Chat with us, powered by LiveChat

MUỐN HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI ONLINE THÀNH CÔNG ĐỪNG QUÊN 3 ĐIỀU NÀY

Thứ Bảy, 29/12/2018

Một trong những cách tự học tiếng Anh cho người lớn hiệu quả hiện nay là thông qua hình thức học tập trực tuyến. Tuy nhiên, muốn học tiếng Anh cho người lớn tuổi online thành công tuyệt đối đừng quên 3 điều này!

 

1. Của rẻ tiền chưa chắc đã là của ôi

 

Nhiều người, đặc biệt là những người lớn tuổi thường không mấy tin tưởng vào những điều họ nhìn thấy trên mạng internet vì rất nhiều lý do.

Nguyên nhân thứ nhất là bởi người lớn tuổi ít được tiếp cận và sử dụng internet thành thạo. Thứ hai là do tâm lý cố hữu từ ngày xưa rằng bất kỳ điều gì cũng cần “người thật việc thật”. Trong khi đó, học tiếng Anh cho người lớn tuổi online hay trên mạng internet thường được xem là điều “hư ảo” – chỉ nhìn thấy chứ chẳng thể chạm tay vào. Thứ ba là do người lớn thường thực tế. Cả đời người làm lụng vất vả để đổi lấy sự sung túc, đầy đủ nên người ta không tin nhiều vào việc không mất chi phí lại được hưởng lợi ích nhiều. Chi phí của việc học tiếng Anh online cho người lớn tuổi thường thấp hơn rất nhiều so với việc tham gia khóa học ngôn ngữ ở các trung tâm ngoài, do đó thường bị đánh đồng với chất lượng thấp.

Tiếng Anh cho người lớn tuổi online - giải pháp học vô cùng hiệu quả
Tiếng Anh cho người lớn tuổi online – giải pháp học vô cùng hiệu quả

Tuy nhiên, trên thực tế, chất lượng của việc học tiếng Anh online cho người lớn tuổi phụ thuộc phần lớn vào việc tìm được nguồn học tốt, phương pháp học thú vị và một chút chịu khó mày mò công nghệ. Chỉ cần đáp ứng được các yếu tố trên, Anh văn cho người lớn tuổi không còn là điều quá khó để chạm tới!

2. Biết tận dụng các ứng dụng, thủ thuật công nghệ mới

Có một sự thật không thể chối cãi rằng người lớn tuổi thường gặp khó khăn trong việc sử dụng smartphone hay máy vi tính. Không sử dụng thành thạo khiến việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi online không phát huy được đầy đủ tính năng và lợi ích quan trọng.

Chú Hòa, năm nay 58 tuổi, vừa được cô con gái mua tặng một chiếc smartphone để học Anh văn cho người lớn tuổi. Dù đã được hướng dẫn cẩn thận cách sử dụng điện thoại, nhưng chú Hòa vẫn còn nhiều điều thắc mắc và thi thoảng chưa hiểu rõ cách dùng. “Chú cứ phải chờ con gái về rồi đưa ra hỏi lại để nhờ nó hướng dẫn. Mà cứ chỗ nào phức tạp, đôi khi vừa được chỉ xong là chú quên luôn thế mới khổ” – chú Hòa tâm sự.

Cũng theo chú Hòa cho biết, thời gian đầu khi tự học tiếng Anh cho người lớn tuổi online qua các ứng dụng điện thoại, chú chỉ có thể sử dụng được ở nhà. Lý do là bởi không có sẵn wifi. Bước chân ra ngoài đường, dù có rảnh rỗi đến cỡ nào chú cũng không thể ôn bài được đơn giản chỉ vì không biết cách bật 3G.

Ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến của English Town
Ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến của English Town

3. Tiếng Anh cho người lớn tuổi online không đơn thuần chỉ học trực tuyến, mà còn cần tăng cường giao lưu nói chuyện trực tiếp

Bác Hùng, 56 tuổi, là người đã từng có thời gian học tiếng Anh ở trung tâm ngoại ngữ được 2 tháng nhưng bỏ ngang vì quá bận rộn. Sau này, khi thời gian rảnh nhiều hơn, bác đã tìm cách tự học tiếng Anh cho người lớn bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Nghe và luyện phát âm từ các bản tin, phim truyện báo đài bằng tiếng Anh; Học ngữ pháp từ các giáo trình ôn tập có trên mạng; Tăng vốn từ vựng bằng các app học tiếng Anh trực tuyến trên điện thoại.

Tuy nhiên, sau 3 tháng tự học tiếng Anh cho người lớn tuổi online, bác Hùng vẫn không thể nói được, không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Sau khi rà soát lại quá trình học tập, bác nhận ra sai lầm của bản thân là chỉ tự học online một mình, không có cơ hội giao lưu với bạn bè nên bị cứng lưỡi, phản ứng chậm và không thể nào phản xạ khi giao tiếp.

Giải pháp bác Hùng đưa ra, chính là bản thân phải tăng cường tìm cơ hội giao lưu trực tiếp với người nước ngoài, đặc biệt là người bản xứ bằng việc chủ động ra ngoài tham gia các trung tâm tiếng Anh hoặc đơn giản hơn, là kết bạn 4 phương bằng Skype – một phần mềm trò chuyện video khắp thế giới của Microsoft.

Sau khi được bạn bè tìm hiểu và giới thiệu, bác Hùng lựa chọn trung tâm tiếng Anh English Town làm nơi đồng hành trên con đường học tập của mình. Một trong những điều ấn tượng và làm bác hài lòng nhất ở English Town là môi trường sử dụng 100% tiếng Anh mà không phải ở đâu cũng làm được. “Mình chỉ việc bước chân vào khuôn viên English Town thôi, ngay lập tức có người tiến tới trò chuyện với mình rồi. Mà giao lưu bằng tiếng Anh tất. Mình có không muốn cũng phải cố hết sức mà động não cho theo kịp người ta chứ” – Bác Hùng tâm sự.

Một điều khác khiến bác Hùng cực kỳ thích thú và thường xuyên “khoe” với bạn bè khi học tiếng Anh tại English Town là các lớp ở đây cực kỳ đa dạng và không hề bị máy móc hay cứng nhắc một chút nào. Trong suốt thời gian học thường xuyên diễn ra các hoạt động ngoại khóa theo chủ đề như: khiêu vũ, pha chế, nấu ăn, làm gốm hay vẽ tranh….

Một buổi học Tiếng Anh thú vị tại English Town
Một buổi học Tiếng Anh thú vị tại English Town

Trên đây là 3 điều quan trọng không được phép quên nếu muốn học tiếng Anh cho người lớn tuổi online hiệu quả. Nếu gia đình bạn có người lớn đang có nhu cầu học tiếng Anh, đừng ngại chia sẻ cùng họ để quá trình học tập được thuận lợi, dễ dàng hơn nhé

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT