LUẬT ĐỊNH CƯ MỸ MỚI: THẢM ĐỎ CHO NGƯỜI GIỎI TIẾNG ANH!

Thứ Bảy, 20/10/2018

Tổng thống Trump nhậm chức, các sắc lệnh về người có thẻ xanh và quốc tịch Mỹ thay đổi. Những người có ý định nhập cư quốc gia này nhất thiết phải nắm được sự đổi mới, theo kịp luật định cư Mỹ để hoàn thiện thủ tục và nắm bắt cơ hội tốt cho bản thân. Như vậy, việc du học hoặc định cư tại Mỹ sẽ gặp phải nhiều khó khăn, rào cản đòi hỏi bạn vượt qua nó mới đến được “miền đất hứa”.

1. Điều kiện định cư Mỹ năm 2018

Theo luật định cư Mỹ mới, có 3 diện định cư chính:

Diện F4:

Công dân Mỹ phải ít nhất 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 năm 2018.

Công dân Mỹ phải chứng minh được mối quan hệ của cả 2 bên là mối quan hệ huyết thống giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

Nếu định cư Mỹ diện F4 năm 2018 cùng mẹ thì không cần bất cứ những điều kiện khác.

Theo luật định cư Mỹ, điều kiện định cư mỹ diện F4 cùng cha mà người cha đó lại không có hôn thú cùng với người mẹ, thì người cha đó phải chứng minh mối quan hệ của mình với người bảo lãnh và người được bảo lãnh những hành động này bao gồm:

 • Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi con 18 tuổi.
 • Đã làm thủ tục nhìn nhận con.
 • Đã có những hành động cha con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.
 • Nếu không có hay không chứng minh được mối quan hệ cha con thì theo luật định cư Mỹ, không thể nào làm được hồ sơ định cư mỹ diện F4 năm 2018.
Các diện xin visa định cư Mỹ
Các diện xin visa định cư Mỹ

Diện kết hôn:

 • Đơn i-129F.
 • Đơn G-325 cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh.
 • Bằng chứng chứng minh 2 người đã gặp và quen biết nhau trong vòng 2 năm.
 • Giấy tuyên thệ sẽ kết hôn của cả 2 người.
 • Tất cả những bằng chứng ly hôn hay chứng tử nếu một trong hai bên đã trải qua một đời chồng/vợ.
 •   Người bảo lãnh phải nộp bản sao của chứng minh nhân dân, giấy khai sinh và hộ chiếu.
 •   Hình thẻ phải chụp rõ mặt và không qua chỉnh sửa.

Diện đầu tư:

 • Theo luật định cư Mỹ, bạn phải là một doanh nhân thành đạt và là một nhà đầu tư có tiềm năng.
 • Bạn phải hoàn thành tất cả những thủ tục, giấy tờ mà bên đại sứ quán yêu cầu dành cho hình thức định cư mỹ diện đầu tư.
 • Chứng minh nguồn gốc của số tiền mà bạn định đầu tư.
 • Chứng minh thu nhập cá nhân của bạn và của gia đình.
 • Nếu có con cái mang theo thì phải dưới 21 tuổi.
 • Chứng minh mục đích rõ ràng khi muốn định cư mỹ diện đầu tư.

2. Điểm nổi bật của luật bảo lãnh định cư Mỹ năm 2018

Sự thay đổi trong hệ thống chính trị cường quốc thế giới kéo theo hàng loạt đổi mới trong chính sách quốc gia, trong đó có luật bảo lãnh định cư Mỹ. Theo đó, hệ thống di trú sẽ đánh giá dựa trên năng lực của di dân và chú trọng ưu tiên cho những người có thể nói tiếng Mỹ. Cụ thể trong hồ sơ có:

– Số điểm mà người nộp đơn có.

– Giấy chứng nhận nộp đơn có các điểm.

– Lệ phí nộp đơn.

Luật bảo lãnh định cư Mỹ
Luật bảo lãnh định cư Mỹ

Khi tính điểm các yếu tố được xem xét:

– Tuổi: theo luật định cư Mỹ, điểm cao nhất được trao cho những người trong phạm vi 25 tuổi và từ 51 tuổi trở lên không có điểm.

– Điểm giáo dục: trình độ học vấn càng cao, điểm càng cao.

– Trình độ thông thạo tiếng Anh: trình độ Anh ngữ cao hơn được xác định bằng một bài kiểm tra chuẩn, điểm bài kiểm tra tiếng Anh càng cao thì điểm nộp đơn càng cao.

– Thành tích nổi bật: sẽ được trao cho Giải thưởng Nobel và huy chương Olympic hoặc sự kiện thể thao quốc tế.

– Lương: mức lương càng cao, càng có nhiều điểm.

– Đầu tư và quản lý tích cực vào một doanh nghiệp (đối với định cư diện đầu tư).

3. Tiếng Anh – lợi thế đẩy nhanh cơ hội định cư

Là một cường quốc lớn nhất trên thế giới, Mỹ cũng là đất nước dẫn vị trí số một toàn cầu trong việc đầu tư vào nền giáo dục chất lượng cao. Chính phủ Mỹ đã “rót” rất nhiều vốn vào giáo dục nên việc họ “kỹ tính” trong những điều kiện và quy định mới trong luật bảo lãnh định cư Mỹ là điều tất yếu. 

Điều đầu tiên, ai cũng nhận ra tiếng Anh là một trong các điều kiện xét duyệt quan trọng và dễ đạt được so với các yếu tố khác. Không chỉ giúp hợp pháp hóa luật định cư Mỹ, tiếng Anh còn giúp bạn ghi điểm trong vòng phỏng vấn định cư Mỹ và hơn thế nữa là cơ hội giao tiếp tự tin khi sang Mỹ.

Nhưng học tiếng Anh định cư ở đâu và khi nào là thích hợp? Giống như câu nói “học, học nữa, học mãi”, việc trau dồi ngoại ngữ không có thời gian ấn định mà chỉ có thể sớm với người này, muộn với người kia và đối với người di trú theo luật định cư Mỹ mới thì nên là kịp thời điểm!

 English Town - không chỉ là học tiếng Anh!
English Town – không chỉ là học tiếng Anh!

Nhiều bạn trẻ lựa chọn việc tự học ngoại ngữ tại nhà thông qua nguồn tài liệu khổng lồ đến từ thời đại công nghệ số 4.0. Bạn có thể thoải mái lựa chọn phương pháp học của mình theo sở thích, hay cảm thấy phù hợp như học qua bài hát tiếng Anh, qua phim có phụ đề, truy cập website hay Youtube tham khảo các bài học thú vị. Đồng thời, việc tải ứng dụng học ngoại ngữ thông minh về máy tính hoặc điện thoại thông minh cũng được đánh giá là cách học tiện ích và hiệu quả. 

Không ít bạn trẻ đã thành công với cách tự học tại nhà này tuy nhiên cũng rất nhiều người thất bại. Việc thành hay bại đều phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Nếu tự tin với khả năng kiểm soát thời gian hàng ngày, biết đặt mục tiêu rõ ràng, biết cách đưa ra chiến lược hoàn thành mục tiêu cũng như chọn được phương pháp học thích hợp với mức độ học của mình thì bạn nên học tại nhà. Còn nếu như không thể, đừng chần chừ đến các trung tâm Anh ngữ uy tín để có người định hướng, có bạn đồng hành trên chặng hành trình chạm tới giấc mơ xuất ngoại đến Mỹ.

Tuy nhiên, với thị trường kinh doanh giáo dục tràn lan tại Việt Nam hiện nay, các mô hình dạy ngoại ngữ na ná nhau, chưa thực sự tạo hứng thú và giúp người học ứng dụng vào thực tế. Hiểu điều này, không gian tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn – English Town ra đời, đáp ứng đủ các nhu cầu người dùng với hướng đi hoàn toàn khác biệt so với các trung tâm Anh ngữ hiện tại. Lời giải cho câu hỏi học tiếng Anh định cư ở đâu thật dễ dàng!

Bạn hoàn toàn chủ động như tự học với lịch học linh hoạt từ 8h30 – 21h30 mỗi ngày, việc học có thể diễn ra mọi nơi mọi lúc với ứng dụng độc quyền của English Town. Đó là chưa nhắc đến không gian cafe học tập mới lạ, môi trường yêu cầu 100% tiếng Anh nhưng rất vui nhộn nhờ cơ hội đối thoại với thầy cô – học như “tám” cùng bạn bè. Đặc biệt, một điều tưởng như không thể đã xảy ra tại English Town đó là học phí mỗi buổi học chỉ đáng giá một ly cafe!

Kiến tạo tương lai khi định cư Mỹ chưa bao giờ thuận lợi như thế. English Town sẵn sàng cùng bạn viết ra cuộc sống mới dù luật định cư Mỹ khó khăn thế nào qua khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư.

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận