MUỐN ĐI MỸ PHẢI BIẾT CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ MỸ!

Thứ Bảy, 20/10/2018

Có rất nhiều diện định cư Mỹ vì các loại visa định cư Mỹ hầu hết không tương đồng nhau, nhưng dù định cư diện nào thì bạn cũng phải chấp nhận một cánh cửa mới hoàn toàn. Sau đó là vui hay buồn, là bế tắc hay hy vọng vẫn chưa rõ.

1. Xin visa đi Mỹ định cư và những điều cần làm rõ

Đi Mỹ định cư cần chuẩn bị thủ tục thế nào, phải theo dõi những thông tin gì là những việc rất quan trọng, quyết định chuyến đi của bạn có như ý hay không. Đặc biệt là vòng phỏng vấn – yếu tố then chốt của việc đi hay ở. Vì vậy, bạn cần chú ý các hồ sơ trước và trong vòng phỏng vấn, cũng như sau khi có kết quả định cư để chuẩn bị điều tốt nhất cho tương lai.

Trước buổi phỏng vấn

  • Theo dõi lịch visa định cư Mỹ hay còn gọi là lịch chiếu kháng di dân – mỗi tháng sẽ có một số lượng visa, bao gồm các loại visa định cư Mỹ với thời hạn định cư khác nhau sẽ được phê duyệt của cơ quan Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, để công dân các nước có thể nhập cảnh vào quốc gia này. Số visa cấp ra tương ứng với số chiếu kháng visa mỗi tháng, trong tháng 11/2018 tăng lên khá nhiều, đặc biệt là diện F2B và F4. Bạn có thể tham khảo lịch visa định cư Mỹ tháng 11 dưới đây:
Diện visa Ngày ưu tiên
F1 22/06/2011
F2A 15/09/2016
F2B 01/01/2012
F3 08/07/2006
F4 22/03/2005
  • Để xin các loại visa định cư Mỹ bất kỳ phải nộp đơn trong vòng một năm kể từ ngày được thông báo chính thức.
  • Đăng ký chính xác và đảm bảo địa chỉ nhận hộ chiếu và các giấy tờ khác.
  • Cập nhật ngay cho lãnh sứ quán nếu có bất kỳ thay đổi về thông tin cá nhân.
  • Hoàn thành kiểm tra sức khỏe và chích ngừa tại một trong các đơn vị do lãnh sự quán chỉ định.
  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và sắp xếp đúng thứ tự quy định.
Xin visa đi Mỹ định cư
Xin visa đi Mỹ định cư

Trong buổi phỏng vấn định cư Mỹ bạn cần có mặt tại lãnh sự quán với thư mời phỏng vấn và các giấy tờ liên quan. Trình thư mời và hộ chiếu cho nhân viên an ninh ở cửa ra vào để vào trong lãnh sự quán và không cho phép người đại diện pháp lý của hồ sơ tham dự buổi phỏng vấn xin visa.

Chuẩn bị cho định cư Mỹ: sau khi xin visa đi Mỹ định cư, nếu đậu thì bạn cần gấp rút chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi đến Mỹ đầy đủ và kịp trong 2 tháng sau khi có visa. Các thủ tục như: mua vé máy bay, sắp xếp hành lý đúng tiêu chuẩn và lưu ý nhập cảnh – giải quyết hành lý thất lại nên được viết ra hoặc ghi nhớ cẩn thận.

2. Sẵn sàng cho khởi đầu định cư tốt đẹp

Các loại visa định cư Mỹ rất đa dạng và bất kể thế nào, bạn cũng phải kinh qua vòng phỏng vấn, thành công sẽ trải nghiệm tiếp quãng thời gian tại Mỹ – làm việc, sinh hoạt với người bản xứ. Vì vậy, bên cạnh sự chuẩn bị xin visa, hành lý nhập cảnh, bạn cần trang bị cho mình tâm lý và ngôn ngữ sẵn sàng di cư:

  • Sống ở Mỹ phải học phong cách Mỹ: người Việt Nam thường quen với công việc khoán giờ – làm ít hay nhiều cũng nhận chi phí như nhau. Cường quốc như Mỹ không phải vậy, họ làm việc trung thực, siêng năng và tận tụy với công việc nên người Việt đến Mỹ với các loại visa định cư Mỹ bất kỳ nào cũng cần thay đổi tư duy và thái độ để phát triển cuộc sống tốt hơn.
Sẵn sàng hòa nhập cuộc sống định cư Mỹ
Sẵn sàng hòa nhập cuộc sống định cư Mỹ
  • Lên kế hoạch cho mọi thứ: “tới đâu hay tới đó” là quan niệm thường trực tại các quốc gia nông nghiệp và đây là suy nghĩ chưa phù hợp cho người thuộc các loại visa định cư Mỹ khác nhau muốn sinh sống lâu dài nơi đất khách. Bạn sẽ cần ổn định nhà cửa, các loại thuế và nhiều chi phí khác theo luật định, vì vậy, việc lên kế hoạch cụ thể cho từng khoản chi giúp bạn dễ dàng kiểm soát chi tiêu, đảm bảo ổn định cơ ngơi trong thời gian ngắn.
  • Mở rộng mối quan hệ, cởi mở trong giao tiếp: “bán anh em xa không bằng mua láng giềng gần” và tại Mỹ điều này vẫn đúng. Hầu hết dân Mỹ gốc đều rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu được yêu cầu, nên tiếng Anh cho người định cư Mỹ thực sự quan trọng và cần thiết trong mọi trường hợp. Chưa kể đến các loại visa định cư Mỹ nếu có thang điểm tiếng Anh tốt  sẽ được ưu tiên xét duyệt hơn các hồ sơ thường.

3. English Town – nền tảng cho tương lai vững chắc

Tiếng Anh cho người định cư Mỹ cần nhưng không phải ở đâu cũng cung cấp đủ điều kiện để họ chuẩn bị sẵn sàng, thậm chí là vững và tốt bởi mô-típ giáo dục quen thuộc tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Chưa kể đến các loại visa định cư Mỹ đa dạng với từng diện đối tượng khác nhau nên việc học tiếng Anh theo đó cũng khác biệt.

Với English Town – đô thị tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn, mọi khuôn khổ đều bị phá vỡ, bạn chắc chắn sẽ có được cảm hứng học tiếng Anh. Cơ hội sử dụng ngôn ngữ này liên tục, tự nhiên như đang định cư tại nước ngoài nhờ môi trường 100% tiếng Anh mọi thời điểm trong không gian cafe truyền cảm hứng – điểm khác biệt so với nhiều phòng học truyền thống của các trung tâm tiếng Anh khác.

Không gian xịn - giáo viên đỉnh tại English Town
Không gian xịn – giáo viên đỉnh tại English Town

Các lớp học đặc trưng: yoga, nấu ăn, vẽ, dance, làm gốm, pha chế, chụp hình, dựng film… hoàn toàn bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng trình giao tiếp mà còn tiếp thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống, công việc. Thời gian linh hoạt 7 khung giờ mỗi ngày không cố định hay giới hạn không chỉ giúp bạn học tập linh hoạt mà còn tạo điều kiện kết nối bạn bè bằng những buổi party, sự kiện độc đáo…

Đừng để cuộc sống mới khởi đầu bấp bênh, English Town sẽ cùng bạn kiến tạo tương lai tốt đẹp!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận