LUYỆN NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT CHỈ BẰNG CÁCH CÀY 7 KÊNH YOUTUBE SAU

Thứ Sáu, 14/09/2018

Bên cạnh những chương trình giải trí, Youtube còn có rất nhiều các nội dung hữu ích đặc biệt là các bài giảng dạy tiếng Anh hoàn toàn không mất phí. Có rất nhiều các kênh Youtube nổi tiếng thuận tiện để bạn có thể học luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi thời điểm bạn muốn, miễn là có máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối mạng. Dưới đây là 7 kênh Youtube với hàng triệu lượt xem từ người dùng.

I. Lý do vì sao bạn nên luyện nói tiếng Anh qua Youtube

Luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài dễ dàng qua
Luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài dễ dàng qua

Lý do đầu tiên mà ai cũng biết là Youtube có hàng triệu các video luyện nói tiếng Anh giao tiếp với rất nhiều các chủ đề và thể loại khác nhau như: học qua bài hát, đoạn hội thoại, ôn luyện IELTS, thời sự…

Ưu điểm thứ hai là bạn sẽ không phải sợ không nghe kịp kiến thức thầy cô giảng bởi trên Youtube hoàn toàn có thể tua đi tua lại, đẩy nhanh hay chậm tốc độ xem, tạm dừng như khi xem các bộ phim tải về máy.

Bên cạnh đó, Youtube còn có phần bình luận phía dưới ở mỗi video giúp bạn có thể thoải mái trao đổi, luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài trực tiếp tại đây. Nếu biết cách khai thác thì Youtube là ứng dụng vô cùng hữu ích để bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng lóng trong giao tiếp, thành ngữ và lên trình độ tiếng Anh rất nhanh.

Ưu điểm

  • Luyện nói tiếng Anh không mất phí
  • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt. Đây là giải pháp học phù hợp với sinh viên, người đi làm ít có thời gian.
  • Đa dạng hóa các chủ đề, thông tin phù hợp với nhu cầu của bạn
  • Bạn có thể xem youtube đa dạng từ thiết bị di động đến máy tính để bàn, laptop, chỉ cần có kết nối internet.

Nhược điểm

  • Số lượng video đăng tải trên youtube liên tục với nhiều chủ đề, thể loại khác nhau, chính những điều này làm cho youtube không thể kiểm soát được hết những nội dung xuất hiện trên trang web của mình. Do đó, những video có kiến thức sai lệch này có khả năng cao tiếp cận đến người dùng.

II. 7 kênh luyện nói tiếng anh trên Youtube được nhiều người yêu thích nhất

1. Kenny Ng

Kenny Ng (Nguồn: Youtube)
Kenny Ng (Nguồn: Youtube)

Là một Việt Kiều Mỹ, thầy Kenny Ng mong muốn đem đến một môi trường học tiếng Anh thú vị cho các bạn có nhu cầu học tiếng Anh để tự tin giao tiếp với người bản xứ, ứng dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày hay trong công việc một cách hiệu quả, tự nhiên nhất. Thầy có thể giảng tiếng Việt, lại phát âm chuẩn Anh – Mỹ nên thu hút đông đảo người học tham gia học tiếng anh qua video của thầy. Với những bài giảng dễ hiểu, dễ nhớ phù hợp nhiều đối tượng khác nhau, tiếp cận người xem hài hước và các bí quyết phát âm kỹ càng, tỉ mỉ giúp cho người học phát triển kỹ năng nói tốt, luyện tư duy phản xạ, phát hiện và sửa các lỗi phát âm, dùng từ hay giao tiếp. Bằng việc lồng ghép nhiều câu hội thoại quen thuộc, gần gũi cùng các ví dụ thú vị không chỉ giúp cho người học dễ dàng tiếp thu kiến thức mà còn là kênh giải trí xả stress cực hữu ích. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy yêu mến, có động lực và cảm hứng để tìm đến tiếng Anh chứ không phải vì bất cứ mục đích gò ép nào cả.

2. Rachel’s English

Rachel's English (Nguồn: The Original Real English)
Rachel’s English (Nguồn: The Original Real English)

Nếu bạn muốn luyện nói tiếng Anh và phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ thì đây là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Do Rachel đã từng là ca sĩ nên khả năng điều chỉnh giọng nói và cách phát âm của Rachel rất tốt. Nội dung các video của kênh này cũng được chia làm 2 phần: dạy phát âm tiếng Anh và các câu chuyện thực tế hài hước.

3. BBC Learning English

BBC Learning English (Nguồn: Tinycards)
BBC Learning English (Nguồn: Tinycards)

Ngoài dạy nghe – nói phát âm tiếng Anh, BBC Learning English còn có rất nhiều video tiếng anh với những chủ đề hữu ích như giao tiếp ứng xử, kỹ năng mềm, phỏng vấn… Bên cạnh đó, kênh dạy luyện nói tiếng Anh này còn chia thành nhiều kênh nhỏ đáp ứng cho từng đối tượng và nhu cầu học của người dùng như: BBC News Review, BBC English At Work, BBC Vocabulary… Không những thế, giao diện của kênh luyện nói tiếng anh giao tiếp còn rất dễ nhìn, các bài học phân cấp từ mức độ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao và ngoài ra còn cập nhật những chương trình mới hấp dẫn. Theo kinh nghiệm của nhiều người người tự học qua video học tiếng Anh tại đài BBC thì nếu bạn đang ở trình độ sơ cấp tiếng Anh, hãy bật trang web dưới dạng tiếng Việt làm quen dần rồi sang tiếng Anh rèn luyện thói quen sử dụng. Từng bài học được sắp xếp bài bản, giúp bạn củng cố tất cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách đồng đều.

4. VOA Learning English

Voa Learning English (Nguồn: Myappwiz)
Voa Learning English (Nguồn: Myappwiz)

Đây là kênh chuyên biệt được các phát thanh viên nói tiếng Anh với tốc độ chậm, rất dễ nghe với nhiều chủ đề khác nhau. Hơn nữa, các câu của VOA cũng khá ngắn, đơn giản, không chứa các thành ngữ phức tạp nên phù hợp với những ai bắt đầu học luyện nói tiếng Anh giao tiếp.

Thử vận dụng những kiến thức đã học được cùng bộ Ebook với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu được English Town biên soạn nhé!

tiếng anh giao tiếp hằng ngày

5. ED – TED

ED - TED (Nguồn: Peterpappas)
ED – TED (Nguồn: Peterpappas)

Nếu ai đã biết đến TED Talks với các bài phát biểu nổi tiếng vô cùng truyền cảm hứng từ các diễn giả nổi tiếng thì chắc chắn không thể bỏ qua kênh Youtube ED – TED. Kiến thức của kênh luyện nói tiếng Anh này được minh hoạ bằng các hình ảnh hoạt hình sinh động nên bạn sẽ không còn bị nhàm chán như việc học tiếng Anh thông thường nữa.

6. The Ellen Show

The Ellen Show (Nguồn: The Seals Of Nam)
The Ellen Show (Nguồn: The Seals Of Nam)

Đây là talk show phỏng vấn những người nổi tiếng dưới sự dẫn dắt của MC Ellen nổi tiếng và vô cùng hài hước. Thông qua kênh Youtube này, bạn sẽ biết thêm nhiều cách sử dụng từ vựng trong giao tiếp và học cách làm thế nào để nói chuyện với những người không quen biết bởi Ellen giao tiếp với khán giả rất nhiều.  

7. Vsauce

Youtube Vsauce (Nguồn: Joke battles)
Youtube Vsauce (Nguồn: Joke battles)

Khi xem các clip luyện nói tiếng anh trên Youtube của anh này, bạn không chỉ luyện được cách nghe, phát âm đúng chuẩn giọng người bản xứ mà còn có thêm các kiến thức về khoa học, văn hóa xã hội…

Mỗi kênh Youtube đều mang tới kiến thức hay tuy nhiên, bạn cần nghiêm khắc với bản thân mới mong đạt được hiệu quả với phương pháp luyện tại nhà này. Vì giai đoạn đầu, khi khám phá ra cách học mới, bạn rất hứng khởi nghe mỗi ngày. Rồi 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng thì bắt đầu nản và từ bỏ. Do không có ai kiểm soát và thúc đẩy bạn cần duy trì thói quen đó mỗi ngày nên dễ bị yếu tố xung quanh tác động, cám dỗ. Nên ngoài tự học ra, bạn có thể chọn học tại trung tâm tiếng Anh để có môi trường luyện tập với bạn bè xung quanh và có đội ngũ giảng viên, trợ giảng kèm cặp và động viên mỗi ngày. Trong đó, English Town là trung tâm tiếng Anh được rất nhiều bạn biết đến bởi chất lượng giảng dạy.

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận