KINH NGHIỆM XIN VISA ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN VỢ CHỒNG MỘT LẦN ĐỖ NGAY

Thứ Tư, 14/11/2018

Hiện nay, trong các loại visa định cư Canada phổ biến, thì visa định cư Canada diện vợ chồng là nhanh gọn và dễ lấy nhất. Cùng English Town khám phá kinh nghiệm xin visa bảo lãnh vợ chồng một lần đỗ ngay trong bài viết sau nhé!

1. Các loại visa định cư Canada

Hiện nay, Canada là một điểm đến định cư phổ biến chỉ đứng sau Mỹ. Nguyên nhân là bởi bên cạnh môi trường sống trong lành, thân thiện; chất lượng giáo dục tiên tiến, hệ thống phúc lợi xã hội hàng đầu, nơi đây sở hữu nền kinh tế đang tiên phong phát triển mạnh mẽ và những chính sách thu hút lao động nước ngoài định cư vô cùng hấp dẫn.

Tại thời điểm này, có 4 loại visa định cư Canada tương ứng với 4 cách định cư phổ biến:

  • Visa định cư Canada theo diện đầu tư
  • Visa định cư Canada theo diện tay nghề
  •  Visa định cư Canada theo diện du học
  • Visa định cư Canada diện vợ chồng

Trong đó, định cư Canada diện vợ chồng là phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất để đón người thân cùng qua nước ngoài định cư.

Định cư Canada diện vợ chồng - con đường lấy visa phổ biến nhất
Định cư Canada diện vợ chồng – con đường lấy visa phổ biến nhất

2. Thủ tục xin visa định cư Canada diện vợ chồng

Visa định cư Canada diện này thường dành cho đương đơn là vợ/chồng hợp pháp của công dân hoặc thường trú nhân Canada có điều kiện cư trú thỏa mãn:

– Đã kết hôn từ trước với người bảo lãnh

– Hoặc chưa kết hôn nhưng chung sống với người bảo lãnh tối thiểu 12 tháng trước khi nộp đơn

– Đương đơn được cam kết bảo trợ bởi người bảo lãnh trong 3 năm từ khi trở thành thường trú nhân Canada

Thủ tục xin visa định cư Canada diện vợ chồng cần có:

– Giấy chứng nhận sức khỏe

– Bản sao công chứng giấy khai sinh hoặc Giấy cam đoan thay thế

– Bản sao công chứng giấy tờ tùy thân: chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ định cư

– Giấy chứng nhận thay đổi tên nếu có

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và giấu đăng ký kết hôn

Visa định cư Canada
Visa định cư Canada

3. Kinh nghiệm xin visa định cư Canada một lần đỗ ngay

Visa định cư Canada diện vợ chồng không hề dễ lấy bởi yêu cầu khắt khe của chính phủ trong việc xác minh mối quan hệ hôn nhân. Tuy nhiên, vẫn có những kinh nghiệm xin visa định cư Canada giúp đương đơn chỉ nộp một lần đã có thể đỗ ngay!

Kinh nghiệm 1: Đọc kỹ, điền đúng đơn và đừng hiểu sai câu hỏi

Như đã đề cập ở trên, thủ tục xin visa định cư Canada yêu cầu rất nhiều giấy tờ cần thiết. Mỗi loại giấy tờ lại liên quan tới một bộ phận, một cơ quan, tổ chức khác nhau. Do đó, hãy cố gắng đọc kỹ, đọc đúng để điền chính xác những thông tin đề ra mà không phạm một sai lầm nào, dù là nhỏ nhất. Đặc biệt, không bao giờ để hộ chiếu trống. Đây là một điều tối kỵ khi bạn có ý định sang thăm các nước phát triển. Càng có nhiều dấu mốc du lịch, tỉ lệ đậu visa của bạn càng cao. Nếu bạn chưa từng đi nước ngoài lần sao, nguy cơ bị đánh rớt sẽ rơi vào khoảng trên 90%.

Kinh nghiệm 2: Chủ động đi khám sức khỏe từ trước để đỡ mất thời gian

IOM – hay International Organization for Immigration – tổ chức di cư quốc tế là đơn vị được ủy quyền giúp đương đơn hoàn thành hồ sơ định cư trong đó có khám sức khỏe. Do khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc khi xuất ngoại nên bạn có thể tới IOM Canada khám sức khỏe định cư Canada trước, sau đó kết quả sẽ được gửi thẳng cho Lãnh sự quán mà bạn không cần phải bổ sung lại lần nào nữa.

Kinh nghiệm 3: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tuần tự theo thứ tự để tránh mất thời giờ hai bên

Do thủ tục xin visa định cư Canada rất phức tạp và yêu cầu nhiều giấy tờ, bạn nên cố gắng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và sắp xếp chúng thật khoa học theo tuần tự. Điều này vừa giúp bạn tránh việc thiếu sót trong thủ tục, vừa giúp người duyệt đỡ mất thời gian tìm kiếm các loại đơn từ văn bản lẫn lộn với nhau. Ngoài ra, bạn nên chứng minh sự ràng buộc minh bạch, rõ ràng của bản thân khi còn ở Việt Nam để tránh cho Lãnh sứ quán nghi ngờ về việc bạn nhập cảnh, định cư bất hợp pháp Canada. Tốt hơn hết, bạn nên chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động, tờ khai gia đình bổ sung vào hồ sơ.

Kinh nghiệm 4: Quan trọng nhất phải tự tin, thành thật trong trả lời phỏng vấn

Trả lời phỏng vấn là bước không thể thiếu trước khi lãnh sự quán quyết định có thông qua việc định cư của bạn hay không. Mấu chốt của vòng này chính là để xác thực mối quan hệ hôn nhân giữa đương đơn và người bảo lãnh. Do đó, bạn cần phải thực sự tự tin và cố gắng trả lời thành thật những câu hỏi phỏng vấn diện vợ chồng, về sự riêng tư cá nhân trong khuôn phép, về tình cảm quan hệ hai bên gia đình từ trước tới nay… Đó là kinh nghiệm phỏng vấn diện vợ chồng mà bạn cần bỏ túi ngay trước khi đi làm hồ sơ hay phỏng vấn đi Canada. Nhất là có thể tự do, thoải mái khi định cư bên nước bạn.

Kinh nghiệm 5: Đảm bảo sẵn sàng vấn đề tài chính

Việc bạn chứng minh bản thân có đủ tài chính để chi trả toàn bộ chi phí, ví dụ sổ tiết kiệm hơn 5.000USD sẽ được ưu tiên nhiều hơn việc bạn không đủ khả năng. Nếu chưa chuẩn bị đủ các giấy tờ chứng minh tình hình kinh tế, bạn sẽ cần phải tìm người đài thọ, tài trợ chi phí cho bạn trong suốt cuộc hành trình.

Kinh nghiệm 6: Lên kế hoạch chuyến đi một cách chi tiết

Việc bạn lên lịch trình cho mình từ thời gian, điểm đến, tạm trú ở đâu hay những nơi nào tham quan sẽ khiến cơ quan lãnh sự nhận thấy sự cầu toàn, kỹ càng của bạn trong chuyến du lịch. Bởi lẽ nó không ảnh hưởng, không là gánh nặng cho quốc gia của họ. Bên cạnh đó, nếu có thư mời của người bảo lãnh sẽ là lợi thế tuyệt vời, là điểm cộng cho bộ hồ sơ của bạn. Muốn định cư Canada đừng bỏ qua kinh nghiệm bổ ích trên nhé.

4. Học tiếng Anh định cư Canada

Ngoài tất cả những kinh nghiệm đỗ visa kể trên, còn một điều bắt buộc bạn phải đạt được nữa để quá trình định cư được thuận lợi – đó chính là tham gia các khóa học tiếng Anh cho người định cư. Đây là tiền đề giúp bạn có thể thỏa sức làm quen, giao lưu và thích nghi với cuộc sống Canada khác biệt.

Lớp học mang phong cách sáng tạo độc đáo tại English Town
Lớp học mang phong cách sáng tạo độc đáo tại English Town

Hiện nay, một trong những địa chỉ được nhiều bạn trẻ tin tưởng để theo học ngôn ngữ, đặc biệt tiếng Anh giao tiếp là English Town – thành phố tiếng Anh trong lòng Sài Gòn. Đúng như tên gọi của mình, English Town hoạt động theo mô hình thành phố với môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, sở hữu The Little New York cà phê – nơi bạn vừa có thể thưởng thức đồ uống ngon lành, vừa làm quen, giao lưu với người nước ngoài thân thiện, dễ mến. Ngoài ra, nơi đây còn có hệ thống lớp học ngoại khóa thú vị, mô phỏng những tình huống định cư trong cuộc sống thực giúp học viên nhanh chóng rèn luyện phản xạ tiếng Anh tự nhiên nhất.

Không chỉ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tiếng Anh tốt, bạn cũng nên tham khảo Express Entry – Cơ hội vàng cho bạn trẻ nhập cư Canada để nhanh chóng chạm ước mơ xuất ngoại nhé!

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận