MUỐN KHÔNG LÚNG TÚNG KHI XIN VISA – THUỘC NGAY BỘ TỪ VỰNG TIẾNG ANH PHỎNG VẤN DU HỌC SAU!

Chủ Nhật, 03/03/2019

Du học từ trước đến nay vẫn luôn là cái đích đến mà nhiều học viên muốn đạt được khi bắt đầu học ngoại ngữ. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vì quá tập trung học hành mà quên mất bước trước tiên để bắt đầu, chính là xin visa. Cùng English Town học thuộc ngay bộ từ vựng tiếng Anh phỏng vấn du học sau đây nhé!

1. Bộ từ vựng tiếng Anh phỏng vấn du học

Theo lý thuyết, hồ sơ xin Visa của bạn sẽ có cơ hội thành công cao nếu chứng minh với các Chuyên viên lãnh sự quán (CO – Consulate Officer) các yếu tố sau:

– Bạn đủ trình độ và khả năng theo học chương trình đăng ký.

– Bạn có kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng.

– Bạn chứng minh được mong mỏi và mục đích học tập thực sự.

– Bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.

– Bạn đủ năng lực tiền bạc để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại nước ngoài.

Phỏng vấn du học - không hề dễ dàng nếu không chuẩn bị kỹ
Phỏng vấn du học – không hề dễ dàng nếu không chuẩn bị kỹ

Bên cạnh đó, do quá trình xin Visa bao gồm nhiều thủ tục phức tạp nên nếu không được chuẩn bị kỹ càng, bạn rất dễ gặp sai lầm khiến việc xin Visa trở nên khó khăn hơn. Chỉ cần một cử chỉ không phù hợp, một lần chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh không đúng ý, Visa của bạn rất dễ bị từ chối.

Hiểu rõ nỗi lòng đó, các giảng viên của English Town đã cùng nhau nghiên cứu và cho ra đời bộ từ vựng tiếng Anh phỏng vấn du học không thể không biết dành riêng cho các học viên của mình. Nội dung của bộ ebook này bao gồm:

Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

+ Các mẹo khi phỏng vấn: không ngồi khi nhà tuyển dụng chưa có lời mời; giới thiệu nhanh về bản thân ngay trong khi bắt tay; xin thông tin liên hệ của tất cả người phỏng vấn mình….

+ Mẫu câu chào hỏi: Ví dụ như “Good morning/afternoon. My name is… How are you. It is both a pleasure as well as honor for me to be invited to the interview today”

– Mẫu câu hay gặp khi phỏng vấn: về giới thiệu bản thân, gia đình, chứng minh tài chính… Chẳng hạn chỉ trong 30 giây cũng đủ để nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn qua đoạn giới thiệu bản thân ngắn như sau “Currently I have graduated from Foreign Trade University. My major is International Business. I have spent 3 years improving my skills at Finance.”

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh có phụ đề phổ biến nhất.

Hãy nhanh tay tải bộ ebook ngay hôm nay để có thêm nhiều thời gian và tinh thần luyện tập bạn nhé!

2. Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh đi du học

Nếu bạn cảm thấy nội dung cuốn ebook trên quá dài và không phù hợp với nhu cầu của mình, thì đừng lo English Town thậm chí đã rất tìm tòi để đưa tới cho học viên những phương pháp học tập vui nhộn và tạo nhiều hứng thú hơn. Nổi bật trong số đó là phương pháp học qua video trực tiếp với Dustin – thầy giáo vui tính và vô cùng cuốn hút tới từ Mỹ.

Dustin - vị thầy giáo vô cùng đẹp trai, vui tính của English Town
Dustin – vị thầy giáo vô cùng đẹp trai, vui tính của English Town

Các học viên của English Town có thể tìm thấy video bài giảng “những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh đi du học” cực kỳ thú vị của thầy Dustin ngay trên trang fanpage Facebook của English Town rất dễ dàng đấy. Một số câu hỏi phổ biến và thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý cũng như phản hồi của các bạn trẻ trong video này của thầy Dustin có thể kể đến như:

– “What are your careers goals?” (Những mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?)

– “What are your three top strengths/weaknesses?” (Ba điểm mạnh nhất/yếu nhất của bạn là gì?)

– “What do your parents do? How much do they earn each month? ” (Ba mẹ bạn đang làm nghề gì? Mỗi tháng họ kiếm được bao nhiêu tiền?)

– “Tell me some facts about your school? What are the most special things about it?” (Kể tôi nghe một vài điều về trường của bạn nhé? Điều gì là thú vị nhất ở đó?)

Ngoài ra, học viên cũng có thể tìm hiểu thêm về những câu hỏi phỏng vấn xin việc  bằng tiếng Anh có phụ đề, câu hỏi thường gặp nhất trong phỏng vấn xin việc hay trọn bộ từ vựng tiếng Anh phỏng vấn du học… đã được dựng thành video và đăng tải vô cùng độc đáo giúp học nhanh dễ vào!

3.  Cùng English Town luyện từ vựng tiếng Anh phỏng vấn du học

Có thể nói, bộ từ vựng du học bằng tiếng Anh là một trong những chuyên đề khó để học viên tiếp thu và ghi nhớ nhất bởi đặc thù các câu hỏi và câu trả lời phải mang tính tự nhiên, thành thật và chính xác. Do đó, để học từ vựng tiếng Anh phỏng vấn du học, không có phương pháp nào hiệu quả bằng việc tới trực tiếp trung tâm để luyện rèn.

Bạn có thể tự học Anh ngữ tại nhà qua nhiều kênh đa phương tiện khác nhau trong thời đại công nghệ 4.0. Không mất quá nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi như trước đây, bạn chỉ cần “search” từ khóa như “học tiếng Anh qua bài hát”, “học tiếng Anh qua phim cho người mới bắt đầu”, game học tiếng Anh hay tải các app học tiếng Anh thông minh về máy để học mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công nhanh chóng với phương pháp tự học bởi thiếu động lực học cũng như chưa biết phương pháp học nào phù hợp với bản thân mình. Vì thế, hãy cân nhắc tìm đến địa chỉ đào tạo Anh ngữ chất lượng tốt.

 

Một trong những cái tên nổi bật nhất về tiếng Anh du học trong cộng đồng học viên Tp. Hồ Chí Minh hiện nay chính là English Town. Đến với English Town, người học được hòa mình vào môi trường “tắm” tiếng Anh 100% trong giao tiếp. Bởi vậy, các phản xạ được luyện rèn tự nhiên, tư duy nghe và trả lời câu hỏi được tích lũy từng ly từng tí qua góp ý trực tiếp của thầy cô và bạn bè.

Ngoài ra, tại English Town, bạn còn thường xuyên được tham gia các chương trình học tiếng Anh vô cùng thú vị và độc đáo. Theo đó, học viên trực tiếp trải nghiệm thực tiễn bằng cách hóa thân thành những người đầu bếp, vũ công, bartender, họa sỹ hay nhà hùng biện… cực kỳ đặc sắc và vui nhộn. Đồng thời, từ đó tiếp thu được vốn từ vựng, cách phát âm chuẩn người bản ngữ và cách sử dụng cấu trúc câu từ, ngữ pháp một cách tự nhiên, trôi chảy.

Thêm nữa, trong thời đại hiện đại, không phải ai cũng làm công việc hành chính để rảnh rỗi buổi tối học mà có rất nhiều công việc rảnh ngày, cày đêm như bán hàng, freelancer,… Trong khi đó, đa phần các trung tâm đều có lớp dạy vào buổi tối, điều này vô hình chung đã tạo ra sự khó khăn trong tìm kiếm, rào cản trong học tập ngoại ngữ. Thấu hiểu được điều đó, English Town phân bổ thời gian theo sự sắp xếp thời gian biểu của học viên nên kể cả người đi làm bận rộn vẫn có thể tham gia buổi học, không bị vắng buổi nào chỉ vì bận.

Học viên English Town luyện tiếng Anh với Bartender chuyên nghiệp
Học viên English Town luyện tiếng Anh với Bartender chuyên nghiệp

Trên đây là bộ từ vựng tiếng Anh phỏng vấn du học vô cùng hữu ích do đội ngũ giáo viên của English Town dày công tuyển chọn. Mong rằng bộ tài liệu sẽ thực sự hỗ trợ được phần nào cho quá trình học tập và luyện rèn phía trước của các bạn! Đặc biệt, nếu bạn không tự tin có thể tự học tại nhà Anh ngữ và muốn tìm kiếm một trung tâm đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp, đáng tin cậy, English Town luôn mở rộng cánh cửa chào đón bạn đến với ngôi nhà chung của hàng ngàn học viên từ già, trẻ lớn bé, từ sinh viên cho đến người đi làm bận rộn. 

Nhanh tay đăng ký ngay khóa học tiếng Anh tại English Town để trải nghiệm chất lượng khác biệt mà khó có nơi nào có được nhé.

Trên đây là bộ từ vựng tiếng Anh phỏng vấn du học vô cùng hữu ích do đội ngũ giáo viên của English Town dày công tuyển chọn. Mong rằng bộ tài liệu sẽ thực sự hỗ trợ được phần nào cho quá trình học tập và luyện rèn phía trước của các bạn!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT