NẮM VỮNG CÁC THÀNH NGỮ THÔNG DỤNG GIÚP VIỆC HỌC TIẾNG ANH THẬT DỄ DÀNG

Thứ Năm, 21/03/2019

Trong quá trình học tiếng Anh, chúng ta thường đặc biệt quan tâm đến cách phát âm, từ vựng mà bỏ quên những thành ngữ thông dụng. Các thành ngữ thường gặp trong các cuộc hội thoại tiếng Anh, giúp bạn giao tiếp gần hơn với người bản ngữ. Dưới đây, English Town xin giới thiệu tới các bạn thành ngữ tiếng anh thông dụng về thời gian, tình yêu và học tập để áp dụng trong đối đáp hàng ngày.

1. Thành ngữ tiếng anh về thời gian

Thời gian là vàng là bạc, là thứ giá trị vô hình quý giá mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu và trân trọng. Vậy trong tiếng Anh, các thành ngữ thông dụng về thời gian được diễn đạt như thế nào? Hãy cùng English Town khám phá!

Hãy trân trọng thời gian khi còn có thể
Hãy trân trọng thời gian khi còn có thể

Time is money (Thời gian là vàng bạc)

The time is ripe (Thời cơ đã đến)

Time flies like an arrow (Thời gian thấm thoắt thoi đưa)

Better late than never (Muộn còn hơn không)

Time and tide waits for no man (Thời gian không chờ đợi ai)

Let bygones be bygones (Đừng nhắc lại chuyện cũ)

Time is the great healer (Thời gian chữa lành mọi vết thương)

Every minute seem like a thousand (Mỗi giây dài tựa thế kỷ)

Against the clock (Chạy đua với thời gian)

Time is the rider that breaks youth (Thời gian tàn phá tuổi trẻ)

Slow and steady wins the race (Chậm nhưng chắc)

Thành ngữ tiếng anh về thời gian là những thành ngữ thông dụng cũng rất gần gũi với chúng ta trong giao tiếp hàng ngày. Hy vọng các thành ngữ này sẽ phần nào giúp các bạn bổ sung và làm phong phú hơn vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

2. Thành ngữ tiếng anh về tình yêu

Tình yêu là đề tài muôn thuở của cả thơ văn và những câu chuyện người ta nhắc đến hàng ngày. Cuộc sống sẽ thật nhàm chán và tẻ nhạt nếu thiếu đi tình yêu. Đối với người mình yêu, bạn không cần phải nói tình cảm của mình nhiều thế nào mà chỉ cần nói những gì người ấy muốn nghe. Những thành ngữ thông dụng về tình yêu sẽ giúp bạn truyền đạt được điều đó, ngọt ngào lãng mạn và quan trọng là đúng trọng tâm.

Tình yêu làm con người gần nhau hơn
Tình yêu làm con người gần nhau hơn

Love me, love my dog (Yêu nhau yêu cả lối đi, ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng)

Love at the first sight (Yêu từ cái nhìn đầu tiên)

Men make houses, women make homes (Người đàn ông xây nhà, người đàn bà xây tổ ấm)

Beauty is not the eyes of the beholder (Vẻ đẹp không phải trên đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong ánh mắt của kẻ si tình)

Love me a little, love me long (Càng thắm thì lại mau phai, thoang thoảng hoa nhài lại càng thơm lâu)

In lover’s sky, all stars are eclipsed by the eyes of the one you love (Dưới bầu trời của tình yêu, tất cả các ngôi sao đều bị che khuất bởi đôi mắt của người bạn yêu)

I looked at your fare… my heart jumped all over the place (Khi nhìn gương mặt em, trái tim anh như loạn nhịp)

Hate has a reason for everything but love is unreasonable (Ghét ai có thể hiểu được lý do nhưng yêu thì không)

I would rather be poor and in love with you, than being rich and not having anyone (Thà nghèo mà được yêu em còn hơn giàu có trong cô độc)

Tình yêu là một chủ đề thú vị và nhiều cảm hứng phải không? Nếu bạn không muốn bày tỏ tình cảm của mình với người thương bằng tiếng Việt thì hãy vận dụng ngay những thành ngữ tiếng Anh về tình yêu này, chúng có thể giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp đó.

3. Thành ngữ tiếng Anh về học tập

“Học, học nữa, học mãi”. Việc học không có điểm bắt đầu và kết thúc. Ngay cả việc học tiếng Anh cũng vậy. Bạn đừng tự ti hay ngần ngại về tuổi tác của mình, vì đến với lớp học tiếng Anh thú vị của English Town, không có một ranh giới nào về tuổi tác hay địa vị xã hội. Hãy học khi còn có thể. Những thành ngữ thông dụng về việc học dưới đây sẽ giúp bạn có ý chí hơn cho tương lai của bạn. Bởi những lời khuyên chúng ta phải học tập để trở thành người có ích, học điều tốt, không học điều xấu. Khẳng định việc học là đặc biệt quan trọng, nếu không học con người sẽ tăm tối, mù mờ và chẳng có giá trị gì trong tương lai tất yếu.

Học tập không có điểm kết thúc
Học tập không có điểm kết thúc

Adventure is the best way to learn (Trải nghiệm là cách học tốt nhất)

You can’t teach an old dog new tricks (Rất khó để thay đổi thói quen của một người)

Once you stop learning, you’ll start dying (Khi bạn ngừng học, bạn sẽ chết)

Learning is the eye of the mind (Học tập chính là con mắt của trí tuệ)

Never stop learning because life never stop teaching (Đừng bao giờ ngừng học hỏi vì cuộc sống không bao giờ ngừng dạy)

Being ignorant is not so much a shame, as being unwilling to learn (Ngu dốt không đáng xấu hổ bằng việc không chịu học hỏi)

Những thành ngữ tiếng Anh về học tập và những thành ngữ thông dụng trên đây vừa cung cấp thêm cho bạn những từ vựng tiếng Anh đáng kể vừa thôi thúc cho động lực học tập của bạn. Học tiếng Anh sẽ không khó nếu bạn tìm được con đường đi ngắn nhất. 

Trong thời đại công nghệ 4.0, cách học ngoại ngữ trực tuyến trở nên rất phổ biến mang đến những tiện ích tuyệt vời dành cho các học viên. Với những lợi thế về thời gian học linh hoạt, sử dụng công nghệ vào từng bài giảng và tiết kiệm được chi phí khá nhiều, nhiều người đã tin tưởng chọn lựa cách học này. Học qua nền tảng tài liệu hoàn toàn miễn phí từ Youtube, website đáng tin cậy, app học tiếng Anh thông minh thiết lập trên máy tính, có thể học mọi lúc mọi nơi. Điều quan trọng ở đây đó chính là bạn biết cách sắp xếp, quản lý thời gian biểu dành cho học tập của mình, kiên trì thực hiện kế hoạch, quyết tâm chạm tới mục tiêu đặt ra trong lộ trình học tập. 

Tuy nhiên, không ít kẻ thất bại bởi chán nản, bởi không có động lực học cũng như không thể kiểm soát được bản thân dành cho việc học tại nhà. Giải pháp tối ưu dành cho bạn là cân nhắc việc tham gia khóa học tại trung tâm. Và English Town là cái tên được bình chọn nhiều nhất trong các ứng viên sáng giá top địa chỉ học ngoại ngữ chuyên nghiệp, khoa học và đáng tin cậy nhất. Môi trường học tập hoàn toàn bằng Anh ngữ bắt buộc mọi người cần tuân thủ, cố gắng rèn dũa qua từng buổi học, nhất là về kỹ năng phát âm, giao tiếp. Tiếp đó là sự hoàn thiện các kỹ năng còn lại thông qua sự truyền đạt của các thầy cô giỏi chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ tốt cùng với sự kết hợp đa phương pháp càng góp phần “nâng” trình tiếng Anh lên một tầm cao mới.

English Town không mang sẵn con đường cho bạn mà sẽ giúp bạn tự chiêm nghiệm và tìm ra lối đi riêng cho bản thân bởi mọi thứ xuất phát từ nội tại, bản thân con người thì sẽ có tác dụng và hiệu quả hơn hết. Hãy đứng dậy, phá vỡ vỏ bọc của bản thân và gia nhập vào “thành phố tiếng Anh” ngay hôm nay bởi “không bao giờ là muộn”.

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT