MUA BẢO HIỂM DU HỌC ÚC – ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT ĐỂ XIN VISA THÀNH CÔNG

Thứ Năm, 10/10/2019

Úc đang là một trong những quốc gia có nền giáo dục vượt trội và được ngày càng nhiều sinh viên nước ngoài tìm tới du học. Một trong những điều kiện tiên quyết và cần thiết nhất giúp sinh viên nhanh chóng sở hữu được visa nhập cảnh và xứ sở chuột túi chính là chiếc chìa khóa hỗ trợ “vạn năng” mang tên bảo hiểm du học Úc.

1. Bảo hiểm du học Úc – OSHC là gì?

Trên thực tế OSHC (Overseas Student Health Cover) hay còn được gọi bảo hiểm y tế du học sinh là loại bảo hiểm được dành riêng cho sinh viên quốc tế nhằm cung cấp các dịch vụ y tế và chăm sóc bệnh viên mà sinh viên có thể sẽ cần đến trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc. Theo đó, OSHC giúp du học sinh phần nào trang trải chi phí thăm khám và điều trị bệnh viện khi có các tai nạn hay bệnh tật bất ngờ ập tới.

Bảo hiểm du học Úc - một trong những giấy tờ cần thiết để xin visa
Bảo hiểm du học Úc – một trong những giấy tờ cần thiết để xin visa

2. Lý do phải mua bảo hiểm OSHC khi du học Úc?

Trên thực tế, có 2 lý do khiến bạn không thể không mua bảo hiểm y tế du học sinh OSHC tại Úc.

Thứ nhất, yêu cầu thị thực

Bộ nhập cư Úc quy định tất cả những sinh viên sở hữu thị thực du học phải duy trì giá trị bảo hiểm OSHC trong suốt thời gian sinh sống và học tập tại Úc. Nếu không duy trì việc mua bảo hiểm du học Úc, thị thực của sinh viên có thể bị hủy bỏ bất kỳ lúc nào. Điều này khá giống với các quốc gia phương Tây phát triển khác khi bảo hiểm du học Mỹ cũng là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên nước ngoài muốn học tập tại quốc gia này.

Thứ hai, tâm lý an tâm trong học tập

Nếu bạn còn không biết thì chi phí điều trị y tế ở Úc vô cùng đắt đỏ. Trong một số trường hợp nhất định, con số nằm viện có thể lên tới 600USD/ngày. Nếu không mua bảo hiểm du học Úc OSHC sinh viên sẽ phải tự mình trả hết chi phí điều trị tại bệnh viện – điều này khiến gánh nặng tài chính tăng thêm nhiều lần đặc biệt là khi vừa mới đặt chân sang nước ngoài, khí hậu thời tiết còn chưa thích ứng được.

Hiện tại, những chi phí bảo hiểm du học Úc OSHC sẽ thay bạn chi trả bao gồm:

  • Chi phí điều trị bên trong/ngoài bệnh viện.
  • Các loại dược phẩm kê theo toa.
  • Chi phí chụp X-quang và khám bệnh.

Chi phí xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp.

Đất nước Úc hiện đại xinh đẹp đang thu hút ngày càng nhiều du học sinh quốc tế
Đất nước Úc hiện đại xinh đẹp đang thu hút ngày càng nhiều du học sinh quốc tế

Những chi phí bảo hiểm du học Úc OSHC sẽ không giúp bạn chi trả bao gồm:

  • Chi phí điều trị nhãn khoa, nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ không bắt buộc.
  • Chi phí bác sĩ vật lý trị liệu, nắn xương, nắn khớp hoặc chuyên gia liệu pháp thiên nhiên…
  • Đồng thanh toán hoặc thanh toán chi phí chênh lệch
  • Chi phí điều trị liên quan tới việc mang thai trong vòng 12 tháng đầu tiên nhập cảnh.
  • Bệnh trạng có từ trước trong vòng 12 tháng đầu tiên nhập cảnh.
  • Các loại thuốc không kê toa, không nằm trong danh mục được hỗ trợ.
  • Dịch vụ y tế hoặc bệnh viện phát sinh từ các sự kiện được liệt kê trong mục “các điểm loại trừ”.

Những lý do phải mua bảo hiểm OSHC khi du học Úc ở trên, về thực tế là vô cùng cần thiết và tối quan trọng cho bất kỳ sinh viên nào. Do đó, đừng cảm thấy tiếc tiền khi bỏ ra một khoản phí có-thể-không-dùng-tới này bởi lẽ chúng thực sự nhỏ nhưng có võ trong các tình huống nguy cấp đấy.

3. So sánh Bảo hiểm Y Tế cho Du học sinh tại Úc khi mua tại các địa điểm khác nhau?

Điều kiện duy nhất để được tham gia mua OSHC là bạn đã được chính phủ Úc cấp visa du học hoặc đã nộp đơn xin visa du học hay thậm chí là đang có visa chuyển tiếp nhưng đã sở hữu visa du học trước đó.

So sánh bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Úc thì ở thời điểm hiện tại sinh viên có thể tìm mua ở rất nhiều công ty bảo hiểm trên thị trường. Về cơ bản chỉ có một vài điểm khác biệt về giá và chất lượng dịch vụ, lẽ dĩ nhiên giá tiền càng cao thì mức độ được bảo hiểm và chất lượng chăm sóc khách hàng của các công ty bảo hiểm cũng cao cấp hơn tương xứng. Một số trường đại học tại Úc còn sở hữu văn phòng các công ty bảo hiểm ngay trong khuôn viên nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho sinh viên quốc tế linh hoạt lựa chọn. 

Ngoài ra, chọn mua bảo hiểm du học Úc tại các công ty bảo hiểm sẽ giúp du học sinh nhanh chóng sở hữu giấy tờ hơn vì họ thông thạo hơn các quy định của bộ di trú tránh trường hợp chậm trễ thực hiện hồ sơ xin visa.

Các chương trình ngoại khóa siêu vui siêu thú vị tại English Town
Các chương trình ngoại khóa siêu vui siêu thú vị tại English Town

Nếu đang có mong muốn du học Úc trong tương lai gần, thì tham gia các khóa học tiếng Anh ở English Town để nâng cao trình độ ngôn ngữ và thi đạt các chứng chỉ bằng cấp là điều vô cùng quan trọng. Với hệ thống lớp học ngoại khóa hấp dẫn, cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn nhiệt huyết và đặc biệt, môi trường sử dụng Anh ngữ 100% trong giao tiếp – English Town chắc chắn sẽ là một người bạn đồng hành thân thiết và cực kỳ đa năng cùng bạn vượt qua và chinh phục các rào cản du học vô cùng dễ dàng. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận