NÊN ĐẦU TƯ GÌ KHI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN TẠI PEI

Thứ Năm, 15/11/2018

Định cư Canada diện doanh nhân là một trong những cách nhanh nhất để nhập cư vào quốc gia này, đặc biệt là ở PEI – hòn đảo du lịch xinh đẹp phổ biến nhất Bắc Mỹ. Vậy để dễ dàng xin được visa doanh nhân Canada tại PEI, nên đầu tư vào lĩnh vực gì? Cùng English Town khám phá câu trả lời trong bài viết sau nhé!

1. Prince Edward Island (PEI) – Hòn đảo xinh đẹp bậc nhất Canada

PEI hay Prince Edward Island được đánh giá là một trong những hòn đảo xinh đẹp bậc nhất của Canada. Nơi đây có vị trí đắc địa khi thuận lợi tiếp cận các thị trường trọng điểm như Châu Âu, Bắc Mỹ bằng cả đường bộ, đường biển lẫn đường hàng không. Chính quyền luôn đề ra những hoạt động mới lạ nhằm hỗ trợ và phát triển kinh tế bang, tạo nên một xã hội PEI vững chắc và đa màu sắc.

Theo một khảo sát của KPMG, PEI là một trong những vùng có chi phí kinh doanh thấp nhất G7 trong khi lực lượng lao động lại có tay nghề và chuyên môn cao bậc nhất khu vực. Ngoài ra, người dân PEI còn được tiếp cận môi trường sống thanh bình, dịch vụ y tế, bảo trợ xã hội chất lượng cao, cơ sở hạ tầng vật chất tiên tiến, mạng lưới thông tin viễn thông nhanh nhạy bậc nhất cũng như cơ hội kinh doanh đa dạng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Do đó, định cư tại PEI, đặc biệt định cư Canada diện doanh nhân tại PEI đang thu hút một lượng người rất lớn quan tâm.

Một góc PEI - hòn đảo Hoàng tử vô cùng xinh đẹp của Canada
Một góc PEI – hòn đảo Hoàng tử vô cùng xinh đẹp của Canada

2. Định cư Canada diện doanh nhân tại PEI

Để định cư Canada diện doanh nhân PEI, nhà đầu tư phải thỏa mãn các yêu cầu từ chính phủ như sau:

  •  Chứng minh tài sản hợp pháp tối thiểu 600.000 CAD (gần 11 tỷ VNĐ)
  •  Có tối thiểu kinh nghiệm 2 năm trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp
  •  Có chứng chỉ IELTS trình độ tối thiểu 4.0 mỗi kỹ năng hoặc các bằng cấp có giá trị tương đương
  • Đạt tối thiểu 50 điểm trong thang điểm di trú do chính phủ đưa ra
  •  Khi được chấp thuận visa doanh nhân Canada, nhà đầu tư phải cho chính phủ vay tối thiểu 200.000 CAD được hoàn trả nếu mở doanh nghiệp trị giá ít nhất 150.000 CAD. Nếu không mở doanh nghiệp, nhà đầu tư không được trả lại số tiền ký quỹ đã cho vay.
Thang điểm di trú định cư Canada diện doanh nhân PEI
Thang điểm di trú định cư Canada diện doanh nhân PEI

3. Nên đầu tư gì khi định cư Canada diện doanh nhân PEI

Khi định cư Canada diện doanh nhân tại PEI, nhà đầu tư và gia đình không chỉ được hưởng tất cả mọi quyền lợi hợp pháp như công dân Canada bản xứ mà còn có cơ hội được tham gia góp vốn vào rất nhiều các lĩnh vực kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ tại PEI. Một số lĩnh vực nổi bật hàng đầu để các doanh nhân có thể cân nhắc đầu tư bao gồm:

– Hàng không vũ trụ công nghệ cao

Theo thống kê của Bộ du lịch và Phát triển kinh tế của PEI, một trong những lĩnh vực tăng trưởng thần tốc nhất, chiếm tới 20% sản lượng xuất khẩu toàn bang hiện nay là sản xuất và sửa chữa hàng không vũ trụ công nghệ cao. Minh chứng rõ rệt nhất cho sự phát triển vượt bậc này là doanh thu lên tới 400 triệu USD mỗi năm cũng như hệ thống hạ tầng cơ sở hàng không vũ trụ tiên tiến, cực kỳ tối tân tại PEI.

– Du lịch trọng điểm

Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên mê mẩn lòng người cùng vô số điểm tham quan du lịch văn hóa hấp dẫn, chính quyền Hòn Đảo Hoàng Tử PEI đang ra sức đẩy mạnh kêu gọi đầu tư vào các loại hình kinh doanh cung cấp dịch vụ để đáp ứng nhu cầu đông đảo của hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm như: xây dựng khách sạn, nhà hàng, hình thành trung tâm vui chơi giải trí đa chức năng… Có thể nói đây là một trong những lĩnh vực được các nhà đầu tư ưu tiên tìm hiểu và góp vốn nhiều nhất khi định cư Canada diện doanh nhân.

– Công nghệ sinh học

Với sự ra đời của Trung tâm Nghiên cứu khoa học – BioCommons Canada – chính phủ đang thể hiện một sự khuyến khích to lớn tới các hoạt động kinh doanh, nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học tại tỉnh bang này. Hiện nay, hàng năm BioCommons đều tổ chức liên tục và đa dạng các hội thảo quốc tế về công nghệ sinh học, khoa học và cho ra mắt hàng chục nghiên cứu mới có ảnh hưởng tích cực tới xã hội.

– Công nghệ phần mềm – thông tin

Tại Canada, có tới hơn 30.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin với doanh thu tạo ra mỗi năm hơn 140 tỷ USD. Công nghệ thông tin tại PEI đã trải qua một quá trình phát triển nền tảng vô cùng bền vững và toàn diện trên mọi lĩnh vực đời sống có thể kể đến như: tài chính, phần mềm, hàng không vũ trụ, chăm sóc y tế, ứng dụng công nghệ không dây, điện thoại viễn thông và đặc biệt là công nghiệp làm game.

– Tái tạo năng lượng xanh toàn cầu

PEI được mệnh danh là “tỉnh bang xanh” khi luôn dẫn đầu tại khu vực Bắc Mỹ trong ngành phát triển và tái tạo năng lượng xanh. Minh chứng tiêu biểu là tới 25% nhu cầu điện toàn bang hiện nay được đáp ứng bởi nguồn năng lượng gió tái tạo – nhiều nhất so với bất kỳ tỉnh bang nào thuộc Canada

4. Tiếng Anh cho người đi định cư PEI

Dù bạn định cư Canada theo diện doanh nhân hay bất kỳ phương pháp nào khác, một yêu cầu không thể thiếu với đương đơn khi xin visa chính là tiếng Anh, mà cụ thể ở đây là chinh phục cấp độ IELTS tối thiểu 4.0.

Thông thường, để cải thiện tiếng Anh cho người đi định cư, bạn phải tham gia các khóa học IELTS tại những trung tâm uy tín để nhanh chóng tăng cường 4 kỹ năng toàn diện của bản thân. English Town tự hào là địa chỉ uy tín được rất nhiều học viên lựa chọn để nâng cao trình độ tiếng Anh, nhất là khả năng IELTS Speaking của mình. Môi trường học sử dụng hoàn toàn Anh ngữ, lớp học độc đáo rèn phản xạ tự nhiên cùng đội ngũ giảng viên, trợ giảng nước ngoài nhiệt tình, chuyên môn cao chính là những lý do nổi bật nhất khiến English Town dần trở thành cái tên quen thuộc với các học viên IELTS.

Public Speaking - cuộc thi ngoại khóa tiếng Anh chỉ duy nhất diễn ra tại English Town
Public Speaking – cuộc thi ngoại khóa tiếng Anh chỉ duy nhất diễn ra tại English Town

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về định cư Canada diện doanh nhân tại PEI. Mong rằng bạn đọc có thể chắt lọc và lựa chọn được phương án định cư phù hợp nhất với bản thân mình. Đừng quên nếu cần luyện thi IELTS, English Town luôn có mặt ở bên và sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường nâng cao kỹ năng và tri thức định cư! 

/vc_column]

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT