KIỂM SOÁT THỜI GIAN – GIẢI PHÁP TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Thứ Ba, 18/12/2018

Nhiều nhân viên công sở mong muốn tham gia các lớp học tiếng Anh dành cho người đi làm nhưng việc này việc kia khiến họ mãi chẳng theo trọn vẹn một khóa. Thế nên, biết cách quản lý thời gian là mắt xích gỡ rối cho tiến trình học tiếng Anh dài lâu.

1. Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm: cân đối thời gian

Một lịch trình học tiếng Anh, nhất là đối với tiếng Anh dành cho người đi làm trước hết cần bắt đầu từ việc đặt mục tiêu cho bản thân. Dù ngắn hạn, dài hạn, theo tuần hay theo tháng thì mục tiêu cũng cần thật cụ thể để có thể xác định được khoảng thời gian bạn đạt được mục tiêu đó.

Ví dụ, bạn đặt mục tiêu tuần này mình phải học được 20 câu nói giao tiếp tiếng Anh dành cho người đi làm, tháng này phải nhớ được 80 câu giao tiếp hàng ngày và có thể áp dụng nhuần nhuyễn, ít nhất là bạn biết mình có thể sử dụng câu nói đó khi nào và với đối tượng nào. Từ đó, chia cụ thể mỗi ngày cần học bao nhiêu và đến cuối tuần tự ôn lại và cần phải đạt đủ số lượng mục tiêu trong tuần thì mới có thể đạt được mục tiêu dài hạn của tháng.

Thời gian biểu học tiếng Anh cho người đi làm được khuyến khích ít nhất 30 phút đến 2 tiếng. Trong đó, bạn có thể chia làm nhiều lần trong ngày để học, bất kể lúc nào bạn có thể sắp xếp được mà không nhất thiết phải học liên tục quãng thời gian mình có, nhưng ít nhất có 30 phút tập trung học. Đừng quá hấp tấp, bạn hãy học đúng mục tiêu và thời gian mình đề ra, chắc chắn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của bản thân.

Cân đối thời gian
Cân đối thời gian

Bạn có thể tham khảo lịch trình học mỗi ngày sau đây để có thêm kinh nghiệm trau dồi tiếng Anh dành cho người đi làm. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, thuộc nhuần nhuyễn 5 từ này vì học từ vựng là cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất. Đối với mỗi từ, không phân biệt là đã biết từ trước hay bây giờ mới biết, bạn cần bắt đầu học từ ngữ âm của nó, cách đọc chuẩn của từ đó, vị trí đặt răng, lưỡi, môi….cho đến khi bạn mở miệng là nói tự nhiên mà không cần suy nghĩ gì. Mỗi ngày cũng cần học thêm 5 câu nói giao tiếp tiếng Anh dành cho người đi làm để nhớ từ vựng đó nhanh hơn. Thử tính mỗi ngày bạn học được 5 từ và 5 câu, thì một năm 365 ngày, 1800 câu và 1800 từ có thể dễ dàng học phải không.

Song song đó, bạn cần luyện tập áp dụng điều đã học vào giao tiếp tiếng Anh hàng ngày tùy theo cách bạn thấy phù hợp như: viết nhật ký, chat  hay nói chuyện với bạn bè…. Việc luyện tập hàng ngày cũng là một bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm, trở thành động lực giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

2. Tiếng Anh online có phải là lựa chọn phù hợp cho người đi làm?

Hầu hết những người đi làm và người không có nhiều thời gian hiện nay tin rằng khóa học tiếng Anh online sẽ giúp họ đạt được trình độ mong muốn, tiết kiệm thời gian di chuyển, tận dụng giờ trống tối đa. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải ai cũng thành công khi học trực tuyến nếu không biết cách học tiếng Anh online hiệu quả.

Vậy, giải pháp nào để tiếng Anh online giúp bạn cải thiện trình độ như ý? Việc đầu tiên cũng tương tự học offline, bạn muốn học tiếng Anh online hiệu quả, bạn phải đề ra mục tiêu cho chính mình. Tiếp đó, xác định nội dung khi học tiếng Anh online theo nhu cầu hiện tại, bạn đang cần học tiếng Anh dành cho người đi làm hay chỉ muốn học giao tiếp cấp tốc để có thêm kiến thức. Bằng việc xác định mục tiêu, phương pháp và lớp học cụ thể, bạn sẽ có được cho riêng mình cách học tiếng Anh online hiệu quả, thích hợp cho điều kiện bản thân.

Cách học tiếng Anh nào hiệu quả?
Cách học tiếng Anh nào hiệu quả?

 

Ví dụ, bạn muốn đầu tư để cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Anh trong vòng 3 tháng. Với thời gian đó bạn sẽ đặt ra phải học những gì, học như thế nào, thực hành ra sao và tập trung vào các khóa học từ vựng online sẽ tốt hơn là học cùng lúc 4 kỹ năng. Bạn cũng có thể làm các bài test để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân để biết mình cần cải thiện phần nào, từ đó có thể tập trung và dành thời gian ôn luyện sát theo mục tiêu.

Như vậy, tiếng Anh dành cho người đi làm nếu học online cũng khá tốt khi người đó biết kiểm soát bản thân. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, đa số người Việt có khuynh hướng học theo nhóm, tranh đua để có động lực phát triển. Việc học online phần nhiều chưa thích hợp với người Việt, nhất là những người khó khăn trong việc sắp xếp thời gian biểu học tiếng Anh cho người đi làm. Do đó, sẽ tốt hơn nếu các khóa học online được kết hợp với lớp học trực tiếp, lúc đó các khuyết điểm được khắc phục – ưu điểm của 2 cách học được nâng cao và người học lợi thế nhất.

3. Khóa tiếng Anh dành cho người đi làm tại English Town, gì cũng có!

Để tiết kiệm thời gian nhiều người đã chọn các khóa học online và cũng không ít người thời gian hạn chế vẫn mong muốn một khóa học chỉnh chu – đảm bảo kiến thức. Dẫu bạn thuộc tuýp người nào, English Town hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu cần có.

Trung tâm Anh ngữ English Town
Trung tâm Anh ngữ English Town

Tiếng Anh dành cho người đi làm tại trung tâm Anh ngữ English Town đảm bảo môi trường 100% tiếng Anh với thời lượng học 16h/ngày, bạn có thể đăng ký học bất kể giờ nào trong ngày – ngày nào trong tuần không giới hạn. English Town còn tối ưu cách học hiệu quả cho người đi làm qua sự kết hợp thêm ứng dụng học tiếng Anh online, bạn dễ dàng ôn bài trước khi đến lớp hay tranh thủ học trong thời gian rảnh. Cuối cùng là đội ngũ trợ giảng 24/7, bạn không phải lo môi trường thực hành hạn chế, trợ giảng của English Town luôn sẵn sàng cùng bạn trao đổi, trò chuyện bằng tiếng Anh khi cần.