MUỐN CHINH PHỤC TOEIC, HỌC NGAY LOẠT TỪ VỰNG TIẾNG ANH TOEIC SAU

Thứ Tư, 13/03/2019

Dù là ôn luyện bất cứ kỳ thi nào, chúng ta cũng đều cần bổ sung thật nhiều từ vựng. Cũng như Ielts hay Toefl, từ vựng tiếng Anh Toeic cũng tập trung ở một mảng riêng và có thể gom lại thành các nhóm chủ đề khác nhau, giúp việc nạp từ mới khoa học và tập trung hơn.

1. List chủ đề 600 từ vựng Toeic có phiên âm

Kỳ thi Toeic là kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh cho đối tượng là những người làm việc trong môi trường quốc tế. Toeic thường không đặt nặng tính chuyên môn chuyên sâu như Ielts mà từ vựng tiếng Anh Toeic tập trung vào những ứng dụng thực tế trong công việc các ngành nghề là chính. Để có thể tự tin bước vào phòng thi và đối mặt với cả phần thi Đọc và Nghe, chúng ta học thuộc tầm 500 đến 600 từ vựng Toeic có phiên âm là đủ. Sau đây là một số từ vựng tiêu biểu, cơ bản nhất thường hay xuất hiện trong bài thi Toeic về chủ đề công việc, thương mại để bạn tham khảo:

Từ Nghĩa Từ Nghĩa
agreement /ə’gri:mənt/ hợp đồng, giao kèo submit /səb’mit/ trình, đệ trình
assurance /ə’ʃuərəns/ sự cam đoan, bảo đảm transaction /træn’zækʃn/ sự giao dịch
cancellation /,kænse’leiʃn/ sự bãi bỏ, hủy bỏ calculation /,kælkju’leiʃn/ tính toán
engage /in’geidʤ/ tham gia, cam kết deadline /ˈdedlaɪn/ thời hạn chót
establish /is’tæbliʃ/ thiết lập, thành lập owe /ou/ nợ
market /’mɑ:kit/ thị trường refund /ri:’fʌnd/ hoàn lại tiền
obligate /’ɔbligeit/ bắt buộc, ép buộc collaboration /kə,læbə’reiʃn/ sự cộng tác, hợp tác
productive /prəˈdʌktɪv/ sản xuất conducive /kən’dju:vis/ có ích, có lợi
consume /kən’sju:m/ tiêu thụ, tiêu dùng assignment /ə’sainmənt/ giao việc
strategy /ˈstrætədʒi/ chiến lược constitute /’kɔnstitju:t/ tạo thành, thành lập, thiết lập
substitution /,sʌbsti’tju:ʃn/ sự đổi, sự thay thế impact /’impækt/ ảnh hưởng mạnh
candidate /’kændidit/ ứng cử viên, thí sinh investigate /in’vestigeit/ điều tra, nghiên cứu
profile /profile/ tiểu sử sơ lược project /project/ dự án
recruit /ri’kru:t/ tuyển dụng target /’tɑ:git/ mục tiêu
yield /jiːld/ sản lượng, lợi tức condition /kən’diʃn/ điều kiện, hoàn cảnh

 

Học từ vựng tiếng Anh Toeic, đừng quên học theo chủ đề (Nguồn: englishtown.edu.vn)
Học từ vựng tiếng Anh Toeic, đừng quên học theo chủ đề (Nguồn: englishtown.edu.vn)

Tất nhiên, trên đây chưa phải là tất cả nhóm chủ đề từ vựng tiếng Anh Toeic mà bạn cần học nhưng cũng được coi là khá đầy đủ. Thắc mắc tiếp theo của mọi người chắc chắn là chúng ta phải tìm các từ vựng này ở đâu? Nếu bạn có thể tự mình tổng hợp, phân chia từ mới trong quá trình học tập, làm đề thi thử thì sẽ rất tốt. Khi đó việc ghi nhớ sẽ hiệu quả và ăn sâu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, công việc này cũng không phải đơn giản. Vậy nên bạn vẫn còn một nguồn từ vựng tiếng Anh Toeic khác đó là các tài liệu tham khảo có sẵn bán ngoài thị trường hoặc ebook có sẵn trên internet. Lưu ý là hãy tìm đến tài liệu có tác giả biên soạn hoặc trường phát hành uy tín. Chúng ta cũng nên sử dụng bản mới nhất có thể tìm được vì ngôn ngữ luôn được cập nhật thường xuyên qua từng năm, đặc biệt là từ vựng sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như vậy.

Để học từ vựng, chăm chỉ là yếu tố hàng đầu (Nguồn: englishtown.edu.vn)
Để học từ vựng, chăm chỉ là yếu tố hàng đầu (Nguồn: englishtown.edu.vn)

2. Cách học từ vựng hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách học 600 essential words for the Toeic khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo sở thích, trình độ hiện tại và thói quen học của mình. Bạn có thể kết hợp song song nhiều phương pháp một lúc để tăng tính hiệu quả, không nhàm chán, rập khuôn. Một vài phương pháp có thể kể đến là học qua cách viết giấy nhớ, học ứng dụng các mẹo vận dụng não bộ, học qua hình ảnh minh họa,…

Hãy tạo ra thật nhiều cách học từ mới để không nhàm chán (Nguồn: mamasmiles.com)
Hãy tạo ra thật nhiều cách học từ mới để không nhàm chán (Nguồn: mamasmiles.com)

Không bao giờ có cách học từ vựng hiệu quả nhất vì mỗi người chúng ta lại hợp với những kiểu học khác nhau. Vậy nên hiểu rõ mình thích hợp với phương pháp nào rất quan trọng. Bên cạnh đó, biết được cách não bộ hoạt động ghi nhớ từ mới và tận dụng chúng là phương pháp vô cùng thông minh mà ít người biết đến. Ví dụ, não sẽ tiếp thu từ vựng tiếng Anh Toeic linh hoạt hơn nếu chúng ta học trong môi trường có cả người bản địa lẫn người Việt Nam. Lý do là nếu chỉ có người nước ngoài thì bạn nghe đôi khi không hiểu, còn chỉ có người Việt thì không thể hình thành thói quen nói đúng chuẩn. English Town với cả giáo viên bản địa và giáo viên Việt cùng môi trường 100% tiếng Anh chính là một nơi khoa học nhất để học nói tiếng Anh.

Luôn nhìn nhận, lắng nghe và thấu hiểu các học viên, English Town nhanh chóng trở thành một trong những cái tên sáng giá trong lĩnh vực hoạt động trung tâm Anh Ngữ tại thành phố Hồ Chí Minh đầy năng động. Luôn lấy học viên là trung tâm, nơi đây luôn khuyến khích, đòi hỏi các học viên từ khi bước chân vào trung tâm đến khi ra về đều phải nói chuyện, thảo luận và tương tác bằng tiếng Anh với thầy cô, trợ giảng hay các bạn đồng khóa khác. Hình thức học này không chỉ tăng khả năng phát âm chuẩn hơn, hoàn thiện hơn, chữa căn bệnh “lười” nói, ngại giao tiếp mà 90% người Việt mắc phải mà còn tạo nên khối liên kết chặt chẽ, thân thiết giữa mọi người với nhau. Tại đây, mỗi buổi học sẽ là một nội dung từ vựng TOIEC theo chủ đề khác nhau vừa tạo sự tương quan qua lại dễ nhớ, dễ phân loại vừa tăng số từ vựng nhớ được nhanh chóng, hiệu quả. 

Từ trình độ thực tế của học viên qua các buổi học, thầy cô sẽ hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo cách học từ vựng TOIEC đúng đắn. Ngoài ra, không gian lớp học được thiết kế độc đáo, hiện đại rất thích hợp cho việc học tập, đồng thời, tạo sự hứng thú cho người học, xua tan đi những căng thẳng, stress trong công việc, cuộc sống. Các lớp học ngoại khóa lý thú được biên soạn bài bản, với nhiều hoạt động hay ho, giàu ý nghĩa là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đại gia đình English Town. Đến với những buổi học này, bạn không những thỏa mãn đam mê mà còn được hòa vào “bữa ăn” tiếng Anh đầy đặc sắc, nâng cao được “bụng kiến thức” sau mỗi lần tham dự.

Trên đây chỉ là một trong nhiều cách học 600 essential words for the Toeic ví dụ. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều phương pháp học khoa học, thú vị và mới mẻ hơn nữa, không chỉ giới hạn trong việc học từ vựng tiếng Anh Toeic, hãy đến với thành phố tiếng Anh English Town. Vượt qua khỏi mọi quy chuẩn truyền thống, việc dạy học ở English Town đề cao tính hiện đại, năng động và ứng dụng thực tế thay vì chỉ dạy thuần lý thuyết như nhiều trung tâm khác. Hãy khám phá ngay để chinh phục tiếng Anh cũng như Toeic nhé!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT