KINH NGHIỆM VIẾT CV XIN VIỆC KHÔNG BAO GIỜ LỖI THỜI

Thứ Tư, 29/05/2019

Có bao giờ bạn đã từng rất yêu thích một công việc nào đó nhưng rồi chờ đợi mãi vẫn chẳng nhận được một cuộc gọi hẹn phỏng vấn nào? Lý do để cuộc gọi ấy không đến với bạn là gì, sẽ ra sao nếu sự cố này không chỉ dừng lại ở con số 1 lần?

Đừng lo, English Town sẽ giúp bạn “kết liễu” nỗi ám ảnh ấy bằng những kinh nghiệm viết CV xin việc đầy đủ, hiệu quả, không bao giờ lỗi thời và có thể sử dụng trong mọi ngành nghề!

1. Đừng quên những thông tin của 1 CV cơ bản

Cách viết cv đơn giản mà hiệu quả đầu tiên chính là cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản cần có ở một CV xin việc bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Đó là những thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, quê quán, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

Kinh nghiệm viết CV là không được bỏ quên những thông tin cơ bản nhưng cần thiết
Kinh nghiệm viết CV là không được bỏ quên những thông tin cơ bản nhưng cần thiết

Đây đều là những thông tin không thể thiếu trong bất cứ CV nào. Nhiều người vì mải mê thiết kế CV của mình sao cho thật bắt mắt mà quên đi những thông tin cơ bản khiến cho CV trở nên sơ sài, dễ bị mất điểm trước nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm viết CV hiệu quả là trước hết hãy quan tâm tới hình thức của CV trước khi “tô vẽ” cho nội dung của nó.

2. Sử dụng mẫu CV có sẵn

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận lợi ích mà “nước sơn” mang lại. Hình thức của một chiếc CV xin việc cũng vậy. Nếu bạn là người tuyển dụng, không cần biết nội dung trong CV như nào nhưng giữa một bản CV đẹp mắt và một bản CV xấu xí thì bạn sẽ chọn CV nào để cầm trên tay trước tiên?

Trên mạng có sẵn rất nhiều mẫu CV cho bạn tham khảo
Trên mạng có sẵn rất nhiều mẫu CV cho bạn tham khảo

Nếu bạn không có khả năng tự mình thiết kế CV xin việc thì cũng đừng lo, giờ đây đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho bạn miễn phí điều này. Kinh nghiệm viết CV lúc này là hãy sử dụng những mẫu CV có sẵn từ những người đi trước hoặc tham khảo những trang web cung cấp hàng nghìn mẫu CV từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trên mạng. Công việc bạn cần làm lúc này chỉ là tải về một bản CV đúng chuyên môn của mình và chỉnh sửa thông tin bên trong sao cho đúng đủ và phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển. Đây cũng chính là cách viết CV cho người ít kinh nghiệm sao cho ấn tượng và hiệu quả.

3. Những thứ cần làm nổi bật trong CV

Sau khi đã ưng ý và lựa chọn một mẫu CV nào đó, kinh nghiệm viết CV tiếp theo chính là hoàn thiện nội dung và làm nổi bật những thông tin cần thiết để tạo dấu ấn riêng cho chiếc CV đó. Một trong những lý do phổ biến khiến cho nhiều người trượt từ vòng CV là vì thông tin không có gì ấn tượng và thu hút sự chú ý, quan tâm của nhà tuyển dụng.

Thông tin đầu tiên bạn cần làm nổi bật chính là những kinh nghiệm bạn đã tích lũy được trong quá trình làm việc. Đây là thông tin giúp bạn ghi điểm rất nhiều trước các nhà tuyển dụng bởi không đơn vị nào lại không hứng thú với những kinh nghiệm làm việc mà họ đang mong muốn có được ở ứng viên của mình.

Sau đó, hãy thể hiện kỹ năng của bản thân trong CV. Chẳng hạn, những kỹ năng không thể thiếu đối với một nhân viên văn phòng là kỹ năng soạn thảo văn bản, lập kế hoạch, báo cáo công việc, làm việc nhóm, …

Còn đối với những bạn sinh viên mới ra trường, cách viết CV cho người ít kinh nghiệm hiệu quả chính là bạn phải thể hiện được những kỹ năng bạn đã tích lũy trong quá trình học tập, hoạt động tại trường Đại học và có thể giúp ích cho công việc tương lai của mình. Bạn đừng quá lo lắng vì không nhân sự nào lại từ chối một ứng viên có năng lực cả.

Giữa hàng nghìn cái CV, làm sao để nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn đây? Lúc này, những con số ấn tượng sẽ thực sự là “cứu cánh” của bạn đấy. Thêm vào CV những con số, những thành tích bạn đã đạt được trong quá trình học tập hay làm việc là cách viết CV hiệu quả đấy. Chẳng hạn, bạn đã từng đem về cho công ty cũ doanh thu 500 triệu 1 tháng chỉ với chi phí 15%, thử hỏi có nhà tuyển dụng nào lại không ấn tượng với thành tích này?!

Trong CV xin việc phần mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và lâu dài. Cách viết CV đơn giản mà hiệu quả nhất chính là bạn hãy thể hiện rõ quan điểm của bản thân bằng một mục tiêu thật SMART. Tuy nhiên, bạn trước khi nghĩ đến những gì công ty có thể làm cho bạn, hãy nghĩ về những gì bạn có thể làm cho công ty!

Bạn nên nhớ hàng ngày nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm CV ứng tuyển khác nhau. Không có lý do gì để họ lựa chọn một chiếc CV kém hấp dẫn để liên hệ phỏng vấn cả vì không ai muốn lãng phí thời gian vàng bạc của mình! Vì vậy, trước khi nghĩ đến một công việc mơ ước với mức lương hấp dẫn thì hãy tham khảo ngay cách viết CV hiệu quảkinh nghiệm viết CV hữu ích này để hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình!

Mỗi người sẽ có những kinh nghiệm viết CV khác nhau để phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình. Với những việc làm tiếng Anh, bạn không cần thay đổi về mẫu CV hay nội dung bên trong mà chỉ cần dịch lại nội dung sao cho dễ hiểu và cô đọng nhất. Ngoài giúp các bạn tìm thấy niềm đam mê với tiếng Anh, English Town còn cung cấp giải pháp học cho sinh viên và những kỹ năng mềm tiếng Anh thiết thực rất cần thiết trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Hãy chuẩn bị cho mình hành trang xin việc để tìm được công việc mà mình thực sự mong muốn!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT