MUỐN LÀM VIỆC Ở KHÁCH SẠN? BỘ TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ KHÁCH SẠN SAU ĐÂY SẼ GIÚP BẠN ĐIỀU ĐÓ

Thứ Sáu, 18/01/2019

Bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc trong ngành khách sạn với mong muốn được gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Có rất nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực này, tất cả đều đòi hỏi những kỹ năng và kiến thức cụ thể. Nhưng quan trọng hơn hết đó là một trình độ tiếng Anh tốt. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, vậy hãy bắt đầu với bộ từ vựng tiếng Anh về khách sạn đơn giản này trước nhé!

Khách sạn nơi trải nghiệm công việc thú vị
Khách sạn nơi trải nghiệm công việc thú vị

Biết cách nói tiếng Anh giao tiếp trong khách sạn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn trụ lại ngành lâu hơn. Vì khi làm việc trong môi trường như khách sạn, đầu tiên bạn có thể gặp gỡ nhiều người nước ngoài, giao tiếp với họ thường xuyên sẽ làm tăng khả năng tiếng Anh. Thứ hai, tiếng Anh hiện nay đã phổ biến trên thế giới, không cần biết tiếng mẹ đẻ của họ bạn vẫn có thể giao tiếp thông qua tiếng Anh cơ bản.

Học từ vựng tiếng Anh khách sạn là bước đầu tiên để giao tiếp thành công. Trên thực tế, lượng kiến thức từ vựng, ngữ pháp và mẫu câu về tiếng anh giao tiếp trong khách sạn và nhà hàng không quá nhiều và không quá khó bởi lẽ trong cùng một tính chất công việc thì các tình huống hầu như lặp đi lặp lại với nhau. English Town giúp bạn liệt kê một số từ vựng nhà hàng khách sạn thông dụng được sử dụng thường xuyên sau đây, hãy cùng học nhé!

1. Tại sao bạn phải đặt mục tiêu học từ vựng tiếng Anh về khách sạn ngay bây giờ?

Bất cứ ngành nào cũng vậy, không chỉ riêng ngành khách sạn cần tiếng Anh đâu. Nếu bạn đã le lói ý tưởng học tiếng Anh thì nên đặt mục tiêu ngay từ bây giờ.

Thị trường cần lao động:

Theo thống kê của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam, tính đến 2022, ngành nhà nhà hàng – khách sạn – du lịch ở Việt Nam cần đến bốn triệu lao động. Một cơn số không nhỏ cho thấy ngành dịch vụ này đang “khát” lao động như thế nào. Trong khi phần lớn lao động ở Việt Nam chỉ dừng lại ở các vị trí phục vụ hay tạp vụ, còn các vị trí cao hơn đều do lao động ở nước ngoài đảm nhận. Tại sao như vậy? Đó là vì bạn đang “kẹt” lại bởi khả năng tiếng Anh giao tiếp trong khách sạn kém.

Mức lương hấp dẫn:

Ngành công nghiệp khách sạn đang phát triển trên toàn thế giới. Ngày càng có nhiều người tìm việc đang chuyển sang khách sạn và du lịch. Vì ngành này có rất nhiều công việc với mức lương cao. Thêm vào đó, khách sạn là nơi lý tưởng để làm việc!

Hầu hết các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này đều xem khả năng sử dụng tiếng anh chuyên ngành khách sạn nhà hàng là một trong những tiêu chí không thể thiếu để sàng lọc ứng viên. Nếu sở hữu tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng ứng tuyển vào những resort, khách sạn cao cấp để hưởng lương cao hơn.

Khách sạn nơi bạn có thể gặp gỡ nhiều nguời và hơn thế nữa
Khách sạn nơi bạn có thể gặp gỡ nhiều nguời và hơn thế nữa

Được gặp gỡ nhiều người

Nếu là một người có năng động, hướng ngoại, tự tin thì công việc trong khách sạn rất phù hợp với bạn. Bởi lẻ, hằng ngày bạn làm việc với rất nhiều người và gặp vô số khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới. Vừa hỗ trợ nghề nghiệp vừa học được nhiều điều thú vị từ những người mới.

2. Học từ vựng tiếng Anh về khách sạn ở đâu?

Trên thực tế, làm việc trong khách sạn, hầu hết họ sẽ yêu cầu bạn có trình độ tiếng Anh nhất định. Để đáp ứng yêu cầu đó, bạn có thể học những câu đàm thoại tiếng anh trong khách sạn đơn giản để trò chuyện với khách hàng hoặc đồng nghiệp. Thay vì học bất kỳ từ vựng mới riêng lẻ, bạn có thể học bộ từ vựng tiếng Anh về khách sạn. Bạn cũng có thể tranh thủ thời gian tham gia các khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm vào lúc rảnh rỗi. Khi có mục tiêu cụ thể là học như thế nào bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi ngôn ngữ mới.

Blog:

Đừng bỏ qua những blog để học từ vựng tiếng Anh khách sạn sau đây:

HospitalityNet, eHospitalityTimes, HotelMarketing.com, Tnooz.com. Đây là những trang Web cung cấp đầy đủ thông tin từ ngành công nghiệp khách sạn. Từ những tips marketing, dịch vụ chăm sóc khách hàng, danh sách các trường học, cơ hội nghề nghiệp, sách,…

Hãy yên tâm là những bài báo tiếng Anh du lịch khách sạn của những websites trên luôn được trình bày bằng một văn phong cuốn hút và cấu trúc ngữ pháp linh hoạt. Chúng còn cung cấp hàng trăm video thú vị, bài viết và chia sẻ miễn phí cho tất cả các đối tượng học viên Anh ngữ từ sơ cấp tới cao cấp để giúp họ nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Phim:

Có nhiều cách để cải thiện tiếng Anh giao tiếp trong khách sạn. Tuy nhiên, cách hữu hiệu nhất là xem lại những bộ phim kinh điển. Bạn không chỉ để giải trí mà nó còn giúp nhanh chóng nâng cao được khả năng tiếng Anh. Qua các bộ phim quen thuộc, với những tình huống thực tế và gần gũi, bạn cũng có thể thấy được hình ảnh của mình trong những tình huống mà bộ phim đưa ra. Đồng thời, cũng có thể thuận tiện tích lũy kinh nghiệm nếu sau này gặp những trường hợp “oái oăm” tương tự. Trong số các bộ phim về ngành khách sạn, có thể kể đến các bộ phim kinh điển như:

Hotel (1967)

Four Rooms (1995)

The Grand Budapest Hotel (2014)

The Best Exotic Marigold Hotel (2011 & 2015)

For Love or Money (1993)

Từ vựng tiếng anh về khách sạn theo chủ đề mà bạn cần biết

Bạn cũng biết rằng khách sạn là nơi có nhiều khu vực như các loại giường và phòng, đồ dùng bên trong phòng khách sạn, nhân viên khách sạn, đặt phòng, Checking/Checking out. Từng khu vực sẽ có cách gọi tiếng Anh khác nhau.

Và bây giờ hãy bắt đầu học những từ vựng tiếng Anh về khách sạn ngay sau đây nhé!

Manager [ˈmænɪdʒər]: người quản lý

He’s a great manager and fantastic person.

Receptionist [rɪˈsɛpʃənɪst]:nhân viên tiếp tân

The hotel receptionist stared at me with what seemed undue suspicion.

Concierge [koʊnˈsjɛrʒ]: người giữ cửa, phu khuân vác

When was the last time you made proper use of a hotel concierge?

Bellboy/bellhop/porter [ˈbɛlˌbɔɪ]: người trực tầng

From here our bellboy must’ve been sent to the desk to look for the keys.

Housekeeping/housekeeper [ˈhaʊsˈkipɪŋ]: quản lý

These are the people who clean the hotel and its rooms.

Tip [tɪp]: tiền boa

I gave the barber a tip.

Uniform [ˈjunəˌfɔrm]: đồng phục

Your new love wears a stylish uniform.

Staff meeting [stɑːf ˈmiːtɪŋ]: nhân viên meeting

Every manager out there has been tasked with running a staff meeting

Trên đây là những từ vựng tiếng Anh về khách sản cơ bản mà English Town đã lọc ra. Tuy nhiên, để học thêm nhiều từ mới hơn bạn hãy xem clip do English Town biên soạn nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=bHhXa_h-COQ

Nên tham gia khóa học từ vựng tiếng Anh về khách sạn
Nên tham gia khóa học từ vựng tiếng Anh về khách sạn

Ngoài những từ vựng tiếng Anh về khách sạn cơ bản, English Town còn rất nhiều bài viết về từ vựng chuyên ngành khác mà bạn có thể tham khảo thêm. Nếu bạn muốn học thêm giao tiếp trong ngành khách sạn hãy đến English Town để được tư vấn, hỗ trợ tham gia các khóa học. Môi trường 100% sử dụng Anh ngữ trong giao tiếp, đội ngũ giảng viên thân thiện giàu chuyên môn, giáo trình lớp học ngoại khóa siêu thú vị cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập để rèn luyện phản xạ và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT