MỎI MẮT ĐI TÌM TRUNG TÂM TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM DẠY BAN NGÀY

Chủ Nhật, 23/12/2018

Tại các thành phố lớn như Sài Gòn hiện nay có vô cùng nhiều trung tâm tiếng Anh cho người đi làm mọc lên mỗi ngày. Thế nhưng hầu hết những trung tâm này đều có điểm chung là dạy học buổi tối để phù hợp với lẽ thông thường là mọi người sẽ đi học sau khi tan làm giờ hành chính. Vậy giải pháp nào dành cho đối tượng có công việc đặc thù làm vào ban tối hay người làm việc tự do muốn học tiếng Anh?

1. Không phải bây giờ ai cũng đi làm việc giờ hành chính

Xã hội phát triển, ngày càng có nhiều công việc không còn yêu cầu “sáng cắp cặp đi, tối cắp cặp về” giờ hành chính như thông thường mà chúng ta đã quen thuộc nữa. Trước hết, có những việc lại làm trái giờ ban tối hay ban đêm như trực bệnh viện, bán hàng buổi tối, làm qua internet với công ty tại nước ngoài,… Ngoài ra cũng có một số ngành nghề đặc thù yêu cầu làm việc ban đêm như tại quán bar, khách sạn hay nghề lái xe, phi công, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch – nghề nằm trong top việc làm tiếng Anh lương cao,…

Bên cạnh đó, làm việc tự do hay làm việc tại nhà (mà chúng ta cũng quen gọi là freelancer) cũng đang dần trở thành một xu hướng của giới trẻ. Tiêu biểu nhất phải kể đến người làm nghề thiết kế, viết lách,… với đặc thù thích làm việc ban đêm để có không gian yên tĩnh kích thích sáng tạo. Ngoài ra, còn có những người làm kinh doanh buôn bán giờ giấc không hề cố định. Không những vậy, có nhiều công ty có công nhân làm ca đều, thường xuyên đổi ca liên tục theo đúng kế hoạch của công ty nên lịch làm việc có phần hơi xáo trộn, khó khăn trong việc theo học đầy đủ các buổi học cố định. Dần dần, người học sẽ cảm thấy chán nản vì học “buổi đực, buổi cái” mà trung tâm lại không thể sắp xếp được lịch học bù cho học viên vì số lượng lớp hạn chế.

Dù là công việc nào cũng đều phát sinh nhu cầu học tiếng Anh cho người đi làm. Vấn đề ở đây là 95% trung tâm tiếng Anh cho người đi làm dạy buổi tối để phục vụ số đông làm việc giờ hành chính thực sự khiến nhiều người bối rối. Điều này cũng chính là rào cản phổ biến khiến nhiều người rất muốn học tiếng Anh nhưng không thể chọn được trung tâm phù hợp với thời gian biểu thường ngày của mình.

Thật khó để tìm trung tâm tiếng Anh cho người đi làm cho người có lịch làm việc đặc biệt (Nguồn ảnh: 10xmanagement.com)
Thật khó để tìm trung tâm tiếng Anh cho người đi làm cho người có lịch làm việc đặc biệt (Nguồn ảnh: 10xmanagement.com)

2. Giải pháp nào cho người có thời gian làm việc linh động?

Bên cạnh người làm việc ban tối kể trên, còn có nhiều công việc khác còn lịch biểu khó khăn hơn, có thời gian biểu rất linh động, lúc làm sáng lúc làm tối. Họ luôn cần sẵn sàng làm việc bất cứ lúc nào được giao công việc không kể là giờ hành chính hay không. Đó chính là nghề công an, cảnh sát, phiên dịch viên, phóng viên, thám tử,…

Các lớp của trung tâm tiếng Anh cho người đi làm không chỉ thường học tối mà còn đều cố định khung giờ học vài buổi 1 tuần. Đây vốn là một quy luật hiển nhiên lâu nay của mọi lớp học chứ không chỉ là của riêng các khóa Anh văn giao tiếp cho người đi làm. Lý do đơn giản là vì mỗi lớp học đều có đông người, phải có chung một khung giờ chứ không phải học 1 thầy 1 trò để có thể xếp theo ý học viên được. Thậm chí ngay cả khi học theo hình thức gia sư cũng chưa chắc bạn có thể xếp lịch theo ý mình mà lại còn phải phụ thuộc vào lịch trình của thầy dạy.

Có rất nhiều nghề yêu cầu làm việc bất cứ lúc nào có nhiệm vụ (Nguồn ảnh: edgylabs.com)
Có rất nhiều nghề yêu cầu làm việc bất cứ lúc nào có nhiệm vụ (Nguồn ảnh: edgylabs.com)

Việc học tiếng Anh cho người đi làm giờ giấc lúc nào cũng được theo ý mình gần như là bất khả thi. Ngay cả khi áp dụng những phương pháp học tiếng Anh thông minh cho người bận rộn, chúng cũng không thể thay thế hoàn toàn việc học trung tâm có người dạy. Đã thế, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thường phải kéo dài ít nhất vài tháng, thường còn là hàng năm trời mới có thể thành thạo. Thế nên thời gian quả thực là một vấn đề vô cùng đau đầu đối với nhiều người.

Bởi vậy, nhiều người chọn cách tự học tiếng Anh tại nhà thông qua nguồn tài liệu phong phú, đa dạng được chia sẻ rất nhiều trên mạng Internet. Bạn chỉ cần có smartphone hoặc máy tính kết nối wifi, mạng 3G đã có thể nhanh chóng truy cập các website đáng tin cậy theo lời khuyên của những người học trước, học tiếng Anh qua bài hát, xem phim có phụ đề, học qua các trò chơi trực tuyến hoặc các app học ngoại ngữ tiện ích. Việc tự học giải quyết được vấn đề thời gian, tiết kiệm được nhiều chi phí học trung tâm nhưng không hiếm người không thành công. Bởi muốn tự học tốt, bạn cần phải có bản lĩnh quản lý, làm chủ được bản thân, kiên trì, đều đặn kế hoạch mỗi ngày, đặt mục tiêu rõ ràng và nhất là có nguồn động lực phát triển. Đặc biệt là yếu tố người định hướng, có người đồng hành là rất quan trọng trong quá trình tạo động lực. Vậy làm thế nào để học tốt tiếng Anh hay có trung tâm tiếng Anh nào có lịch học thoải mái dành cho người đi ca, người bận rộn?.

3. Tìm kiếm trung tâm tiếng Anh cho người đi làm có lịch học thoải mái ở đâu?

Những người có giờ giấc làm việc khác biệt đừng quá lo lắng vì dù rất ít nhưng vẫn có địa chỉ học dành cho bạn. English Town chính là một trong những trung tâm tiếng Anh cho người đi làm hiếm hoi cho phép học viên tự chọn lịch học. Quy định này không phải là chọn giờ học cố định từng khóa từng tháng mà bạn có thể chọn giờ học cho từng buổi học của mình. Việc đăng ký lịch học sẽ thực hiện theo từng tuần và hoàn toàn có thể thay đổi trước buổi học nếu bạn có việc đột xuất. Trung tâm tiếng Anh cho người đi làm English Town có thể thực hiện chính sách giờ học linh hoạt này là nhờ số lớp buổi học rất dày, luôn luôn có sẵn lớp cho bạn học vào mọi lúc, mọi buổi và mọi ngày.

Không gian học tập siêu đẹp và kích thích sáng tạo tại English Town
Không gian học tập siêu đẹp và kích thích sáng tạo tại English Town

Bên cạnh lợi thế cực mạnh về giờ học như vậy, bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy tại đây. Các giáo viên giàu kinh nghiệm của English Town đã đưa ra lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hoàn hảo khi phá vỡ truyền thống, đem lại hứng thú học tập thực sự cho mọi học viên. Rất nhiều người đã thành công khi áp dụng các giải pháp học tiếng Anh cho người bận rộn của English Town, còn bạn thì sao? Hãy thử khám phá ngay để trải nghiệm nhé.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT