LỚN TUỔI HỌC TIẾNG ANH? – MỘT TRONG NHỮNG CÂU HỎI KHÔNG DÀNH CHO DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT

Thứ Hai, 24/12/2018

Mặc dù hầu hết chúng ta đều biết tiếng Anh hiện nay có vai trò quan trọng không chỉ với người trẻ mà cả với người lớn tuổi trên 30 nhưng không ít người vẫn lăn tăn lớn tuổi có nên học tiếng Anh. Nếu bạn là một doanh nhân và mong muốn trở thành một doanh nhân thành công thì đây là một câu hỏi thừa, 3 lý do dưới đây sẽ giải thích vì sao.

1. Doanh nhân thành đạt luôn không ngừng học hỏi, đổi mới

Chúng ta có một thói quen thường vội quy cho người thành công, giàu có là do họ thông minh, chỉ số IQ cao hay cho rằng họ gặp thời vận, may mắn. Thế nhưng, chuyện khởi nghiệp thành công, trở thành một tỷ phú triệu đô không phải chuyện hiển nhiên, khơi khơi mà đó là kết quả mỹ mãn của một quá trình dài tích lũy, trải nghiệm và rút kinh nghiệm. Sự thật rằng, hầu hết người thành công đều có xu hướng “mọt sách”, họ dành nhiều thời gian đọc sách, đầu tư giá trị vào các buổi học, hội đàm, chia sẻ kinh nghiệm. 

Tỷ phú Charlie Munger và Buffett tiết lộ rằng họ dành 80% thời gian trong ngày để đọc sách, họ là cỗ máy học hỏi, thức dậy bằng cái đầu khôn ngoan hơn ngày hôm trước. Và điều đó đã hỗ trợ họ rất nhiều trong chặng đường dài khởi nghiệp để đi đến thành công. Trong khoảng thời gian đầu khởi nghiệp, Munger đã đọc đến 600 – 1000 trang sách mỗi ngày dẫu ông rất bận rộn với công việc đầu tư kinh doanh của mình.

Bill Gates – tỷ phú giàu nhất thế giới – từng chia sẻ, ông vẫn duy trì thói quen đọc hơn 50 đầu sách/năm, bỏ qua sách giả tưởng và chu du khắp nơi, qua nhiều vùng đất, gặp nhiều người tài ba. 

Tỷ phú người Anh Richard Branson – ông trùm của Virgin Group từng chia sẻ rằng: “Tôi thấy cuộc sống là một quá trình học tập liên tục – mỗi ngày tôi đều học được một điều gì đó mới mẻ”.

Chìa khóa để thành công trong kinh doanh chính là tính sáng tạo. Có như vậy người chủ mới có thể tìm ra những sản phẩm mới hoặc bán sản phẩm theo cách mới, từ đó hấp dẫn khách hàng. Thế nên muốn kinh doanh thành công chúng ta không thể ngừng linh hoạt và thích ứng với cuộc sống, với xã hội. Nếu ngay từ bước đầu là học ngoại ngữ để thâm nhập thị trường mới hay sẵn sàng để hợp tác với khách hàng ngoại quốc mà bạn đã không làm được thì thật khó để học tập những điều khác. Doanh nhân giỏi sẽ nhanh chóng nắm bắt từng xu thế thay vì tốn thời gian thắc mắc lớn tuổi có nên học tiếng Anh. Đừng nói là 30 tuổi, 40 tuổi có nên học tiếng Anh hay không, một khi vẫn còn làm việc và theo đuổi sự nghiệp rực rỡ, bất cứ lúc nào cũng là có thể.

Đừng để câu hỏi lớn tuổi có nên học tiếng Anh cản đường sự nghiệp của bạn (Nguồn ảnh: unsplash.com)
Đừng để câu hỏi lớn tuổi có nên học tiếng Anh cản đường sự nghiệp của bạn (Nguồn ảnh: unsplash.com)

2. Doanh nhân thành công là người hiểu và đáp ứng được nhu cầu của thế giới


Cũng tương tự như tính sáng tạo, việc luôn bắt kịp nhịp sống, xu hướng trong lĩnh vực là điều tối cần thiết với bất kỳ ai làm nghề kinh doanh. Mà trong thời đại thế giới phẳng này, có quốc tế ngữ – tiếng Anh là một yêu cầu gần như bắt buộc. Có lẽ đây không còn là xu hướng nữa mà đã trở thành một vấn đề khá hiển nhiên. Thế nên chúng ta có thể thấy các lớp dạy tiếng Anh cho người đi làm hay lớp học tiếng Anh giao tiếp dành cho người lớn tuổi ngày càng mọc lên như nấm ở các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn với số lượng học viên luôn kín chỗ.

Không chỉ là “thần hộ mệnh” giúp người làm thuê thăng tiến”, chính những ông chủ cũng cần tiếng Anh. Trên thị trường khốc liệt không phân biệt tuổi tác, câu hỏi lớn tuổi có nên học tiếng Anh cũng cho câu trả lời tương tự vậy. Nếu nghĩ rằng mình ở độ tuổi 35, 40 mới chỉ ngấp nghé nửa đời người mà đã “nản” thì tốt nhất bạn nên chọn cuộc sống an nhàn thay vì phấn đấu cho sự nghiệp quá nhiều. Để theo học một khóa tiếng Anh giao tiếp dành cho người lớn tuổi không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực như chúng ta nghĩ, chỉ cần vứt bỏ được sự ái ngại ban đầu vốn đã bị định kiến hóa.

Doanh nhân giỏi, nhạy bén sẽ không để mất thời gian thắc mắc lớn tuổi có nên học tiếng Anh (Nguồn ảnh: boostthyself.com)
Doanh nhân giỏi, nhạy bén sẽ không để mất thời gian thắc mắc lớn tuổi có nên học tiếng Anh (Nguồn ảnh: boostthyself.com)

3. Người thành công không quá quan tâm đến tuổi tác của mình, trong đó bao gồm vấn đề lớn tuổi có nên học tiếng Anh

Ông chủ KFC đến năm 65 tuổi mới khởi nghiệp, CEO của tập đoàn máy tính Lenovo 40 tuổi mới bắt đầu học tiếng Anh, và còn là học lại từ ngữ pháp ABC chứ không chỉ là học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi. Tuổi tác không nên là rào cản để bạn vững bước trên con đường phát triển sự nghiệp, không nên lấy cớ tuổi tác mà ngại khó ngại khổ. Tuy về vấn đề sức khỏe người lớn tuổi hơn khó đọ được với giới trẻ, thế nhưng chúng ta lại có lợi thế về kinh nghiệm, bản lĩnh sống hơn rất nhiều. Một khi vẫn còn sức lực, muốn cống hiến cho xã hội thì  40 tuổi có nên học tiếng Anh hay đi học bất kỳ kỹ năng gì phục vụ cho sự nghiệp đều là xứng đáng.

Thật ra chúng ta đa phần đều biết rõ câu trả lời cho thắc mắc lớn tuổi có nên học tiếng Anh hay không sẽ là “Có”. Tuy nhiên vì sự lười, ngại và nhiều lý do khác mà luôn cố gắng phủ nhận vấn đề này. Thay vì chần chừ, điều bạn làm nên là tìm cách giải quyết các vấn đề khi người lớn tuổi học tiếng Anh.

English Town luôn có những hoạt động hấp dẫn để giúp bạn tăng động lực trong quá trình học
English Town luôn có những hoạt động hấp dẫn để giúp bạn tăng động lực trong quá trình học

English Town là địa chỉ sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi khó khăn đó. Trong các khóa giao tiếp tiếng Anh, người học sẽ được dạy theo những phương pháp khoa học, thích hợp với độ tuổi thay vì học chung cho mọi đối tượng. Với kinh nghiệm lâu năm và sự nhiệt tình, các giáo viên của English Town sẽ hỗ trợ bạn chinh phục được tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi một cách nhanh nhất. Lịch học được tùy ý lựa chọn linh động và không gian thoải mái, thân thiện 100% tiếng Anh cũng là điểm cộng không thể không nhắc đến. Đặc biệt, đến với English Town, bạn còn được tham gia các buổi học ngoại khóa chủ đề phong phú, hấp dẫn và gần gũi với cuộc sống sinh hoạt thường ngày. English Town là những người truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các bạn, định hướng cho bạn cách đi dễ dàng, chắc chắn và theo sát hành trình chạm tới giấc mơ chinh phục tiếng Anh của bạn. Hãy khám phá ngay hôm nay, đừng bỏ phí thời gian nữa nhé!

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT