LUYỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC TRONG 3 THÁNG CHƯA BAO GIỜ ĐƠN GIẢN ĐẾN THẾ!

Thứ Tư, 11/12/2019

Có rất nhiều phương pháp luyện tiếng Anh cấp tốc nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng thành công. Điều quan trọng nhất là cần tìm được một môi trường tiếng Anh để sử dụng thường xuyên, liên tục trong thời gian nhiều nhất có thể.

1. Phân bổ thời gian hợp lý

Dù bạn có luyện tiếng Anh cấp tốc hay không thì chúng ta đều cần thời gian. Có người dành một năm thậm chí nhiều năm để học tiếng Anh nhưng cũng có người luyện nghe nói tiếng Anh cấp tốc chỉ trong khoảng 1 – 3 tháng. Sử dụng thời gian sao cho tối ưu nhất là vấn đề quan trọng được đặt ra.

– Ưu tiên thời gian cho việc học tiếng Anh

Khi bạn xác định luyện nghe nói tiếng Anh cấp tốc đồng nghĩa với việc chấp nhận gạt mọi thứ sang một bên và đầu tư 3 tháng trời chỉ để học tiếng Anh. Bạn không nên chia sẻ quá nhiều thời gian trong 3 tháng của mình để học hay làm những việc khác, hãy để 3 tháng bạn thực sự ăn ngủ với tiếng Anh.

Phân bổ lộ trình học tiếng Anh rõ ràng
Phân bổ lộ trình học tiếng Anh rõ ràng

– Phân bổ lộ trình học rõ ràng

Trong 3 tháng toàn tâm toàn ý dành cho việc luyện học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, bạn cần phân bổ thời gian hợp lý bằng cách lập thời gian biểu hàng ngày và tuân theo đúng kế hoạch mình đã lập ra. Trong tháng đầu tiên, bạn nên đầu tư thời gian đầu để luyện phát âm tiếng Anh, nắm vững ngữ pháp tiếng Anh sau đó 2 tháng còn lại thì tăng dần thời gian thực hành, giao tiếp.

2. Chìm đắm trong thế giới tiếng Anh

Để luyện tiếng Anh cấp tốc, bạn cần đến gần tiếng Anh nhất có thể nghĩa là phải thực sự sống với tiếng Anh. Bạn đã thực sự làm được điều đó? Nếu chưa tự tin thì đừng bỏ qua những bí kíp dưới đây.

– Nghe tiếng Anh ở bất cứ đâu

Việc luyện nghe tiếng Anh chủ động sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt để tiến bộ hàng ngày nhưng bên cạnh đó việc nghe bị động cũng hiệu quả không kém. Bạn có thể tận dụng thời gian làm việc nhà, nấu ăn, đi xe bus, … để nghe bất cứ thứ gì bằng tiếng Anh. Có thể lúc đầu chưa cần cố bắt kịp xem mình đang nghe gì mà chỉ cần để tai và não làm quen, hấp thụ âm thanh tiếng Anh. Từ từ, bạn sẽ “ngấm” và khả năng nghe tiến bộ vượt bậc.

– Luyện nói, nói và nói

Một bí quyết tuyệt vời của việc luyện tiếng Anh cấp tốc chính là luyện nói thường xuyên và nhiều nhất có thể. Đầu tiên, bạn có thể tự nói trước gương để xem được khẩu hình miệng của mình sao cho chuẩn xác. Cùng với đó, trong khi nói nên dùng điện thoại ghi âm để nghe lại xem mình đang sai ở đâu, thiếu sót chỗ nào.

Luyện tập thuyết trình bằng tiếng Anh
Luyện tập thuyết trình bằng tiếng Anh

Với việc luyện nghe nói tiếng Anh cấp tốc thì một người đồng hành là thầy cô, bạn bè sẽ dễ dàng giúp bạn phát hiện lỗi sai và sửa chúng. Thực hành nói trong 3 tháng sẽ khiến bạn bất ngờ về kết quả đạt được đấy!

– Đọc sách, viết blog tiếng Anh

Bạn có thể lựa chọn đọc một số tựa sách đơn giản bằng tiếng Anh hoặc sử dụng những ứng dụng giúp luyện đọc tiếng Anh có phụ đề và cả phiên âm, dịch nghĩa giúp người học dễ theo dõi. Ngoài ra, hãy cố gắng dành thời gian để viết nhật kí mỗi ngày bằng tiếng Anh nhé.

Có lẽ điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh giao tiếp là thực hành. “Trăm hay không bằng tay quen”. Nhưng chỉ thực hành với bản thân thì chưa đủ, mà hãy cố gắng tạo cơ hội để được nói chuyện với nhiều người khác đặc biệt là những người nước ngoài để đến gần với ngôn ngữ bản địa. Hoặc đơn giản hơn hãy tham gia môi trường 100% tiếng Anh tại English Town để nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ.

3. Khóa học luyện tiếng Anh cấp tốc

Vượt qua khuôn khổ của một trung tâm tiếng Anh thông thường, English Town trở thành không gian để các bạn thường xuyên lui tới học tập, gặp gỡ và trò chuyện với những người có chung niềm yêu thích và mong muốn luyện tiếng Anh cấp tốc.

– Lộ trình học bài bản

Với những người đang dự định ôn luyện phát âm tiếng Anh hay tiếng Anh giao tiếp thì English Town thực sự là một môi trường lý tưởng. Tại đây, học viên sẽ được tham gia 7 lộ trình từ cơ bản đến nâng cao bao gồm tương tác hiệu quả trong những cuộc đối thoại tiếng Anh đến khả năng chủ động tiếp cận, thể hiện quan điểm ở những chủ đề mới. Với lộ trình học này đã giúp hàng nghìn người nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

– Phương pháp học chủ động

English Town là môi trường luyện tiếng Anh cấp tốc lý tưởng
English Town là môi trường luyện tiếng Anh cấp tốc lý tưởng

Tiếp cận tự nhiên là phương pháp giảng dạy mà English Town theo đuổi để nhấn mạnh tầm quan trọng của khả năng giao tiếp ngôn ngữ, khuyến khích học ngôn ngữ tự nhiên như tiếng mẹ đẻ. Phương pháp này cũng góp phần tạo ra một môi trường học tiếng Anh thoải mái, ít căng thẳng và đem lại hiệu quả không ngờ cho học viên.

– Cam kết hiệu quả

Kết quả vẫn là thước đo cuối cùng của quá trình rèn luyện tiếng Anh cấp tốc. Tham gia lớp học tiếng Anh thú vị tại English Town bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi cam kết đầu ra học viên đạt được sau khi hoàn thành khóa học. 

Bạn chỉ cần tin tưởng, việc còn lại để English Town lo!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận