THẾ KỈ 21 RỒI, BẠN THỰC SỰ CÒN THẮC MẮC CHUYỆN BẰNG IELTS XIN ĐƯỢC VIỆC GÌ?

Thứ Năm, 29/11/2018

Nhiều người học tiếng Anh hay cụ thể là muốn thi Ielts để lấy chứng chỉ phục vụ việc đi xin việc sẽ hay thắc mắc bằng Ielts xin được việc gì, liệu có xứng đáng để mình bỏ công sức ra học và thi không. Thế nhưng, đó thật ra là một suy nghĩ sai lầm.

1. Vì sao chúng ta không cần quan tâm bằng Ielts xin được việc gì nữa?

Có thể nói, bằng Ielts xin được việc gì đã trở thành một câu hỏi “lỗi thời” trong đời sống ngày nay. Sẽ chỉ những người của thế hệ trước hoặc không hiểu biết nhiều về Ielts, tiếng Anh mới thắc mắc điều này. Lý do rất đơn giản, vì hiện nay tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng mặc định trong tuyển dụng không khác gì những yêu cầu cơ bản như kỹ năng dùng máy tính, kỹ năng làm việc nhóm,…

Câu trả lời chính là hầu hết tất cả ngành nghề hiện nay đều cần có tiếng Anh.

Tuy nhiên, trong đó chúng ta vẫn có thể chia thành 2 nhóm nghề chính:

  • Một số ngành bắt buộc tiếng Anh: dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch, công việc tại các công ty nước ngoài,… là những công việc cần bằng Ielts hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác
  • Kể cả với nghề không yêu cầu bắt buộc, có tiếng Anh sẽ giúp sức cho bạn rất nhiều trong việc thăng tiến và phát triển nghề nghiệp

Bằng Ielts lại là “minh chứng” rõ ràng và chính thống nhất cho trình độ tiếng Anh của mỗi người. Ngay cả khi bạn đã đi làm, chứng chỉ Ielts nói riêng và tiếng Anh nói chung cũng là “cánh cửa” để thăng tiến, phát triển sự nghiệp.

Có trong tay tiếng Anh tốt là lợi thế lớn để bạn phát triển nghề nghiệp của mình (Nguồn ảnh: artpetty.com)
Có trong tay tiếng Anh tốt là lợi thế lớn để bạn phát triển nghề nghiệp của mình (Nguồn ảnh: artpetty.com)

2. Những ngành hot ngày nay đặc biệt cần bằng Ielts

Lợi ích của bằng Ielts lớn như vậy nên bằng Ielts xin được việc gì chắc không còn điều quá quan trọng. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một vài ngành nghề, lĩnh vực được cho là vô cùng tiềm năng hiện nay mà các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên đang tìm định hướng tương lai cho mình không nên bỏ qua:

  • IT, công nghệ AI:

Trong thời đại 4.0, công nghệ sẽ trở thành tương lai của cả thế giới. Hầu hết mọi công việc lập trình, liên quan đến công nghệ đều cần sử dụng đến ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh.

  • Kinh doanh

Việt Nam đang ngày càng mở cửa với thế giới cũng như người nước ngoài đến nhập cư nước ta cũng ngày một tăng lên. Đây chính là cơ hội tốt để các doanh nghiệp mở rộng thị trường, hợp tác quốc tế. Mà muốn làm được điều đó, tiếng Anh tất nhiên là điều kiện cần đầu tiên.

  • Marketing

Marketing, truyền thông là một ngành đang rất hot thời điểm hiện tại. Sáng tạo, quảng cáo bằng tiếng Việt là chưa đủ. Các bạn trẻ trong ngành Marketing đều đa phần có khả năng tiếng Anh cực tốt.

Bây giờ chính là thời đại của công nghệ, của một thế giới phẳng (Nguồn ảnh: blogs.oracle.com)
Bây giờ chính là thời đại của công nghệ, của một thế giới phẳng (Nguồn ảnh: blogs.oracle.com)

Trong sự phát triển vũ bão của thời đại và của nền kinh tế Việt Nam, danh sách những công việc cần bằng Ielts hứa hẹn sẽ còn tiếp tục kéo dài thêm nữa. Thay vì câu hỏi cũ bằng Ielts xin được việc gì, chúng ta có lẽ nên hỏi những công việc nào giờ không cần tiếng Anh. Câu trả lời có lẽ là rất ít.

3. Những lợi ích của bằng Ielts bên cạnh công việc

Tất nhiên, giá trị của bằng Ielts không chỉ tạo lợi thế trong sự nghiệp. Chúng ta chắc hẳn đều biết chứng chỉ Ielts còn là yêu cầu cơ bản cho một số việc sau nữa:

  • Du học

Nếu muốn sang nước ngoài và theo học chương trình dạy bằng tiếng Anh, trường học chắc chắn yêu cầu bạn chứng minh khả năng ngoại ngữ bằng chứng chỉ Ielts. Bởi lẽ đây chúng được coi là kỳ thi uy tín nhất trên thế giới và bắt buộc hầu hết đối với các trường đại học, cao đẳng dùng tiếng Anh quốc tế. Vì thế, nếu bạn sở hữu trong tay tấm bằng IELTS, bạn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội tuyệt vời để săn học bổng du học “khủng” tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới, theo đuổi niềm đam mê với lĩnh vực mà mình yêu thích, được đào tạo trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp bậc nhất toàn cầu. 

  • Định cư

Từ lâu, IELTS đã trở thành tiêu chí tiên quyết phải có khi bạn xác định định cư nước ngoài tại các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… Có được chứng chỉ này, bạn mới thể hiện được trình độ, năng lực của bản thân mình về ngoại ngữ, thuận tiện hơn để sinh sống, giao tiếp và hòa nhập tại nước bạn. IELTS không chỉ giúp bạn hoàn tất các thủ tục hồ sơ để đi ra nước ngoài, mức điểm số yêu cầu đối với từng lĩnh vực, từng nước khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản chỉ yêu cầu IELTS 5.5 trở lên, còn Mỹ, Canada phải cao hơn thế. Đồng thời, chúng cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong tìm kiếm được công việc tốt, mức lương thưởng hậu hĩnh ở nước bản xứ.

  • Học tập, nghiên cứu

Ngày nay, các bạn trẻ không đi du học vẫn cần bằng Ielts để nhập học các trường quốc tế, chương trình học liên kết quốc tế tại Việt Nam hoặc phục vụ công việc nghiên cứu nhiều lĩnh vực. Nhưng dù một số nơi không đòi hỏi IELTS thì sang nước bạn, khả năng giao tiếp, nghe – nói của bạn cũng phải ở mức tạm được. Vì đa phần các ngôi trường, cơ sở đào tạo tại các nước hầu hết đều dùng tiếng Anh để giảng dạy, nếu bạn không hiểu thầy cô nói gì thì làm sao theo kịp tiến độ khóa học. Chưa kể đến việc làm bài luận về nhà, kỳ thi hay tốt nghiệp cũng phải bằng tiếng Anh, bạn không được phép sao chép ở đâu nếu không muốn bị đuổi học, trục xuất về nước. Vì vậy, giỏi tiếng Anh là điều kiện cần và đủ để bạn có thể sống tốt, học tốt.

Nếu bạn đang thắc mắc học Ielts ở đâu tốt thì một trong những câu trả lời là English Town. Đây là một trung tâm ở Sài Gòn đã có kinh nghiệm dạy ôn thi Ielts với đội ngũ giáo viên vả người Việt lẫn người nước ngoài đều giàu kinh nghiệm lẫn chuyên môn. Lộ trình, phương pháp dạy Ielts của English Town được đánh giá cao vì thoát khỏi các khuôn mẫu thường thấy, không lý thuyết mà áp dụng thực tế, trực tiếp, giúp người học tiếp thu kiến thức nhanh chóng và “ngấm” sâu.

Ở Sài Gòn học Ielts ở đâu tốt? English Town là câu trả lời hợp lý cho bạn (Nguồn ảnh: englishtown.edu.vn)
Ở Sài Gòn học Ielts ở đâu tốt? English Town là câu trả lời hợp lý cho bạn (Nguồn ảnh: englishtown.edu.vn)

Đọc xong bài viết này, có lẽ bạn sẽ không thắc mắc bằng Ielts xin được việc gì nữa mà nên ngay lập tức đăng ký học IELTS thử tại English Town để chinh phục Ielts, chinh phục những ước mơ nghề nghiệp của mình!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT