LỚP TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI – ĐỪNG ĐĂNG KÝ NẾU BẠN CHƯA RÕ 5 ĐIỀU SAU?

Thứ Tư, 02/01/2019

Thị trường tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh đang vô cùng sôi động bởi các khóa học mọc lên rất nhiều ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, đừng dại đăng ký lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi nếu bạn chưa làm rõ 5 điều sau!

5 điều cần làm rõ trước khi đăng ký lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi

1. Mục đích học

Điều đầu tiên cần làm rõ trước khi đăng ký bất kỳ một khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi nào chính là mục đích học. Xác định được mục đích chuẩn xác ngay từ ban đầu sẽ giúp cả học viên và giảng viên thiết lập được lộ trình học tập đạt hiệu quả nhất. Thông thường, người lớn tuổi học tiếng Anh với mục đích để phục vụ công việc kinh doanh, đi du lịch, thăm thân, định cư nước ngoài hoặc đơn thuần là nâng cao trình độ, tăng tầm hiểu biết chứ ít khi đáp ứng nhu cầu thi thốt lấy chứng chỉ, bằng cấp

Xác định đúng mục tiêu là bước đầu để thành công
Xác định đúng mục tiêu là bước đầu để thành công

2. Lịch học?

Rất nhiều cá nhân ngại tham gia các lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi bởi e ngại lịch học cố định sẽ ảnh hưởng tới thời gian được ở bên con cháu, gia đình – trong khi thông thường, đó là khoảng thời gian mà họ trông chờ và mong ngóng nhất trong ngày. Do đó, trước khi tham gia các khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi, bạn cần tìm hiểu kỹ càng và rõ ràng lịch học của bản thân: vào giờ nào trong ngày, ngày nào trong tuần. Để từ đó sắp xếp thời gian hợp lý và nhất là không trùng lặp với lúc gia đình quây quần, sum họp.

3. Phương pháp học

Điều thứ ba cần xem xét khi tìm hiểu ở đâu dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi là phương pháp học. Bởi lẽ với đặc trưng về độ tuổi, người lớn cần có phương pháp truyền đạt, giảng dạy khác biệt so với trẻ em, sinh viên hay người đi làm.

Trước khi theo học lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi, tốt nhất bạn cần làm rõ lộ trình học như thế nào: Sau bao lâu thì có thể đạt được mức tiến bộ cần có? Các kỹ năng nghe nói đọc viết được tập luyện đồng thời hay riêng rẽ? Có yêu cầu bài tập khi đi học như thế nào, ở nhà ra sao?….

Phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi thay vì gò bó, khuôn khổ thì tốt nhất nên càng thoải mái tự nhiên càng tốt. Đồng thời, quá trình học tập cũng không nên đề cao áp lực bắt buộc mà thiên về thấm nhuần phản xạ tự nhiên. Đó chính là những điều kiện tiên quyết để người lớn tuổi dễ dàng mở lòng và dẹp bỏ mọi e ngại để học hành tốt nhất.

4. Giảng viên dạy học?

Giảng viên dạy học chính là điều thứ tư cần cân nhắc khi chọn ở đâu dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi tốt nhất. Bởi lẽ cổ nhân có câu “Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi”. Giảng viên lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi không chỉ yêu cầu chuyên môn cao, kiến thức vững mà còn cần sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình, tâm lý thấu hiểu người lớn và đặc biệt là sự quan tâm, động viên tinh thần để học viên có thể tự tin và mở lòng nỗ lực nhiều hơn.

Đội ngũ giảng viên, trợ giảng cùng các bạn học viên tại English Town
Đội ngũ giảng viên, trợ giảng cùng các bạn học viên tại English Town

5. Bạn học cùng lớp?

Yếu tố cuối cùng khi cân nhắc lựa chọn lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi là bạn học cùng lớp. Lẽ dĩ nhiên đối với người lớn tuổi trước khi theo học cũng nên tìm hiểu về đối tượng khóa học của mình. Từ đó nhằm hạn chế việc phải học với những cá nhân không thuộc cùng độ tuổi gây nên tâm lý tự ti và chán nản. Việc bạn học có cùng khả năng, cùng tình độ, cùng lứa tuổi sẽ giúp học viên hứng thú, vui vẻ và quyết tâm học tập hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh ở đâu?

Một trong những địa chỉ được người lớn tuổi lựa chọn cùng đồng hành trong quá trình học ngoại ngữ hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh hiện nay là English Town – thành phố tiếng Anh trong lòng Sài Gòn. Đến với thành phố Anh ngữ thu nhỏ English – các học viên lớn tuổi sẽ được “tắm” trong môi trường tiếng Anh 100% từ khi đặt chân vào cho tới lúc bước đi ra. Từ đấy nâng cao phản xạ tiếng Anh tự nhiên một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, English Town cũng sở hữu một lực lượng giảng viên và trợ giảng vô cùng đông đảo sẵn sàng hỗ trợ bắt chuyện và giao lưu tỉ tê tâm sự cùng các học viên bất kỳ lúc nào về bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Tất nhiên là ngôn ngữ nói chuyện phải hoàn toàn bằng tiếng Anh rồi.

Ngoài ra, English Town còn có một hệ thống các lớp học ngoại khóa theo chủ đề vô cùng đa dạng, thú vị và hấp dẫn. Một số chủ đề giảng dạy được lựa tùy ý lựa chọn phù hợp với người lớn tuổi có thể kể đến như: vẽ tranh, làm gốm, diễn kịch, nấu ăn hoặc khiêu vũ….

Never leave you alone - phương châm học tập tại English Town
Never leave you alone – phương châm học tập tại English Town

Tóm lại, tham gia lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi là vô cùng hữu ích nhưng cũng cần phải xem xét kỹ càng để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất có thể mang lại. Nếu trong gia đình bạn có người lớn tuổi đang muốn đi học tiếng Anh, đừng chần chừ đưa tới lời khuyên, giới thiệu English Town cũng như động viên và khích lệ tinh thần cho họ nhé!