LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐI DU HỌC – 10 CÁI ĐƯỢC “NGƯỜI Ở NHÀ” KHÔNG BAO GIỜ BIẾT?

Thứ Năm, 13/12/2018

Học tập tại nước ngoài là ước mơ của biết bao thế hệ sinh viên. Lợi ích của việc đi du học vô cùng lớn lao là điều không thể phủ nhận. Cùng English Town khám phá 10 “cái được” của du học mà “người ở nhà” không bao giờ được biết nhé!

1. Lợi ích của việc đi du học

1.1. Được du lịch khắp mọi nơi, mọi miền thế giới

Du học không chỉ để học, mà còn là cơ hội cho bạn được vi vu đi du lịch khắp mọi nơi, mọi vùng miền trên thế giới. Vào những dịp cuối tuần hay nghỉ lễ đừng chỉ khám phá vùng đất mình học tập, hãy ghé thăm luôn những quốc gia, vùng đất lân cận ngay khi có cơ hội. Từ đó, mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa, tập quán cũng như học hỏi cách sống tích cực của những người dân nơi đây. Đó cũng chính là lợi ích của việc đi du lịch đầu tiên mà rất nhiều giới trẻ quan tâm khi du học.

1.2. Được khám phá, tìm hiểu nét đặc trưng văn hóa đa dạng các vùng miền

Mỗi quốc gia, vùng miền lại có một nền văn hóa khác nhau. Bạn càng ghé thăm được nhiều nơi, trải nghiệm văn hóa của bạn lại càng nhiều. Đó có thể về ẩm thực, về trang phục, tôn giáo hay thói quen sống của người dân khu vực ấy. Lợi ích của việc du học rõ ràng là qua những lần như vậy, dần dần bạn sẽ tạo cho mình được cái nhìn đa chiều, sâu rộng về cuộc sống. Việc sở hữu vốn tiếng Anh tốt để đi du học, giúp bạn dễ dàng bắt chuyện với người dân bản địa, hỏi thăm về những nét độc đáo, thú vị ở đây, tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày của họ. Bạn có thể chọn đi một mình hoặc với bạn bè mà không cần tốn kém chi phí thuê hướng dẫn viên, cũng như tự do chọn lựa điểm đến của chuyến hành trình. 

Mỗi vùng đất là một nền văn hóa riêng cho bạn trải nghiệm, khám phá
Mỗi vùng đất là một nền văn hóa riêng cho bạn trải nghiệm, khám phá

1.3. Được “lăn xả” học ngoại ngữ tại chính quốc gia “mẹ đẻ” của ngôn ngữ đó

Mặc dù không hẳn cứ ra nước ngoài sẽ tự khắc học được ngôn ngữ bản xứ nhưng môi trường bản địa chính là nền tảng vững chắc và thuận lợi nhất cho người học tiếp thu và phát triển hiệu quả. Theo kinh nghiệm du học từ những người đi trước, việc bạn được bao quanh bằng ngôn ngữ đó mỗi ngày giúp rèn phản xạ, lưu nhớ từ mới, cấu trúc và tình huống ngữ pháp nhanh chóng. Hơn thế, mình có thể bắt chước ngữ điệu, cách ngắt nhịp trong câu của họ để bồi đắp thêm cho mình những kỹ năng phát âm như người bản ngữ. 

1.4. Được gặp gỡ bốn phương, kết bạn bè vòng quanh thế giới

Một trong những lợi ích của việc đi du học không thể không kể tới là việc sinh sống, học tập và làm việc tại môi trường mới giúp bạn có nhiều hơn cơ hội để gặp gỡ và làm quen và kết bạn cùng con người khắp bốn phương. Quen biết nhiều người, hiểu biết nhiều vùng đất, tâm hồn bạn sẽ được bồi đắp và phong phú hơn.

Tuy nhiên đây cũng chính là một bất lợi của việc đi du học. Bởi lẽ quen biết quá nhiều người, lại ở một nơi xa lạ, rất khó để chúng ta tìm được một “tấm chân tình” thay vì những mối quan hệ xã giao ngắn hạn.

1.5. Được vấp ngã, đứng lên và phát triển kỹ năng mềm từ các trải nghiệm bản thân

Đi du học xa nhà cũng là một cơ hội để bạn được làm mọi việc một mình, được thể hiện khả năng của bản thân cũng như tự mình vượt ra khỏi vòng an toàn để phát triển những kỹ năng toàn diện và tập học cách giải quyết vấn đề một mình.

Tuy nhiên, tương tự như ý trên, đây là một lợi ích “hai mặt” mà nếu cá nhân học viên không tin tưởng vào bản thân, không cố gắng nỗ lực để “đứng lên” thì rất dễ trở thành một bất lợi của việc đi du học khi không thể nào giải quyết được vấn đề riêng tư của mình.

1.6. Được khám phá bản thân, hiểu hơn chính mình, nảy sinh ý tưởng mới

Một lợi ích của việc du học nữa chính là giúp bạn có cơ hội hiểu hơn chính mình đồng thời nảy sinh những ý tưởng sáng tạo mới. Bởi lẽ khi ra nước ngoài, môi trường học tập, sinh sống và làm việc nhờ đó cũng thay đổi theo. Điều ấy tác động mạnh mẽ tới quan niệm sống, cách nhìn, cách nghĩ và thậm chí cả văn hóa của du học sinh sau này. Không những vậy, chuyến đi cũng giúp bạn nhìn nhận rõ bản thân muốn mình trở thành con người như thế nào, bộc lộ những sở thích, nét tính cách khác biệt. Thế giới vốn dĩ rất nhỏ bé, cuộc đời là hữu hạn nên bạn đừng tiết kiệm thời gian dành cho mình để lắng nghe tâm tư về điều mình mong muốn trong đời. Bên cạnh đó, học cách tin tưởng bản thân, tự phê bình bản thân và tránh xa những suy nghĩ tiêu cực, phiền nhiễu, áp lực. Đừng để chúng chi phối cảm xúc của bạn, hãy trở thành người độc lập ngay cả trong cách nghĩ.

1.7. Được bước ra thế giới, mở rộng tầm nhìn

Ông cha ta có câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” quả thực đúng nghĩa với việc đi du học mở mang đầu óc, mở rộng tầm nhìn. Qua tiếp xúc hàng ngày, bạn trực tiếp trải nghiệm, khám phá được những điều mới mẻ, tiệm cận với cuộc sống văn minh, xã hội tiến bộ. Đặc biệt là thụ hưởng giá trị văn hóa đặc sắc, được làm quen với những người bạn mới sẽ giúp bạn trong công việc cũng như kinh doanh. Cái mà bạn nhận được khi du học không dừng lại ở việc học hỏi thêm nhiều kiến thức mà quan niệm sống từ chính trải nghiệm du học cũng hoàn toàn khác biệt, mới mẻ. Chính vì vậy, đa phần du học sinh về nước đều có tầm hiểu biết rộng hơn về thế giới, gạt bỏ lối thành kiến, suy nghĩ tiêu cực hơn, cởi mở, đa chiều hơn.

Du học là con đường giúp bạn bước ra thế giới, mở rộng tầm nhìn hạn hẹp
Du học là con đường giúp bạn bước ra thế giới, mở rộng tầm nhìn hạn hẹp

1.8. Được trải nghiệm phương pháp, con đường học tập mới mẻ

Một trong những lợi ích của việc đi du học mà người ta thường hướng tới, đó là được làm quen với hệ thống giáo dục mới, phương pháp giảng dạy cùng điều kiện học tập vượt trội và tiên tiến hơn, giúp triệt để phát huy khả năng nội tại của cá nhân. Khác biệt hoàn toàn với hệ thống giáo dục lối mòn, cũ kỹ, khuôn phép trong nước.

1.9. Được gia tăng giá trị bằng cấp, trải nghiệm học tập

So với chất lượng giáo dục thế giới, việc học tập – thi cử tại Việt Nam mới chỉ đạt trung bình thấp. Bằng cấp tại các trường đại học Việt Nam hầu như có rất ít tác dụng khi xin việc tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc… Do đó, du học là cơ hội cho sinh viên theo đuổi các môn học, ngành học mới mẻ, chưa được giảng dạy tại Việt Nam đồng thời làm cho tấm bằng của bạn có giá hơn trong mắt đơn vị tuyển dụng.

1.10. Được nâng cao cơ hội có việc làm tốt gấp nhiều lần

Hiện nay, thế giới đang phát triển toàn cầu hóa mạnh mẽ, ngày càng “phẳng” hơn. Các doanh nghiệp chú trọng phát triển thị trường nước ngoài, xu hướng tuyển dụng cũng ưu tiên sinh viên du học nước ngoài trở về với ngôn ngữ thành thạo, tính cách độc lập và khả năng làm việc cao.

Do đó, du học khiến bạn dễ nhận được các công việc tốt lương cao sau này, lẽ dĩ nhiên là chúng cũng tỷ lệ thuận với khối lượng và áp lực công việc bạn phải gánh chịu.

2. Trung tâm dạy tiếng Anh để đi du học?

lợi ích của việc đi du học là gì, bạn có nên đi học hay không thì ngoại ngữ, mà chủ yếu là tiếng Anh vẫn là yêu cầu không thể nào thiếu sót. Thông thường, sinh viên thường tìm tới các trung tâm dạy tiếng Anh để đi du học nhằm chuẩn bị cho mình hành trang ngôn ngữ thật tốt trước khi xuất ngoại.

Một trong những địa chỉ tin cậy cung cấp các khóa học tiếng Anh tốt và được theo học đông đảo nhất hiện nay là thành phố tiếng Anh – English Town. Môi trường học 100% sử dụng Anh ngữ, đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng giàu chuyên môn, dạn dày kinh nghiệm và hệ thống lớp học sáng tạo, thú vị chính là những điểm mạnh khác biệt khiến English Town nhanh chóng chiếm được sự ủng hộ của các bạn trẻ.

Cuộc thi Public Speaking dành riêng cho học viên English Town
Cuộc thi Public Speaking dành riêng cho học viên English Town

Rất nhiều người từ sinh viên, người đi làm tới thậm chí cả người lớn tuổi, cũng đã tìm cho mình được những khóa học phù hợp và nâng cao trình độ tiếng Anh rõ rệt nhờ English Town. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử khám phá xem!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT