LUYỆN THI IELTS Ở ĐÂU TỐT NHẤT? NGƯỜI MỚI HỌC IELTS NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Thứ Ba, 19/11/2019

Chứng chỉ IELTS được coi là tấm vé thông hành mở ra cơ hội học tập và việc làm đầy tiềm năng đặc biệt đối với các bạn trẻ. Bạn đang muốn chinh phục kỳ thi IELTS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất? Đừng lo, English Town sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thích hợp trong bài viết này.

1. Luyện thi IELTS để làm gì?

Trước khi bắt đầu làm bất cứ một việc gì đó, bạn cần biết được mục đích mình làm nó là gì. Bởi chỉ khi xác định được rõ mục tiêu ngay từ đầu, bạn mới có thể tìm ra phương hướng, giải pháp và cả nguồn động lực để đạt được mục tiêu ấy. Việc học IELTS cũng vậy. Để có được tấm bằng IELTS trong tay không phải chuyện ngày một ngày hai mà là cả một quá trình học tập, rèn luyện từng chút một. Bạn nên xác đích mục đích của việc học IELTS trước khi tìm hiểu luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất để có thể dễ dàng hoàn thành mục tiêu.

Học IELTS để du học là mục đích của nhiều người
Học IELTS để du học là mục đích của nhiều người

Hầu như mỗi người học IELTS đều có cho mình những mục đích riêng sau khi nhận được tấm chứng chỉ quý giá này. Dưới đây là những lợi ích mà nó mang lại.

– Dùng để đi du học hoặc định cư nước ngoài

Chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc phải có để thỏa mãn yêu cầu đầu vào của các trường khi du học và giúp bạn sinh sống với người bản địa khi định cư nước ngoài.

– Tìm kiếm cơ hội việc làm cao

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế công nhận. Trong thời kỳ hội nhập, người sở hữu tiếng Anh là người có cơ hội có được việc làm thu nhập cao cùng tương lai rộng mở trong những công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài.

– Nâng cao toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Đôi khi muốn biết học IELTS ở đâu tốt chỉ đơn giản là để thành thạo toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết quan trọng của tiếng Anh. Điều này cũng có nghĩa là trình độ tiếng Anh của bạn phải thực sự từ Khá trở lên, giúp bạn có tư duy hùng biện, khả năng giao tiếp và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh thành thạo.

– Chứng chỉ được nhiều quốc gia công nhận

Những người học tiếng Anh đều biết rằng ở những quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc đều sử dụng chứng chỉ IELTS. Bởi vì IELTS là thước đo cho hệ thống ngôn ngữ quốc tế, có tính thông dụng toàn cầu.

Chính vì IELTS có vai trò rất quan trọng nên bắt đầu từ đâu và luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất là thắc mắc chung của nhiều người. 

2. Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

Với mỗi mục đích cho việc học IELTS sẽ có mục tiêu điểm số khác nhau. Mục tiêu đạt IELTS 7.0 tương đối cao nhưng không phải khó đạt được ngay cả đối với những người mới. Bạn chỉ cần xác định đúng lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu và đầu tư thời gian để hoàn thành lộ trình ấy.

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

2.1 Tiêu chí để đạt IELTS 7.0

Để đạt được chứng chỉ IELTS 7.0 đồng nghĩa với việc bạn phải hoàn thành 4 phần thi với các tiêu chí cụ thể như sau:

– Listening và Reading: trả lời đúng 30/40 câu hỏi để đạt số điểm 7.0 cho mỗi phần thi

– Writing: trả lời đầy đủ tất cả các câu hỏi có trong đề bài, không bỏ qua câu hỏi nào, bố cục phân chia rõ ràng, sử dụng cấu trúc ngữ pháp phức tạp kết hợp từ vựng nâng cao để đạt điểm cao trong Writing. 

– Speaking: Để đạt được 7.0, thí sinh phải nói nhiều, nói liên tục, hạn chế ậm ừ và trả lời quá ngắn. Đặc biệt giám khảo sẽ thích thảo luận với những thí sinh tự tin, đa dạng vốn từ và ít mắc lỗi ngữ pháp.

Thông thường giữa các kỹ năng sẽ có sự chênh lệch ít nhiều, đặc biệt phần thi Writing thường có điểm thấp hơn. Vì vậy để tổng điểm chung đạt 7.0 thì phải đảm bảo 3 kỹ năng còn lại cao hơn 7.0. Vì vậy bạn nên tìm hiểu luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất mà liên kết được các kỹ năng với nhau để không bị “tụt hậu” nhé.

2.2 Lộ trình học IELTS chi tiết

Khi bắt tay vào chinh phục “giấc mơ” IELTS, bạn đừng nên sốt sắng hay quá chú trọng học IELTS ở đâu tốt. Trước tiên, hãy cứ tuân thủ đúng lộ trình mà English Town chia sẻ sau đây để hoàn thiện từng kỹ năng của mình nhé.

Giai đoạn Mục tiêu Thời gian Nội dung Tài liệu
Khởi động 3.0 – 4.0 3 – 4 tháng
 • Ngữ pháp: tập trung ghi nhớ chọn lọc những phần ngữ pháp trọng điểm: các thì trong tiếng Anh; vị trí, chức năng của danh từ, động từ, tính từ; mệnh từ quan hệ, câu bị động và cấu trúc so sánh.
 • Từ vựng: Chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép từ mới. 
 • Phát âm: Để tránh mất thời gian, nên kết hợp rèn luyện Pronunciation và Listening cùng lúc. Phương pháp nghe và nhại lại (shadow) sẽ giúp bạn học được cách phát âm của người bản ngữ với đúng trọng âm, ngữ điệu.
 • Ngữ pháp: Cuốn Cambridge Grammar for IELTS
 • Từ vựng: Cuốn Vocabulary in Use Elementary
 • Phát âm: Pronunciation in Use Elementary
Vượt chướng ngại vật 4.0 – 5.0 2-3 tháng Bắt đầu luyện tập các dạng bài theo format của đề IELTS sau khi đã có nền tảng:

 • Reading: Chú ý kỹ năng đọc lướt (skimming) và đọc nhanh (scanning) tìm những từ khóa chính và dữ liệu cần thiết trong toàn bài.
 • Listening: luyện tập theo phương pháp nghe và ghi chép lại. 
 • Speaking: đọc và thu âm để so sánh với tài liệu chính, từ đó khắc phục hạn chế về trọng âm, phát âm và ngữ điệu. Tốt hơn hết là nên có đồng đội hoặc thầy cô để thực hành cùng để sửa sai khi cần.
 • Writing: Làm quen với các dạng đề IELTS, nên tập trung vào task 1 trước.
 • Listening & Reading: Sách “Cambridge English – Complete IELTS Band 4-5″ cung cấp bài thi IELTS chuẩn format và bổ trợ thêm ngữ pháp, vốn từ vựng
 • Writing: tham khảo “Collins – Get ready for IELTS Writing”
Tăng tốc 5.0 – 6.0 3 tháng Ôn luyện tất cả những dạng bài còn lại của đề thi IELTS và trải nghiệm format hoàn chỉnh:

 • Listening & Reading: Làm bài tập và kiểm tra câu trả lời bằng cách mở transcript, xem highlight từ khóa chính, sau đó bạn nghe lại và tìm đáp án đúng.
 • Writing: Bắt đầu tìm hiểu phần Task 2 – viết bài luận của phần thi. Trước hết nên tập trung học từ vựng cho các chủ đề lớn như: Health, Education, Technology, Environment, Animal, …
 • Speaking: bắt đầu ôn luyện part 2 song song với part 1. Phần nói sẽ thú vị hơn nếu sử dụng từ vựng đa dạng và gần gũi.
 • Listening & Reading: Quyển thứ 5 thuộc bộ “Cambridge Practice Test for IELTS”
 • Writing: Cuốn “Collins – Get ready for IELTS Writing” để làm quen Task 2 và “Collins- Writing for IELTS” cho trình độ Intermediate
 • Speaking: tham khảo cuốn “31 High-scoring formulas to answer the IELTS speaking questions”
Về đích 6.0 – 7.0 2 tháng trước khi thi
 • Listening & Reading: Làm đi làm lại các đề thi thử IELTS, ghi chú lỗi sai để không tái phát lần sa
 • Writing: Trau dồi từ vựng để bài viết phong phú và sâu sắc hơn. Đồng thời tham khảo những bài đạt điểm cao.
 • Speaking: bước sang Part 3 của phần thi. Nên trả lời câu hỏi theo format AREA (answer, reason, example, alternative)
 • Writing: Cuốn “Write Right” hướng dẫn viết luận theo sườn bài và bố cục rõ ràng.

Chinh phục IELTS là cả một quá trình lâu dài, cần sự kiên trì, nhẫn nại và cố gắng của chính bản thân người học. Bên cạnh việc tự học thì tìm người đồng hành, thầy cô kèm cặp cũng là biện pháp hiệu quả để trình độ tiếng Anh tiến bộ rõ rệt. Hoặc nếu bạn muốn rút ngắn thời gian ôn luyện IELTS thì khóa luyện thi IELTS cấp tốc sẽ rất phù hợp với bạn. Vậy địa chỉ luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất TPHCM? Chắc chắn câu trả lời sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

3. Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đã xác định được mục tiêu của việc học IELTS và muốn tìm kiếm cho mình một môi trường học lý tưởng thì English Town là cái tên không thể phù hợp hơn. Cùng tìm hiểu xem lý do tại sao English Town lại được đông đảo người học IELTS lựa chọn và yêu quý đến vậy.

3.1 Môi trường học IELTS có một không hai tại Việt Nam

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế yêu cầu phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong khi đó, các chương trình học bậc giáo dục chính quy tại Việt Nam lại thiên về ngữ pháp, vô tình khiến không ít học sinh gặp phải tình trạng “học không đi đôi với hành”.

Không gian phòng học độc đáo tại English Town
Không gian phòng học độc đáo tại English Town

Khi tham gia lớp học của English Town bạn sẽ được trải nghiệm môi trường 100% tiếng Anh được thiết kế theo không gian của những quán cà phê thoáng đãng, hứng khởi. Khóa luyện thi IELTS cấp tốc với thời lượng học từ 8 – 12 tiếng mỗi ngày giúp người học hình thành phản xạ giao tiếp, dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn tiếng Anh du học cũng như chinh phục chứng chỉ IELTS.

3.2 Phương pháp học chủ động và tư duy phản biện

Học IELTS để du học tức là bạn sẽ phải nói tiếng Anh 100%? Bạn cảm thấy lo lắng vì môi trường du học nhiều mới lạ, bỡ ngỡ? Đừng lo, đến với English Town, bạn sẽ được làm quen với ngôn ngữ và văn hóa của người bản địa, đặc biệt là được rèn luyện phong cách học chủ động, tư duy qua những cuộc hùng biện tiếng Anh.

Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất?
Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất?

Nói cách khác, học tại English Town không khác gì bạn được đi “du học thử” vậy!

3.3 Cam kết đầu ra IELTS 6.0 trở lên

Nói cần bằng chứng, làm cần kết quả. Dù mục đích của tấm bằng IELTS là gì thì kết quả mới là chìa khóa để giải quyết vấn đề. Việc tự học có thể sẽ khiến bạn cảm thấy chán ngán, không có định hướng và dễ nản chí. 

Nhưng tại English Town thì không, bạn sẽ được trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo và đặc biệt là cam kết đầu ra IELTS 6.0 trở lên. Việc đạt IELTS cao ngất ngưởng chẳng có gì là xa lạ đối với các học viên của English Town cả.

3.4 Lộ trình học rõ ràng

Vậy với những người mới bắt đầu học IELTS thì sao? Thật may mắn vì lộ trình học của IELTS phù hợp cho cả những người mới bắt đầu từ IELTS 2.5. Bạn đừng quá bất ngờ nếu chỉ sau một thời gian ngắn, trình độ tiếng Anh của mình đã tăng lên vùn vụt và có thể sử dụng ngôn ngữ này thành thạo mọi lúc mọi nơi nhé!

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn tìm được câu trả lời luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất mà mình hài lòng. Dường như English Town đã vượt qua khuôn khổ thông thường của một trung tâm tiếng Anh và trở thành sự lựa chọn của hàng ngàn du học sinh.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận