích thích tư duy. Bạn cũng có thêm cơ hội trải nghiệm, trao đổi văn hóa, kiến thức bằng tiếng Anh qua các dạ tiệc, hoạt động ngoại khóa hoặc các lớp học tiếng Anh thú vị chỉ có tại English Town mà hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Trở ngại về giờ giấc, địa điểm cũng được thu hẹp nhờ ứng dụng học tiếng Anh độc quyền và trợ giúp 24/7 của đội giảng viên giúp bạn tiếp cận kiến thức mọi nơi mọi lúc.

Hãy để English Town giúp bạn mở rộng tri thức, kiến tạo tương lai!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT