LÝ GIẢI TẠI SAO NGÀNH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI KHÔNG NGỪNG “HOT” QUA CÁC NĂM

Thứ Tư, 04/09/2019

Đối với những bạn trẻ có đam mê và định hướng gắn bó lâu dài với tiếng Anh thì ngành tiếng Anh thương mại là một gợi ý không thể bỏ qua khi lựa chọn chuyên ngành học cho 4 năm Đại học sắp tới. Vậy tiếng Anh thương mại là gì, học tiếng Anh thương mại ra làm gì sau này? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì tìm hiểu ngay những thông tin cơ bản về chuyên ngành tiếng Anh thương mại trong bài viết dưới đây.

1. Chương trình học ngành tiếng Anh thương mại

Trước tiên cùng giải đáp câu hỏi tiếng anh thương mại là gì. Chuyên ngành tiếng Anh thương mại tập trung chính vào việc phát triển năng lực tiếng Anh, các kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp trong thương mại, kinh doanh đồng thời trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành cần thiết về kinh tế, thương mại. Trong thời kì kinh tế hội nhập, việc sở hữu cả kiến thức chuyên môn về kinh tế, thương mại lẫn ngoại ngữ chính là một lợi thế lớn, giúp ích cho bạn rất nhiều cho cơ hội phát triển và thăng tiến sau này.

Ngành tiếng Anh thương mại rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập
Ngành tiếng Anh thương mại rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập

Về chương trình học chuẩn đầu ra của ngành tiếng Anh thương mại, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và khoa học nhân văn cũng như kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ Anh được rèn giũa qua nhiều môn học như ngữ pháp học tiếng anh, ngữ âm, nghe, nói, biên phiên dịch,… Đặc biệt là kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh về kinh tế, tài chính, thương mại quốc tế, marketing, thư tín, hợp đồng. 

Đặc biệt ngoài các kiến thức chuyên môn, sinh viên theo học ngành tiếng Anh thương mại còn được trang bị các kỹ năng mềm tiếng Anh cần thiết cho học tập và công việc như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm. Đây cũng là bước đệm để phát triển bản thân cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Cơ hội việc làm ngành tiếng Anh thương mại

Vậy học tiếng Anh thương mại ra làm gì? Cơ hội việc làm của ngành tiếng anh thương mại là gì? Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh thương mại có rất nhiều lựa chọn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, cụ thể đảm nhận vị trí trong các ngành:

Cơ hội nghề nghiệp của ngành tiếng Anh thương mại rất rộng mở
Cơ hội nghề nghiệp của ngành tiếng Anh thương mại rất rộng mở

– Ngành xuất nhập khẩu: tư vấn, chuyên viên, biên phiên dịch viên, trợ lý giám đốc

– Ngành giáo dục: giảng viên đại học, tư vấn, chuyên viên, …

– Tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, kinh doanh, bất động sản, marketing, truyền thông, truyền hình, hàng không, nghiên cứu, quản lý dự án, tư vấn chính sách, …

3. Các trường đại học xét tuyển ngành tiếng Anh thương mại

Ngành tiếng Anh thương mại là chuyên ngành được đào tạo lâu đời và vẫn cho thấy sức hút mạnh mẽ ở hiện tại và tương lai. Đặc biệt, theo học ngành này, bạn có rất nhiều lựa chọn về trường đại học phù hợp với mong muốn và năng lực của bản thân. Những trường đại học đào tạo ngành tiếng Anh thương mại dưới đây, sinh viên ra trường không bao giờ lo thất nghiệp.

– Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM

Không phải nói quá khi nói Đại học Ngoại Thương là cái tên số 1 về đào tạo chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam. Đại học Ngoại thương cơ sở HCM là một trong các trường đại học hàng đầu khu vực phía Nam có thành tích trong đào tạo, bồi dưỡng về kinh tế, tiếng Anh thương mại.

Đại học Ngoại thương - cánh chim đầu đàn về đào tạo kinh tế
Đại học Ngoại thương – cánh chim đầu đàn về đào tạo kinh tế

Ngoài ra, trường còn nghiên cứu, biên soạn các loại giáo trình tiếng anh thương mại nhằm đào tạo và bồi dưỡng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với nhiều trình độ, liên kết đào tạo với các doanh nghiệp, ngân hàng cùng nhiều trung tâm ngoại ngữ trong khu vực.

– Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Nếu bạn đang loay hoay không biết ngành tiếng anh thương mại học ở trường nào thì trường Đại học Kinh tế TP.HCM là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Trường Đại học Kinh tế đào tạo cử nhân chuyên ngành tiếng Anh thương mại có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp tốt để có thể làm việc hiệu quả trong môi trường kinh doanh quốc tế và ở các lĩnh vực chuyên môn khác đòi hỏi người lao động phải có trình độ năng lực tiếng Anh thành thạo.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh thương mại với năng lực chuyên môn và các kỹ năng tiếng Anh giao tiếp sẽ có đủ điều kiện làm việc cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và tài chính trong nước hoặc quốc tế, các cơ quan hoặc các văn phòng đại diện, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

– Trường Đại học Sài Gòn

Trường đào tạo hàng trăm sinh viên mỗi năm để cung cấp đội ngũ nhân viên, nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đã được đi công tác tại các cơ quan đối ngoại, các công ty hàng không, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, trung tâm dịch thuật, khu resort quốc tế, …

Tiếng Anh thương mại đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ phù hợp với nguyện vọng và định hướng trong tương lai. Ngoài các khóa học tiếng Anh thông thường, English Town còn tổ chức các khóa học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh để giúp các bạn trẻ nhận thức được tầm quan trọng của chúng để từ đó tích cực thay đổi, cải thiện và phát triển tư duy phù hợp với định hướng của thời đại. 

Tại đây, các bạn sẽ không chỉ được trải nghiệm không gian lớp học bố trí rất độc đáo, hiện đại thích hợp cho việc vừa thư giãn vừa học tập hiệu quả mà còn được đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, thông thạo nghiệp vụ sư phạm hướng dẫn rất tận tình, chi tiết. Bởi lẽ quá trình tuyển dụng của trung tâm rất chặt chẽ, gắt gao, thông qua rất nhiều tiêu chí lựa chọn nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy. Không những vậy, môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh tại đây trở thành ưu thế nổi bật, khác biệt hoàn toàn so với những trung tâm Anh ngữ khác, thúc đẩy phản xạ tự nhiên của người nói và hoàn thiện kỹ năng phát âm chuẩn người bản ngữ. Bạn trao đổi tự nhiên, bất chấp nói sai để phát hiện lỗi sai và sửa sai ngay sau đó. Điều này chứng tỏ bạn đã vượt qua được rào cản tiếng Anh mà có đến gần 90% người Việt không nói được tiếng Anh, ngại nói tiếng Anh mắc phải.

Không những thế, tại English Town còn tổ chức nhiều sân chơi ngoại khóa thú vị theo chủ đề khác nhau tạo sự hứng thú trong học tập cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh khi kết hợp đa dạng các phương pháp. Lịch học linh hoạt, học viên có thể tự sắp xếp thời gian biểu sao cho cân bằng với cuộc sống thường ngày.

Vậy còn ngại ngần gì, nhanh tay đăng ký khóa học tại English Town để tạo cho mình cơ hội mở rộng tri thức, phát triển sự nghiệp lên tới tầm cao nào các bạn.

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận